thumbnail

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Binance, Bitcoin đóng nến tuần ở mức 29,268 USD, đánh dấu 9 thanh nến giảm liên tiếp. Đây là điều chưa từng thấy trong lịch sử giá BTC. Xem xét một số dữ liệu quan trọng, nhiều nhà phân tích nhận định rằng BTC đang ở giai đoạn cuối của chu kỳ giảm giá.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview.

Nến tăng khung tuần của Bitcoin có xuất hiện trở lại?

Đến 30/4, sau khi đóng nến tuần ở mức 29,268 USD, BTC xuất hiện tín hiệu tích cực trở lại khi tăng hơn 5% và được giao dịch trên ngưỡng 30,000 USD. Theo đó, tín hiệu tích cực cũng xuất hiện trên thị trường chứng khoán ở châu Á.

Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview.

Theo đó, ngày 30/5, chỉ số Nikkei của Nhật Bản và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đều tăng hơn 2%. Nguyên nhân xuất phát từ tin tức rằng Trung Quốc có kế hoạch nới lỏng một số hạn chế COVID-19 mới nhất và mở cửa nền kinh tế.

Ngày 30/5, Jordan Lindsey - nhà sáng lập JCL Capital đã có một số chia sẻ về Bitcoin trên Twitter với hơn 77,500 người theo dõi của mình. Theo đó, ông cho rằng Bitcoin đang hồi về trendline tăng. Đây được xem là dấu hiệu tăng giá “cực lớn”.

Bên cạnh đó, tài khoản Twitter của Crypto Tony với gần 200,000 lượt theo dõi cũng cho nhận định tương tự. Theo đó, ông cho rằng Bitcoin đang được giao dịch trong phạm vi hỗ trợ. Để an toàn hơn thì Bitcoin cần breakout kháng cự 31,000 USD. 

“Chúng ta không thể chắc chắc liệu có nên lạc quan về giá của BTC và ETH hay không”. Theo Crypto Ed - chuyên gia phân tích và giao dịch đã chia sẻ trên Twitter.

Theo Crypto Ed, cả BTC và ETH đều tăng giá vào cuối tuần dù các chỉ báo ông sử dụng đều cho tín hiệu giảm. Vì thế, Crypto Ed cho biết ông hạn chế giao dịch vào khoảng thời gian này.

Đáng chú ý, BTC và ETH đều đang hồi về kháng cự (theo biểu đồ trên). Vì thế, cả hai có thể còn nhịp điều chỉnh trong thời gian tới.

Thị trường cổ phiếu tăng giá - Mối tương quan với Bitcoin vẫn còn?

Theo thông tin từ Bloomberg, Chứng khoán và hợp đồng tương lai của Mỹ tăng giá sau khi Trung Quốc nới lỏng một số biện pháp chống dịch. Trái phiếu châu Âu giảm sau khi lạm phát tăng bất ngờ.

Chỉ số Nasdaq 100 và S&P 500 đều tăng cho thấy sự phục hồi của chứng khoán Mỹ có thể còn tiếp tục trong thời gian tới.

Chart S&P 500 khung 30p. Nguồn: Tradingview.

Tuy nhiên, việc thắt chặt tiền tệ từ Fed và ngân hàng trung ương không chỉ khiến các nhà giao dịch chứng khoán thua lỗ mà còn làm dấy lên cuộc suy thoái lớn lên toàn bộ nền kinh tế.

“Chúng tôi đang ở giai đoạn phục hồi của thị trường giảm giá.” Mahjabeen Zaman - trưởng bộ phận đầu tư tại Citigroup Australia cho biết trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ giao dịch trong phạm vi giảm giá để “cố gắng tìm hiểu” xem cuộc suy thoái sẽ đến sớm hay lạm phát giảm nhanh như thế nào.”

Ngày 1/6, Fed sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán. Hiện nó đang ở mức cao kỷ lục 8,900 tỷ USD. Qua đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ ngừng mua tài sản vào cuối năm nay.

Ngày 31/5, ​​dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Châu Âu sẽ được công bố, trước dữ liệu của Mỹ vào ngày 10/6.

Sức mạnh của đồng USD sụt giảm

Sau khi tăng lên mức ATH kể từ tháng 12/2002, DXY - chỉ số đồng USD đã đảo chiều giảm trở lại.

Chỉ số đồng USD khung W. Nguồn: Tradingview.

“Đây có thể là sự khởi đầu của chu kỳ tăng giá vào năm 2022”. Theo Crypto Rover - Crypto YouTuber với gần 233,000 người theo dõi trên Twitter.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Ed_NL không tin rằng “thời kỳ tốt đẹp” sẽ trở lại, do sự suy yếu của đồng đô la đang diễn ra.

Theo đó, trong khung thời gian ngắn, chỉ số DXY đang di chuyển trong mô hình cái nêm giảm. Đây là mô hình đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng tiềm năng. Khi đồng USD tăng trở lại, BTC và cả thị trường crypto có thể tiếp tục giảm.

Dữ liệu on-chain gợi ý về xu hướng tăng giá của Bitcoin

Ngày 30/5, Ki Young Ju - Giám đốc điều hành CryptoQuant đã chia sẻ lên Twitter biểu đồ về chỉ số UTXOs. Theo đó, Ki Young Ju cho rằng Bitcoin đang ở đáy của chu kỳ giảm giá. 

“Hiện nay, chỉ số UTXO trên 6 tháng chiếm 62% vốn hóa thực tế của Bitcoin. Trong đợt bán tháo lớn vào tháng 3/2020, chỉ số này cũng ở mức tương tự”

Theo dữ liệu từ alternative, đến ngày 30/5, chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 10. Điều này cho thấy tâm lý cực kỳ sợ hãi của các nhà đầu tư.

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: alternative.

“Chúng ta đã trải qua ba tuần trong nỗi sợ hãi tột độ khi thị trường sideways. Khả năng Bitcoin đã hình thành đáy?”. Theo Philip Swift - founder Lookintobitcoin.com.

Bên cạnh đó, Scott Melker - nhà bình luận và phân tích, được biết đến với biệt danh “Sói già của mọi con đường” nói thêm rằng bất kể điều gì có thể xảy ra tiếp theo, tâm lý sợ hãi cho thấy “cơ hội mua dài hạn”.

Đồng thời, ông cũng nhận định rằng Bitcoin có thể giảm về 25,000 USD.

Đọc thêm: Ethereum bước vào giai đoạn “ngủ đông”

0
0
icon0
iconicon