Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin phá kháng cự, Altcoin được hưởng lợi

Thị trường Crypto trong dịp nghỉ tết của người dân Châu Á đã tăng trưởng tốt, Bitcoin vượt qua vùng 50,000. Khi Bitcoin phá kháng cự, Altcoin được hưởng lợi?
Amber avatar
Sammie
5 min read
Published Feb 19 2024
Updated Mar 26 2024
Amber media

Thị trường Crypto trong dịp nghỉ tết nguyên đán của người dân Châu Á đã tăng trưởng khá tốt, Bitcoin đã vượt qua vùng 50,000 USD để chinh phục các mốc tiếp theo là 55,000 - 60,000 USD.

chỉ số sợ hãi và tham lam
Chỉ số tham lam sợ hãi

Tâm lý thị trường hiện tại đang thể hiện mức độ tham lam của các nhà đầu tư, tuy nhiên sự FOMO vẫn chưa bắt đầu, FOMO chỉ bắt đầu khi mà Bitcoin phá mốc ATH 69,000 USD để kích hoạt tính tham lam tột độ của dòng vốn các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

vốn hoá bitcoin trở lại top 10 tài sản lớn nhất
Vốn hóa Bitcoin trở lại top 10 tài sản lớn nhất

Bitcoin hiện tại đã có vốn hóa thị trường vượt mốc 1,000 tỷ USD, nằm trong top 10 loại tài sản lớn nhất thế giới cùng các công ty công nghệ và đứng đầu là Vàng, tuy nhiên vẫn chưa có sự tham gia nhiều của những người mới.

Bitcoin ngày càng trưởng thành hơn khi đã được SEC chấp thuận quỹ Bitcoin Spot ETF, từ khi ra mắt các quỹ ETF đã mua liên tục Bitcoin, BlackRock chỉ trong vòng 5 tuần đã gom được hơn 119,000 BTC, Fidelity cũng đã tích lũy được hơn 86,000 BTC, chỉ còn xếp sau Grayscale với mức nắm giữ là 453k BTC.

các đề xuất bitcoin etf được chấp thuận
Các đề xuất bitcoin etf được chấp thuận

Tỷ lệ chấp thuận Bitcoin đã bắt đầu tăng lên, đến khi Bitcoin phá đỉnh ATH thì chúng ta sẽ thấy làn sóng F0 FOMO bắt đầu tham gia thị trường. Lúc đó thị trường sẽ rất nóng.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần

Về biểu đồ giá, Bitcoin ở khung Tuần đã phá vùng kháng cự 50,000 USD (vùng màu đỏ), tuy nhiên chúng ta cần nến tuần này đóng trên kháng cự để xác nhận đây là cú phá vỡ. Xu hướng Bitcoin khung tuần vẫn nghiêng về Tăng giá, vậy nên các vị thế hold vẫn tiếp tục được nắm giữ.

vốn hóa total 1
Vốn hóa Total 1

Tương tự là biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto (Total1) đang tiến vào vùng kháng cự ở khung Tuần, đây là vùng Supply chứa nhiều lực bán ra từ thị trường, có thể nhiều người cho rằng đây là thời điểm thị trường tham lam nên sẽ bán để chốt lời.

Tuy nhiên dấu hiệu thị trường nóng quá mức vẫn chưa xảy ra, chúng ta vẫn hướng về năm 2025 tăng bứt phá hơn năm nay. Kèm với sự kiện Halving chưa diễn ra nên cơ hội vẫn còn khá lớn.

Xu hướng Total1 vẫn nghiêng về tăng giá nên các vị thế Hold vẫn có thể tiếp tục giữ.

lệnh mua eth ở 2100
Lệnh mua ETH ở 2,100

Ở ETH, chúng ta đã có 1 lệnh mua Spot lợi nhuận khá tốt ~30% từ vùng giá 2,100 - 2,200 USD.

advertising

Trên biểu đồ Ngày, giá ETH sau khi tạo cấu trúc tăng giá và retest xuất hiện setup thì kênh đã cập nhật có thể mua vào, hiện tại giá đã tăng đến 2,800 - 2,900 USD đánh dấu mức lợi nhuận dương 30% chưa tính đòn bẩy.

eth tiến tới mốc 3000
ETH tiến tới mốc 3,000 USD

Hiện tại ETH không còn vùng mua, khả năng vượt mốc 3,000 USD là khả thi.

Trên biểu đồ giá BTC khung Ngày, giá đã đi theo kịch bản mũi tên xanh, tức giá không quay về retest vùng 35,000 - 37,000 USD mà tạo cấu trúc tăng giá mới, đây là tín hiệu tốt cho thấy thị trường sẽ còn tăng cho đến khi Halving diễn ra.

giá btc khung ngày
Giá BTC khung ngày

Khung Ngày nếu BTC điều chỉnh thì vùng mua tốt hiện tại là vùng 42,000 - 44,000 USD.

giá btc khung h4
Giá BTC khung H4

Trong ngắn hạn Altcoin có thể hưởng lợi, bởi vì giá BTC khung H4 đang đi ngang, chưa thể tiếp diễn xu hướng Tăng kèm với thị phần BTC khung H4 đã kích hoạt mô hình vai đầu vai, từ đó dòng tiền sẽ chảy từ BTC sang Altcoin.

thị phần btc
Thị phần BTC

Vì vậy những ngày tới Altcoin sẽ có lợi hơn BTC, các vị thế Long nên ưu tiên Altcoin.

Giai đoạn sắp tới khả năng thị trường tăng nóng là khả thi, có thể bull run đến sớm hơn khi các quỹ ETF đã xuất hiện. Biểu đồ cho thấy các long term holder nắm giữ nguồn cung BTC báo hiệu Bitcoin sẽ còn tăng mạnh.

nguồn cung lth giảm mạnh
Nguồn cung LTH giảm mạnh

Khi tỷ lệ nguồn cung hold bởi LTH bắt đầu giảm (đường cam) nhưng giá BTC vẫn tăng, ở những chu kỳ trước thì đây là dấu hiệu BTC còn tăng giá mạnh và đường cam giảm liên tục, đấy là dấu hiệu cho thấy LTH đang chốt lời.

Tín hiệu này đang được lặp lại ở thời điểm hiện tại.

Tóm lại giai đoạn này nếu đã có vị thế Spot thì tiếp tục hold và giữ cho đến năm 2025 thì không thể thua được, các vị thế Trade ngắn hạn nên ưu tiên Long Altcoin.