Nhà đầu tư tổ chức sẽ chuyển qua hold Bitcoin trong dài hạn

Bitcoin đã lấy lại vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô sau nhiều tháng. Thời gian Bitcoin điều chỉnh là cơ hội cho không chỉ các tổ chức mà còn cả các nhà giao dịch nhỏ có được mức lợi nhuận lớn khi thị trường uptrend. Điều này có thể nhìn thấy trong các giao dịch khổng lồ trên blockchain. Trong tháng qua, các giao dịch lớn hơn 10 triệu đô đã diễn ra trên mạng lưới.

Đáng chú ý, sự gia tăng này diễn ra khi thị trường ổn định sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Các công ty khai thác đã chuyển khỏi Trung Quốc và các nhà giao dịch cuối cùng đã tìm thấy một “chỗ đứng vững chắc”, điều này có thể là một trong những nguyên nhân giúp giá tăng mạnh trong thời gian qua.

JP Morgan Chase gần đây đã thu hút sự chú ý của khách hàng đối với cơn sốt Bitcoin. Công ty ngân hàng đầu tư của Mỹ cho rằng Bitcoin dường như là một hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng. Trong báo cáo của mình, JP Morgan tuyên bố:

“Mối lo ngại lạm phát của các nhà đầu tư đã thúc đẩy mạnh mẽ sự quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một giải pháp tránh khỏi tình trạng đó. Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin và coi nó như một phương thuốc chống lạm phát tốt hơn vàng."

Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Trong khi BTC đã phát triển mạnh mẽ trong mười năm qua với tốc độ CAGR trung bình hơn 200%, thì Vàng đã không thay đổi trong thập kỷ qua. JP Morgan đã liệt kê ba động lực chính đằng sau việc tăng giá gần đây của Bitcoin:

  • Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử.
  • Sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư.
  • Sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán layer 2 được hỗ trợ bởi việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.

Không thể phủ nhận sự phổ biến của Bitcoin khi đối mặt với những khó khăn. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đã khiến động lực tăng giá trên thị trường bị chững lại. Nhưng ngay sau khi những người tham gia thị trường thích nghi với điều này, một đợt tăng trưởng mạnh mẽ hơn đã diễn ra. Do đó, trong tương lai khả năng cao các nhà đầu tư tổ chức sẽ chuyển qua hold Bitcoin trong dài hạn và quan tâm tới thị trường tiền điện tử hơn nữa.

Dữ liệu on-chain

Mạng Bitcoin cao kỷ lục về khối lượng thanh toán

Giá trị được giải quyết trên mạng Bitcoin đã tăng mạnh gần đây, đạt mức cao mới mọi thời đại vào ngày 06/10/2021, với các giao dịch trị giá 31 tỷ đô được giải quyết bằng mạng Bitcoin.

Mức cao kỷ lục đánh dấu sự gia tăng khối lượng thanh toán hàng ngày của mạng khoảng 40 lần kể từ đầu năm 2020.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo đã tweet rằng tổng số tiền được di chuyển trên blockchain của Bitcoin đã trở lại gần mức cao nhất mọi thời đại với gần $190,000 mỗi giây - con số này cao hơn $130,000 mỗi giây của Visa bởi khách hàng ở Hoa Kỳ và $55,000 mỗi giây đối với Mastercard.

Theo Bitinfocharts , giá trị trung bình của một giao dịch được thực hiện trên mạng Bitcoin cũng đã tăng đều đặn trong ba tháng qua, đạt $732,000 - tăng 273% kể từ đầu tháng 7.

Bên cạnh đó, công ty truyền thông Wu Blockchain của Trung Quốc cũng đã đăng một tweet cho thấy sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch có giá trị trên 10 triệu đô.

Giá trị chuyển khoản hàng ngày của Ethereum hiện là 5,3 tỷ đô theo Coin Metrics. Ethereum đã nhanh chóng vượt qua khối lượng thanh toán hàng ngày của Bitcoin vào đầu tháng 9, nhưng Bitcoin đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong vòng một vài tuần.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC)

Trước sự gia tăng nhanh chóng của giá Bitcoin, GBTC trên thị trường spot đang phát triển mạnh và xu hướng đó được thể hiện rõ hơn trong những tuần gần đây.

