Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nguy cơ Bitcoin phá vỡ giả làm đảo lộn tâm lý phe Mua

Vùng giá quan trọng trong ngắn hạn của BTC là 66,000 - 67,000 USD. Nếu giữ được vùng giá này thì BTC nhiều khả năng sẽ tiếp diễn xu hướng Tăng trên các khung thời gian nhỏ.
Avatar
Huy Drift
Published Apr 10 2024
Updated Apr 10 2024
2 min read
bitcoin phá vỡ giả

Trên biểu đồ Bitcoin khung thời gian Ngày, giá đã đóng phiên 08/04 vượt khỏi mô hình tam giác tích lũy. Nhưng hôm qua, 09/04 giá lại quay đầu giảm mạnh, từ đó tạo ra 1 setup phá vỡ tăng giá giả. Đây là dấu hiệu không tốt cho phe Mua.

giá btc khung ngày
Bitcoin khung thời gian Ngày

Hiện BTC tiếp tục di chuyển trong mô hình tam giác ở khung thời gian Ngày, giá vẫn trong xu hướng Tăng và nằm trên EMA21 (màu xanh). Vì vậy, chúng ta nên chờ đợi giá có cú phá vỡ mô hình tam giác tích lũy này để thuận theo hướng đi của giá.

Ở khung thời gian H4, giá BTC vẫn trong xu hướng Tăng với cấu trúc đỉnh đáy tăng dần, trước đó chúng ta có mô hình Vai đầu vai ngược đã xác nhận, cũng đã có lần giá retest neckline rồi tiếp tục tăng. Mục tiêu của mô hình tăng giá này là vùng giá 74,000 USD.

giá btc khung h4
Bitcoin khung thời gian H4

Vùng giá quan trọng trong ngắn hạn của BTC là 66,000 - 67,000 USD. Nếu giữ được vùng giá này thì BTC nhiều khả năng sẽ tiếp diễn xu hướng Tăng trên các khung thời gian nhỏ.

Ngược lại, không giữ được thì giá BTC nhiều khả năng sẽ suy yếu dần về lực mua.

Dòng tiền từ các quỹ ETF trong 2 ngày 08/04 và 09/04 liên tục âm ròng nhưng không quá lớn. Ngày 08/04 dưới áp lực bán mạnh từ Grayscale tiếp diễn nên dòng tiền âm ròng 3,138 BTC và hôm qua âm ròng 267 BTC.

advertising
số lượng btc các quỹ etf
Thay đổi số lượng BTC từ các quỹ Bitcoin ETF

Dưới lực bán liên tục từ Grayscale thì nhiều khả năng thời gian tới chúng ta sẽ thấy BlackRock sẽ vươn lên vị trí dẫn đầu trong các quỹ ETF nắm giữ nhiều BTC nhất ở Mỹ.

Hiện tại Grayscale và BlackRock chỉ còn cách nhau khoảng 50,000 BTC.

số bitcoin của blackrock và grayscale
Số Bitcoin nắm giữ bởi BlackRock và Grayscale. Nguồn: Bitcoin Held

Thêm vào đó nhiều quỹ lớn Hong Kong đã bắt đầu muốn gia nhập Bitcoin ETF, bao gồm - Harvest Fund quản lý 230 tỷ USD và China Southern Fund quản lý 284 tỷ USD. Điều này chứng tỏ các tổ chức đang quan tâm đến Bitcoin, ngày càng nhiều tiền muốn chảy vào Bitcoin trong thời gian tới.

Đọc thêm: Sự kiện Halving: Bitcoin chuẩn bị bùng nổ hay sẽ tạo đỉnh?

RELEVANT SERIES