icon
logo
logocoin98Logo
logo

Bitcoin đang ở chu kỳ tăng giá cuối cùng?

05/08/22
17:58
Intermediate
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Theo nhận định của Bob Loukas - chuyên gia phân tích kỹ thuật hàng đầu, thị trường crypto đang ở chu kỳ 4 năm thứ 4 của chu kỳ lớn 16 năm. Trong vòng 4 năm tới, Bitcoin có thể đạt ATH mới.

Nhận định về lý thuyết chu kỳ của Bob Loukas

Theo nhận định của Bob Loukas - chuyên gia phân tích kỹ thuật hàng đầu với gần 200,000 người theo dõi trên Twitter, thị trường crypto đang ở chu kỳ 4 năm thứ 4 của chu kỳ lớn 16 năm. Sau đó, thị trường có thể đi vào giai đoạn giảm kéo dài 16 năm, tương tự với 4 chu kỳ giảm.

Đến giữa năm 2022, thị trường crypto đã 3 lần tăng giá và đạt đỉnh vào những năm 2013, 2017 và 2021. Hiện thị trường đang ở mũi tên thứ 3 và sẽ còn một đợt sóng tăng nữa trong vòng 4 năm tới (2023-2026) trước khi đi vào chu kỳ giảm lớn, có thể kéo dài 16 năm.

Bob Loukas cho rằng trong 4 năm tới, thị trường sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tham gia vào trước khi thị trường đi vào suy thoái.  

biểu đồ theo thuyết chu kỳ.
Biểu đồ theo thuyết chu kỳ. Nguồn: Twitter Bob Loukas.

Đồng thời, đợt giảm giá kéo dài có thể là do bóng bóng thị trường crypto bị bơm quá to, tương tự với sự kiện bong bóng dotcom những năm 2000. 

Về lý thuyết, đến năm 2026, Bitcoin sẽ hình thành đáy và có thể giảm sâu hơn mức đáy vào năm 2022. Bob Loukas cho biết ông không thể tin Nasdaq đã giảm 80% và các cổ phiếu công ty công nghệ như Amazon và Apple giảm 85-90% vào những năm 2000.

Dữ liệu on-chain

Theo dữ liệu từ Glassnode, các nhà đầu tư nắm giữ BTC dài hạn (từ 6 tháng đến 3 năm) có dấu hiệu gia tăng số lượng BTC tích lũy, đạt mức trên 60%. Ngược lại, các nhà đầu tư ngắn hạn (dưới 6 tháng) không có hứng thú trong giai đoạn này.

Đây được xem là dấu hiệu tạo đáy của BTC trong ngắn và trung hạn (dưới 1 năm). Tuy nhiên, giai đoạn tích lũy có thể diễn ra khá lâu trước khi vào uptrend.

thời gian các nhà đầu tư nắm giữ btc
Thời gian các nhà đầu tư nắm giữ BTC. Nguồn: Glassnode.

Theo chỉ số BTC Balance Price (chênh lệch giữa giá thực tế và giá chuyển nhượng), khi BTC gần chạm đường màu cam thì giá sẽ được hỗ trợ trước khi tạo đáy của chu kỳ.

chỉ số btc balance price
Chỉ số BTC Balance Price. Nguồn: Glassnode.

Biểu đồ giá Bitcoin thiết lập tín hiệu mua?

Dữ liệu từ TradingView, Bitcoin đã tăng khoảng 4% trong 24h qua (5/8). Điều này đã giúp Bitcoin không giảm xuống dưới đường trung bình động MA200 khung tuần ở mức khoảng 22,800 USD.

bitcoin tăng nhẹ trong ngày
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview.

Theo chuyên gia phân tích có biệt danh Material Indicators, nếu Bitcoin đóng nến trên đường DMA21 khung ngày, Bitcoin có thể tăng giá trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, tín hiệu từ chỉ báo Trend Precognition A2+ (mũi tên xanh) cũng cho tín hiệu mua tương tự.

Tuy nhiên, nhà phân tích Rekt Capital lại cho rằng MA200 trên khung tuần là đường hỗ trợ kháng cự khá mạnh của Bitcoin. 

Vào giữa tháng 6, BTC đã breakout đường này bằng thanh nến giảm với lực bán khá mạnh và Bitcoin đã nhiều tuần giao dịch dưới MA200. Vì thế, đợt tăng giá này có thể chỉ là retest để giá tiếp tục giảm.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất, công ty thương mại QCP Capital cho rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là yếu tố quyết định đối với thị trường trong tương lai. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không đạt được sự đồng thuận về tốc độ và phạm vi của các đợt tăng lãi suất quan trọng trong thời gian tới.

Theo đó, dữ liệu kinh tế chỉ ra sự tăng trưởng kém và suy thoái toàn cầu đang diễn ra. Dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 7 sẽ được công bố vào ngày 10/8.

“Chúng tôi tiếp tục nghĩ rằng các thị trường sẽ tiếp tục sideways và sẽ “nhạy cảm” hơn với các công bố dữ liệu kinh tế. Chỉ số CPI của Mỹ vào ngày 10/8 sắp tới sẽ là chỉ số quan trọng tiếp theo cần theo dõi.”

0
0
icon0
iconicon