Chart GBTC Premium. Nguồn: Bybt

Nếu các ETF tiếp tục phát triển, các nhà phân tích cho rằng sẽ ngày càng có nhiều vốn đầu tư vào vào GBTC, trước khi Grayscale chuyển đổi quỹ của mình thành ETF.

Đối với nhà phân tích vĩ mô Lyn Alden, biểu đồ “Grayscale premium” khả năng cao sẽ chững lại và bắt đầu sideways trong thời gian tới. Đồng thời, Alden đã cập nhật nghiên cứu từ năm ngoái của mình, Alden đã nhấn mạnh vai trò của GBTC sẽ ít nhiều ảnh hướng đến giá Bitcoin.

Phân tích kĩ thuật

Đúng như dự đoán của mình ở bài phân tích trước BTC đã tiến về vùng $57,000 để fill gap. Liệu trong tuần này BTC sẽ tiếp tục tăng mạnh hay sẽ chững lại để Altcoin theo kịp?

Phân tích BTC.D

Ở khung H4, tuần qua chỉ số BTC.D đã tăng từ 41% đến vùng 45% và hiện đang gặp kháng cự vùng này. Hiện BTC.D đã vượt qua đường EMA610 - mức kháng cự cuối cùng của chỉ báo Sonic R đồng thời chỉ báo RSI xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đỉnh. Khả năng cao trong thời gian tới BTC.D sẽ sideways hồi nhẹ về hỗ trợ trước khi tăng.

Chart BTC.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Ở khung W, BTC đã break mô hình tam giác đồng thời chỉ chỉ RSI cũng break đường xu hướng giảm trước đó - khả năng cao BTC sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Chart BTC/USDT khung W sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở khung H4 BTC BTC đang di chuyển ở xu hướng, break kháng cự vùng $55,000 và retest đường này. Các đường EMA của chỉ báo Sonic R đang đi lên và cách nhau khá xa cho thấy đây là một xu hướng tăng giá mạnh.

Bên cạnh đó, đường RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng ở 2 đỉnh và đang đi xuống. Đối với các trường hợp giá đang tăng hoặc giảm mạnh thì các tín hiệu phân kì đảo chiều sẽ không đáng tin cậy, thông thường giá sẽ tiếp tục tăng hoặc giảm theo xu hướng chính. Vì vậy ở trường hợp này rất có thể BTC sẽ tiếp tục tăng bất chấp các dấu hiệu này.

Chart BTC/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $55,000 - $52.825 - $48,900
  • Kháng cự: $60,000 - $62,465 - $65,000

Nhận định

Khung W, BTC đã có tín hiệu tích cực khi phá hủy mô hình tam giác tích lũy, tuần này và tuần sau khả năng BTC sẽ còn tăng tiếp lên kháng cự $60,000 - $65,000

Khung D cho thấy BTC cần phải tiếp cận vùng $57,000 - $59,000 để thị trường retest lực Bán ở đây có đông và mạnh không. Khi giá lên vùng này, nếu có lực Bán đông, BTC sẽ điều chỉnh về quanh $52,000 - $53,000 để có cấu trúc Tăng bền vững hơn.

Trong các khung ngắn hạn như H1 H4 dành cho Trader, xu hướng vẫn là Tăng, các vị thế Long tiếp tục được giữ và chờ giá Pullback để mở thêm vị thế Long.

Tình hình hiện tại của Altcoin vẫn chưa khả quan, BTC vẫn đang chiếm thị phần khá cao và tiếp tục xu hướng Tăng.

Kịch bản đẹp nhất cho Altcoin là lúc này Dom BTC sẽ sideways và tạo 1 higher high trên khung H4 và dump thủng hỗ trợ H4 thì Altcoin mới có thể Tăng mạnh.

Đọc thêm: Phân tích OGN - Origin có đáng để “Hold to the moon”?

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục BTC & Dominance để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về đồng BTC hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#BTC