thumbnail

Dữ liệu on-chain

Lượng BTC dự trữ trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm dần, đây là dấu hiệu Tăng giá của BTC bắt đầu trong ngày hôm qua (21/12).

Lượng BTC dự trữ trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm dần. Nguồn: CryptoQuant

Lượng Stablecoin dự trữ bắt đầu giảm nhẹ trong khi giá BTC tăng, tỉ lệ SSR cũng bật tăng trở lại sau khi chạm hỗ trợ cũng là dấu hiệu cho thấy trước đó là giai đoạn Tích lũy cho thấy đang có lượng nhà đầu tư dùng Stablecoin để mua BTC và Altcoin.

Lượng Stablecoin dự trữ bắt đầu giảm nhẹ. Nguồn: CryptoQuant
Tỉ lệ SSR cũng bật tăng trở lại. Nguồn: CryptoQuant

Các trader bắt đầu lạc quan trở lại trên thị trường, điển hình là việc các hợp đồng Long short được mở trở lại nhiều khiến Open Interest (OI) tăng mạnh, funding rates dương (>0) cho thấy các hợp đồng Long (dự đoán giá tăng) đang chiếm ưu thế.

Open Interest (OI) tăng mạnh. Nguồn: CryptoQuant
Funding rates dương (>0). Nguồn: CryptoQuant

Quỹ Grayscale vẫn đang bán ròng dần số lượng BTC họ nắm giữ từ tháng 2 cho đến nay.

Quỹ Grayscale bán ròng dần số lượng BTC. Nguồn: CryptoQuant

1 chỉ số cho thấy sự biến động mạnh của thị trường sắp xảy ra, đó là chỉ số sử dụng đòn bẩy của các Trader đang ở mức ATH mới.

Điều này khiến các Trader hưng phấn với các vị thế Long với đòn bẩy cao và tồn tại nên tâm lý chốt lời bất kỳ lúc nào, đây là việc mà các Market Maker không hề muốn, vì vậy khả năng sẽ có những cú thanh lý khiến thị trường biến động.

Thợ đào vẫn tiếp tục tích lũy thêm BTC và chưa muốn bán ra trong giai đoạn này.

Khi giá tăng, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có sự hưng phấn trở lại vì hiện tại họ bán ra thì sẽ có 1 phần lợi nhuận nhỏ khi chỉ số SOPR STH đang >1.

Thợ đào tiếp tục tích lũy thêm BTC. Nguồn: CryptoQuant

=> Thị trường bắt đầu hồi phục, tâm lý đám đông dần trở nên lạc quan trở lại

Phân tích Dom

Cú nén của dom USDT đã bắt đầu bị bung theo chiều hướng tốt cho cả thị trường.

Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Các nhà đầu tư đã bắt đầu dùng USDT để mua Coin khiến thị phần USDT giảm mạnh.

Xu hướng chính trên thị trường vẫn là Uptrend đến từ vốn hóa thị trường, mọi động thái chốt lời chúng ta sẽ xem xét dần khi thị phần BTC giảm về vùng 36-37%.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview
Chart BTC.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến ngày bằng nến Tăng giá với thân nến dài cho thấy áp lực Mua lên, tuy nhiên về Volume thì chưa cho thấy áp lực mạnh.

BTC đang tiến gần đến trendline giảm giá của khung D1, chúng ta đang sát đến mốc khoàng ngày 23-26/12 như mình đã có phân tích sẽ chạm trendline và có biến động.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Hiện tại chúng ta sắp thấy sự biến động xảy ra.

Khung H4 BTC đã hỗ trợ tốt và tập trung quanh vùng $46,000 rất đông phe Mua, chặn đứng đà bán và đẩy giá Tăng trở lại.

Hiện chúng ta chờ các cây nến H4 breakout hoàn toàn mô hình tam giác giảm để xác nhận BTC sẽ tiếp tục tăng đến các mốc $50,000 và vùng chuyển xu hướng Giảm $58,500.

Thị trường bắt đầu lạc quan, cuối năm sẽ có biến động mạnh kèm như cú Trap. Chúng ta nên cẩn thận, dòng tiền mới vẫn chưa vào thị trường nhiều.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Ở khung H1, sau khi break vùng mây xanh BTC đã tăng mạnh, phe mua đã trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI bắt đầu xuất hiện tín hiệu phân kỳ ở 2 đỉnh. Với những bạn trade ngắn hạn trong ngày có thể xem xét đón khi BTC hồi về hỗ trợ $48,000.


Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Sau khi đạt ATH - NEAR quay về nơi bắt đầu

0
0
icon0
iconicon