Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin hot 24h: Bitcoin lao dốc xuống dưới $47,000, SHIB được thanh toán tại Flexa

Bitcoin liên tục chảy máu và sập mạnh xuống dưới mốc giá $47,000 trong khi chưa phục hồi về đỉnh cũ và trong bối cảnh cả thị trường crypto nhuốm đỏ.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 13 2021
Updated Nov 09 2023
6 min read
thumbnail

Bitcoin sập mạnh qua $47,000, nguyên nhân do đâu? 

Vào ngày 14 tháng 12, giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày và giữ mức ở mức $45,672. Sự điều chỉnh này khác xa với mức tăng đầy hứa hẹn vào cuối tuần trước khi leo lên trên mức $50,000. Trong bối cảnh đó các nhà phân tích cho biết dường như Bitcoin đang có xu hướng thoái lui về mốc giá $40,000. Hiện tại Bitcoin được giao dịch với mức giá $46,917.

bitcoin rớt xuống dưới 47 000 đô la
Bitcoin liên tục chảy máu, rớt xuống dưới $47,000. (Nguồn: quantifycrypto)

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa năm 2021 kết thúc và Bitcoin cần nỗ lực tăng trưởng gần 33% nữa để chạm đỉnh cũ đã đạt được trước đó. Các nhà giao dịch rất có thể đang điều chỉnh lại kỳ vọng của họ và đẩy mục tiêu $100,000 xa hơn một chút vào năm 2022.

BTC đang chật vật
Bitcoin đang chật vật, nỗ lực để không rớt xuống vực sâu $42,000. (Nguồn: TradingView)

Theo dõi biểu đồ trên có thể thấy, hiện tại đường trung bình động (MA) 20 (màu xanh lam) nằm dưới đường MA 50 (màu cam). Một số nhà giao dịch đã mua khi mức giá đóng cửa của Bitcoin trong một vài ngày vượt quá đường MA 20 và bán khi giá giảm xuống dưới đường MA vì đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn. Theo thực tiễn này, các nhà giao dịch có thể đợi BTC đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên mức trung bình động là $53,000 trước khi mở các vị thế mua mới. 

Đọc thêm:  Bitcoin sắp xuất hiện giao cắt tử thần

Tại sao một số nhà giao dịch lại mong đợi giá BTC giảm nhiều hơn?

Sau khi Bitcoin tạo đỉnh thứ 2 và đạt ATH ở mức $69,000 thì bắt đầu thoái lui trở lại. Một số nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin hiện khá giống mô hình vai đầu vai - đây là mô hình đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm. Nếu giá đi đúng mô hình này. Khả năng Bitcoin sẽ còn một đợt tăng nhẹ về vùng $60k để hình thành vai phải trước khi tiếp tục giảm.

Bitcoin có xu hướng tạo mô hình đỉnh kép. (Nguồn: TradingView)

Dữ liệu từ một trang chuyên phân tích thị trường có tên Whalemap cũng xác định mức giá $40,000 sẽ cần theo dõi chặt chẽ. Cụ thể, các nhà phân tích tại đây cho biết: 

“Về cơ bản, nếu Bitcoin bắt đầu đóng nến ngày dưới mức hỗ trợ $47,000 thì đồng coin này sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn và có thể chạm mốc $40,000. Mặt khác, nếu giá BTC tăng thì có khả năng sẽ tăng lên mức $50,600 (kháng cự). 

Trên thực tế, hành động giá hiện tại của Bitcoin không tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư đã mua giá cao hơn hoặc giá dự kiến ​​để giao dịch trong phạm vi $74,000 đến $80,000 vào tháng 12. Trong khi đó nhà phân tích Mohit Sorout gần đây đã nhấn mạnh rằng các giai đoạn giám sút về giá của Bitcoin được chứng minh là cơ hội mua tuyệt vời.

Nhà phân tích chỉ ra rằng trong khung ngày, các chỉ báo MACDRSI đều cho thấy BTC đang trong giai đoạn tích lũy. Đây là cơ hội tốt để mở ra các vị thế Long mới.

Gã khổng lồ Flexa chấp nhận thanh toán Shiba Inu

Shiba Inu (SHIB) là meme coin ngày càng được áp dụng rộng rãi trong hệ thống thanh toán của nhiều công ty lớn. Đồng coin này hiện đã trở thành một trong lựa chọn hàng đầu cho các thương gia về việc cho phép thanh toán bằng tiền điện tử trên nền tảng của họ. Với chi phí giao dịch thấp và sở hữu lượng người dùng lớn, Shiba Inu có thể mang lại cả tiện ích và những khách hàng mới tiềm năng cho doanh nghiệp.

Công ty mới nhất tích hợp thanh toán Shiba Inu trong hệ sinh thái của mình là gã khổng lồ cung cấp thanh toán kỹ thuật số Flexa. Flexa đã thành công với việc chấp nhận các khoản thanh toán tiền điện tử mới và gần đây đã thêm SHIB vào danh sách đó. Tuần trước, Flexa đã thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm LUNA và TerraUSD (cả hai đều là một phần của hệ sinh thái Terra) làm phương thức thanh toán cho người dùng.

Việc bổ sung Shiba Inu vào dòng sản phẩm của Flexa gần đây đã được công bố thông qua tài khoản Twitter của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Flexa cho biết rằng giờ đây họ có thể thanh toán bằng Shiba Inu. Ngoài ra, đồng meme sẽ cung cấp các khoản thanh toán nhanh chóng và chống gian lận cho người dùng, có thể áp dụng trên hơn 40,000 cửa hàng chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Flexa thông báo rằng người dùng sẽ có thể được giảm giá 20% khi họ sử dụng SHIB để thanh toán vé và các ưu đãi tại Regal Cinemas. Regal gần đây đã theo chân đối thủ cạnh tranh lớn nhất là AMC Theatre khi tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng crypto vào tháng trước. Flexa yêu cầu khách hàng tải xuống ứng dụng SPEDN để thanh toán Shiba Inu nhanh chóng và tức thì.

Hiện tại, SHIB được chấp nhận bởi hàng triệu thương gia trên toàn cầu. Vào tuần trước, trang web đặt phòng du lịch Travala đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Shiba Inu như một phương thức thanh toán. Việc tích hợp sẽ cho phép khách du lịch có thể đặt phòng tại hơn 2 triệu khách sạn trên thế giới và có thể thanh toán cho các chuyến bay của họ.

Đọc thêm: Thị trường crypto lại "nhuộm đỏ" vì chính sách taper của FED?

RELEVANT SERIES