thumbnail

Bitcoin đóng nến tuần đầu tháng 11 ở mức 20,905 USD, tăng 1.37%. Trong tuần này, chỉ số CPI của Mỹ được công bố. Điều này có thể khiến Bitcoin có biến động mạnh trong thời gian ngắn.

Trưa ngày 8/11, vốn hoá thị trường bốc hơi hơn 60 tỷ USD trong 24h qua, cả thị trường đều chìm trong sắc đỏ. Đồng Bitcoin giao dịch quanh vùng 19,600 USD, giảm 5.43%, Ethereum rơi về dưới 1,500 USD với mức giảm 6.7%.

thị trường đều chìm trong sắc đỏ
Thị trường đều chìm trong sắc đỏ. Nguồn: Coin360.

Bitcoin đóng nến khung tuần bằng nến Spinning Top (hay con xoay). Đây là mô hình nến đơn thể hiện sự do dự của thị trường với phần thân ngắn ở giữa và bóng nến dài nằm cân bằng qua thân nến. 

bitcoin tuần 8 11
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn; TradingView.

Trong 24h qua, các khoản thanh lý crypto đã diễn ra ồ ạt với tổng khối lượng 358 triệu USD với hơn 181,000 trader bị thanh lý. Phần lớn số tiền đều đến từ lệnh long.

358 triệu usd bị thanh lý trong 24h qua
358 triệu USD bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Vào ngày 10/11, dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong tháng 10 sẽ được công bố. Trong khi đó, báo cáo tỷ lệ thất nghiệp và nhiều bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể ảnh hưởng đến sự biến động tài sản rủi ro như chứng khoán và crypto.

Ngày 7/11, nhà phân tích ​​Capital Hungry đưa ra cảnh báo về tác động lớn của dữ liệu lạm phát đến thị trường.

“Nếu chỉ số CPI của Mỹ trong tuần này vẫn ở mức cao, giá vàng, chứng khoán có thể đảo chiều giảm giá, đồng USD mạnh trở lại.”

Bên cạnh đó, hôm nay (8/11), sự không chắc chắn đến từ cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ nhằm xác định đảng nào kiểm soát Quốc hội có thể tác động đến thị trường crypto. Đảng Dân chủ hiện chiếm đa số trong Hạ viện. Theo đó, bất kỳ sự thay đổi nào cũng có thể làm giảm bớt các kế hoạch chi tiêu trong tương lai của Tổng thống Biden.

sự kiện quan trọng trong tuần
Các sự kiện quan trọng trong tuần. Nguồn: Forex Factory.

Ngoài ra, Apple đã thông báo tạm thời giảm sản lượng sản xuất iPhone 14 do các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường 2,200 tỷ USD của Apple đã vượt qua cả Alphabet (Google) và Amazon.

Theo tài khoản Twitter @CryptoGodJohn với hơn 420,000 lượt theo dõi, thời điểm này chưa thích hợp để bắt đầu mua vào. Khẩu chiến giữa CZ và Sam, bầu cử giữa kỳ và chỉ số CPI có thể khiến thị trường biến động lớn trong tuần này.

Liệu điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đang xấu đi có ảnh hưởng đến các nhà đầu tư crypto?

Biến động của Bitcoin trong ngắn hạn

Trên khung ngày, sau khi breakout vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku, Bitcoin đang giảm về retest đường Lead 2. Đây là vùng cản cuối cùng của Bitcoin ở vùng này.

Bên cạnh đó, chỉ báo RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn tiếp diễn xu hướng giảm ở hai đỉnh. Vì thế, nếu breakout đường Lead 2, Bitcoin có thể rơi về 18,000 - 17,500 USD.

bitcoin ngày 8 11
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn; TradingView.

Trên khung H4, Bitcoin đã breakout trendline tăng và vùng mây đỏ bằng nến Marubozu giảm. Trước đó, Bitcoin đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều ở hai đỉnh RSI. Hiện Bitcoin chưa có dấu hiệu tăng trở lại.

bitcoin h4 8 11
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn; TradingView.

Đọc thêm Top 3 fan token tiềm năng trên Binance.

0
0
icon0
iconicon