thumbnail

Dữ liệu on-chain

Sự tham gia của phe Bán trong ngày hôm qua đã khá rõ và mạnh. Chỉ số chúng ta theo dõi trong ngắn hạn là tỷ lệ giữa phe bán và phe mua đang <1 cho thấy áp lực bán bắt đầu mạnh hơn.

Chỉ số Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Hôm qua khi chỉ số SOPR của Short term holder bắt đầu >1 thì có lượng netflow 3,794 BTC được nạp ròng lên sàn hầu hết để chốt lời 1 phần nhỏ, điều này khiến thị trường xảy ra cú điều chỉnh nhẹ.

Khi giá tăng từ $40,000 -> $44.000 thì xảy ra điều chỉnh là chuyện bình thường và đúng kỹ thuật.

Dòng tiền của BTC. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực mua trên thị trường vẫn còn khá đông khi chỉ số SSR vẫn còn ở mức thấp, khi chỉ số này ở mức thấp, nhìn vào dữ liệu quá khứ cho thấy đó là những giai đoạn giá tích lũy để bước vào 1 con sóng tăng trưởng mạnh.

Chỉ số SSR vẫn còn ở mức thấp. Nguồn: CryptoQuant


Chỉ số NUPL về lãi lỗ chưa được thực hiện của các nhà đầu tư đang cho thấy các nhà đầu tư trên thị trường vẫn đang có lãi và tiếp tục hold, nếu giữ vững được vùng 0.35 - 0.45 và tăng lên thì thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà Uptrend.

Chỉ số NUPL về lãi lỗ chưa được thực hiện

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường đã bắt đầu xuất hiện điều chỉnh, tuy nhiên chưa có gì đáng lo ngại khi chỉ là 1 nhịp điều chỉnh bình thường và không có dấu hiệu xấu.

Ở giai đoạn này vốn hóa ở sát vùng hỗ trợ mạnh $1,851B và được ủng hộ bởi Bullish Fakey và sự phân kỳ đáy tăng giá. Vì vậy kỳ vọng vốn hóa sẽ tiếp tục hồi phục.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT đã chuyển sang xu hướng Tăng trên khung Ngày, vì thế đây là chỉ số chúng ta cần chú ý. Hiện tâm lý  các nhà đầu tư vẫn chưa thực sự Bullish.

Vẫn còn khả năng bullish khi dom USDT phá vỡ vùng 3.23% trên khung D1.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC tiếp tục giảm mạnh trong giai đoạn này trong ngắn hạn, vì vậy ưu tiên lúc này là Altcoin. Đặc biệt khi vốn hóa tăng trở lại thì Altcoin sẽ ưu tiên được chọn để mở các vị thế Long.

Chart BTC.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Dòng tiền đang nằm ở Altcoin là chính.

Phân tích BTC

Áp lực cung và cầu giai đoạn này không cao thể hiện qua Volume không có gì đặc biệt.

Khung D1 BTC đã xuất hiện cặp nến nhấn chìm Giảm (Bearish Engulfing) ở vùng hỗ trợ mạnh $40,000 - $42,000.

Đây là dấu hiệu không tốt nhưng cũng không quá xấu khi Volume giai đoạn này không cao.

Ngược lại chúng ta còn có sự phân kỳ đáy tăng giá và setup Bullish Fakey khung Ngày.

Vì vậy kỳ vọng giá sẽ tiếp tục hồi phục trong những ngày tới.

Chúng ta cũng cần quan sát kỹ khi giá BTC chạm được line màu đen quanh $47,000 - $48,000 có phản ứng mạnh thì đó là lần retest đường cổ (neckline) của mô hình vai đầu vai. Kịch bản đó sẽ khá nguy hiểm.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Sau setup Bearish Fakey trên khung H4 thì giá BTC đã điều chỉnh, giá vẫn chưa tăng lên đúng vùng kỳ vọng trong bài phân tích trước $45,000 - $47,000 mà đã điều chỉnh. Kế hoạch vẫn chờ bán theo khung H4 ở quanh vùng giá cũ.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Trên khung H1 thể hiện nguyên nhân giá điều chỉnh là sự phân kỳ đỉnh giảm giá.

Khung H1 đã xuất hiện 2 setup Bullish Fakey cho thấy sự phá vỡ giả mang chiều hướng giá sẽ tăng trở lại. 

Bộ setup này xuất hiện ở vùng Dow tăng khung H1. Vì vậy trong ngắn hạn có thể Trade các vị thế Long BTC và Altcoin lướt sóng.

Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Hot Cross hoàn thành vòng gọi vốn 5 triệu đô - Kế hoạch IHO #3

0
0
icon0
iconicon