Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Phá vỡ mô hình tam giác tích lũy - tình trạng khan hiếm Bitcoin ở mức báo động

Hơn 15,000 BTC được rút ròng trong 22/12 cho thấy BTC tiếp tục giảm lượng cung trên sàn và tình trạng khan hiếm tiếp tục vào trạng thái báo động.
Avatar
kaylin
Published Dec 22 2021
Updated Nov 09 2023
4 min read
thumbnail

Dữ liệu on-chain 

Hơn 15,000 BTC được rút ròng trong hôm qua (22/12) cho thấy BTC tiếp tục giảm lượng cung trên sàn và tình trạng khan hiếm tiếp tục vào trạng thái báo động, đây là dấu hiệu cho thấy BTC có khả năng tăng mạnh trong trung hạn.

hơn 15000 btc được rút ròng
Hơn 15,000 BTC được rút ròng. Nguồn: CryptoQuant

Dự đoán trong những ngày sắp tới khả năng BTC có biến động mạnh sẽ rất cao. 

Chỉ số Open Interest (OI) cho thấy sự hạ nhiệt cho thấy cũng có 1 số Trader bắt đầu chốt lời những vị thế Long được mở ở vùng $43,000 - $44,000.

chỉ số open interest
Chỉ số Open Interest (OI). Nguồn: CryptoQuant

Hiện tại trên thị trường phái sinh khá nóng khi lượng BTC được rút ròng hầu hết đến từ những ví phái sinh. Khiến lượng dự trữ của những ví phái sinh cũng giảm dần.

lượng btc được rút ròng từ những ví phái sinh
Lượng BTC được rút ròng từ những ví phái sinh. Nguồn: CryptoQuant

Kèm theo đó việc sử dụng đòn bẩy của các Trader đang diễn ra rất cao, chỉ số này liên tục tăng cho thấy sự sôi động trên thị trường phái sinh. Nếu những vị thế sử dụng đòn bẩy cao này là những vị thế Short thì giá sẽ Tăng mạnh để thanh lý những gì vị Short đó và trường hợp ngược lại với vị thế Long.

sử dụng đòn bẩy của các trader
Việc sử dụng đòn bẩy của các Trader đang diễn ra cao .Nguồn: CryptoQuant
đòn bẩy của các Trader

Phân tích Dom

Sau khi bị nén và bung ra khỏi mô hình tam giác tích lũy, thị phần USDT đã giảm mạnh, điều này cũng cho thấy được tâm lý các nhà đầu tư đã bắt đầu dùng USDT hoặc các Stablecoin để mua Coin trở lại khiến thị trường hồi phục.

phân tích dom
Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC cũng tiếp tục giảm trong khi giá BTC tăng trưởng cũng là 1 tín hiệu tốt khi dòng tiền bắt đầu chảy trở lại vào thị trường nhưng thị phần BTC giảm, điều này cho thấy tiền đang chảy thẳng vào Altcoin.

chart btc d khung h4
Chart BTC.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Xu hướng chính trong trung hạn của cả thị trường là Tăng giá khi vốn hóa thị trường vẫn giữ cho mình được xu hướng Tăng kèm những con sóng điều chỉnh kỹ thuật. 

chart total khung d
Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC có khả năng cao xác nhận sẽ có biến động mạnh trong những ngày sắp tới, 1 phần là ngày của dịp lễ đặc biệt Giáng sinh của các nước phương Tây, 1 phần là biểu đồ kỹ thuật của BTC cho thấy giá đã bắt đầu muốn chạm trendline giảm và khả năng biến động sẽ cao. 

Những động thái đầu tiên có thể thấy thông qua lượng BTC rút ròng trong hôm qua là hơn 15,000 BTC.

RSI cũng đã breakout trendline giảm đây là tín hiệu 1 nhịp sóng Tăng trong thời gian tới, tuy nhiên cần được xác nhận bởi giá.

chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

BTC khung H4 đã breakout mô hình tam giác giảm được hỗ trợ chốt chặn cứng ở vùng $46,000. Hiện BTC đang retest lại cạnh trên của mô hình, khi giá xuất hiện setup tăng giá của Price Action như Fakey tăng giá, chúng ta có thể mở vị thế Long trade trong ngắn hạn và kỳ vọng giá chạm vùng $55,000.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Sau khi đạt ATH - NEAR quay về nơi bắt đầu

RELEVANT SERIES