Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tìm kiếm từ khóa “Bitcoin Halving” đạt ATH mới trên Google Trends

Mức độ quan tâm đến từ khóa "Bitcoin halving" trên Google Trends đã tăng vọt, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Cụm từ "Bitcoin halving" đã đạt điểm số 45 và dự kiến đạt 100 điểm vào cuối tháng 4.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 18 2024
Updated Apr 18 2024
bitcoin halving lọt top tìm kiếm nhiều nhất google trends

Theo dữ liệu từ Google Trends - sự quan tâm tìm kiếm cho từ khóa "Bitcoin halving" đã đạt điểm số 45 và dự kiến sẽ đạt 100 điểm vào cuối tháng 4. Điểm số 100 thể hiện mức "độ phổ biến cao nhất" với cụm từ này.

sự quan tâm bitcoin halving đạt mức kỷ lục
Sự quan tâm đến Bitcoin halving đã đạt mức kỷ lục. Nguồn: Google Trends

Bitcoin halving là sự kiện mà phần thưởng cho các thợ đào nhận được sau mỗi block bị giảm đi 1 nửa. Năm nay, phần thưởng khối của Bitcoin sẽ giảm từ 6.25 BTC xuống còn 3.125 BTC.

Sự kiện halving dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 13:00 ngày 20/04/2024 (Theo giờ Việt Nam), thời gian này có thể thay đổi 1 chút tùy thuộc vào tốc độ khai thác khối.

bitcoin halving countdown
Đếm ngược thời gian halving. Nguồn: Nicehash

Google Trends cho biết cụm từ Bitcoin halving nhận được nhiều sự quan tâm nhất đến từ Nigeria, Hà Lan, Thụy Sĩ và Síp. Trong đó, Nigeria là quốc gia có lượt tìm kiếm từ khóa nhiều nhất.

advertising
nigeria là quốc gia tìm kiếm bitcoin halving nhiều nhất
Nigeria là quốc gia tìm kiếm Bitcoin halving nhiều nhất. Nguồn: Google Trends

Mặc dù Bitcoin bắt đầu năm 2024 với mức giá 42,200 USD và đã tăng 74% lên mức ATH là 73,600 USD vào ngày 13/03/2024. Nhưng giá Bitcoin đã hạ nhiệt và điều chỉnh kể từ giữa tháng 03 xuống vùng giá 6x.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 61,078 USD, giảm 17% so với mức ATH.

Tâm lý thị trường có phần tiêu cực, một số nhà phân tích cho rằng hoạt động giá Bitcoin sau halving những chu kỳ trước đều tăng rất mạnh, và lịch sử vẫn sẽ lặp lại. Đây là nguyên nhân mỗi khi gần tới halving, từ khóa này lại được tìm kiếm nhiều hơn.