thumbnail

Một số cập nhật của NEAR trong tuần qua

Một số cập nhật của NEAR trong tuần qua. Nguồn: Nearians

Trong tuần qua NEAR có một số cập nhật sau:

  • OINDAO V3 chính thức ra mắt – Phát hành Stablecoin đầu tiên trên NEAR với APY 100%.
  • Pickle Finance hợp tác với Aurora
  • Marieke Flament được bổ nhiệm trở thành Giám đốc điều hành của NEAR Protocol.
  • Paras airdrop cho người dùng
  • NEAR MetaBUILD Hackathon ra mắt
  • NEAR đạt ATH sau khi list sàn giao dịch Upbit

Nền tảng NFT mới của Ấn Độ ra mắt trên NEAR

Ngày 19/12/2021 NEAR Protocol thông báo trên tweet Naksh - Nền tảng NFT mới của Ấn Độ ra mắt trên NEAR. Naksh là một thị trường NFT được thúc đẩy bởi các nghệ sĩ nổi tiếng từ khắp Ấn Độ làm việc với các loại hình nghệ thuật truyền thống và kỹ thuật số. Không giống như hầu hết các cuộc cách mạng khác trong thế giới nghệ thuật, tập trung vào phương tiện và những gì có thể được thực hiện với nó, cuộc cách mạng mới nhất của NFT liên quan nhiều hơn đến việc giao dịch và sở hữu các NFT.

Naksh đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng hướng tới sự “tái sinh” của thị trường nghệ thuật truyền thống Ấn Độ - giúp các nghệ sĩ mang tác phẩm của họ đến với nhiều nhà sưu tập hơn trên toàn cầu. Và để xây dựng cộng đồng này, Naksh đã quyết định xây dựng trên giao thức NEAR.

4EVERLAND hợp tác với NEAR cung cấp dịch vụ lưu trữ Dweb

Ngày 17/12/2021 4EVERLAND thông báo về quan hệ đối tác với NEARProtocol. Qua đó, 4EVERLAND sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ Dweb cho hệ sinh thái NEAR, cho phép các nhà phát triển triển khai giao diện người dùng phi tập trung một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Số liệu on-chain

Тotal value locked (TVL) - tổng lượng giá trị tài sản bị khóa trên NEAR tiếp tục đạt ATH mới khi vượt mức 310 triệu đô.

Lượng giao dịch trong tuần qua vẫn ổn định với hơn 2 triệu giao dịch. Với con số giao dịch mỗi ngày trên dưới 300,000 giao dịch.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Bên cạnh đó, số lượng active account và new account của NEAR vẫn duy trì ở mức ổn định ở mức 20,000 đến 40,000 account một ngày.

Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)
Số lượng New account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $8,44 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 491 triệu đô, giảm 2,68% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 32 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 5 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 593.8 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Trong tuần qua, NEAR có sự biến động mạnh khi tăng hơn 100% và đạt ATH ở vùng $17.98 (theo sàn Binance), sau đó NEAR giảm trở lại. Ở bài phân tích trước, mình có gợi ý đón NEAR ở vùng $9.8 (giá ở thời điểm đó). Với những bạn đã đón NEAR ở vùng này và đặt sẵn lệnh chốt lời ở kháng cự $17.7 đã có lợi nhuận trên 70%. Với những bạn chưa chốt lời ở vùng trên hiện đang lỗ nhẹ. Hãy tiếp tục hold thì khả năng NEAR vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Entry bài phân tích trước

Ở khung D, NEAR đang sideways có xu hướng hình thành mô hình 3 đỉnh sau khi lập ATH ở $17.95. Hiện NEAR đang giảm trở lại khi lực mua yếu dần. 

Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và hình thành một xu hướng giảm giá. Có thể thấy RSI đã có tín hiệu phân kỳ đảo chiều giảm giá ở các đỉnh đến 3 lần. Ở vị trí này, để NEAR có thể tiếp tục tăng, RSI cần vượt ngưỡng 50 và break đường xu hướng giảm (màu đen).

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, các đường EMA của chỉ báo Sonic R đi ngang. Đồng thời NEAR đang nằm giữa các đường này, xu hướng không rõ ràng. Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50. Ở vị trí này, nếu NEAR đóng nến dưới đường EMA610 khả năng cao sẽ tiếp tục giảm về vùng $6.4.

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Sideways
  • Kháng cự: $9.4 - $13.1 - $15.3 - $17.7- $20.8
  • Hỗ trợ: $8.23 - $6.47

Ở khung H4 NEAR có dấu hiệu hồi nhẹ. Để an toàn bạn nên chờ NEAR đóng nến trên dải EMA34 ($9.4) mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp NEAR tiếp tục giảm thì đón ở $6.47. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $17.7- $20.8.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Polkadot sẽ trải qua năm 2022 đầy triển vọng với Web 3.0?

0
0
icon0
iconicon