Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Michael Saylor: “Bitcoin sẽ trở thành tài sản trị giá 100,000 tỷ USD”

Chủ tịch MicroStrategy cho biết việc phê duyệt BTC ETF giao ngay vô cùng quan trọng đối với thị trường tiền điện tử nói chung. Ông cho rằng sự kiện trên sẽ biến Bitcoin trở thành tài sản trị giá 100,000 tỷ USD.
Avatar
Hunt
Published May 28 2024
Updated May 28 2024
4 min read
michael saylor cho rằng btc sẽ lớn mạnh

Chủ tịch MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết việc phê duyệt Bitcoin ETF vào tháng 01/2024 không chỉ quan trọng với thị trường crypto mà còn củng cố quy mô của Bitcoin như một loại tài sản.

“Điều quan trọng nhất đã xảy ra trong giai đoạn thị trường này là việc phê duyệt các ETF Bitcoin giao ngay”.
Saylor nói trên podcast What Bitcoin Did

Ông cũng nói thêm rằng sự kiện Bitcoin ETF đã “bước qua khe cửa hẹp”. Bitcoin sẽ không còn là loại tài sản trị giá hàng trăm tỷ USD nữa, mà là loại tài sản trị giá từ 10,000 đến 100,000 tỷ USD trong tương lai.

các quỹ bitcoin etf hiện tại
Những quỹ Bitcoin ETF lớn nhất hiện tại. Nguồn: Bloomberg

Mặc dù Saylor bày tỏ sự ủng hộ việc phê duyệt này, ông cũng chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận chung của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“SEC về cơ bản đã cản trở và đang cố gây chiến tranh với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. SEC kiện tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, kiện tất cả các doanh nhân và chúng tôi chỉ có sự chấp nhận tối thiểu đối với Bitcoin”.
Saylor nói thêm

Saylor đã chỉ ra hai yếu tố để giải thích lý do của mình. Ông cho rằng SEC đã trì hoãn việc phê duyệt giao dịch quyền chọn và phòng hộ trên các Bitcoin ETF giao ngay (một trong hai phát triển lớn tiềm năng cho các ETF).

Giao dịch phòng hộ (hedging) giúp các nhà đầu tư và tổ chức tài chính có thể thực hiện các giao dịch để bảo vệ các khoản đầu tư vào Bitcoin khỏi rủi ro. Điều này cũng rất phổ biến đối với các loại tài sản khác nhưng hiện tại còn hạn chế với Bitcoin.

giao dịch hedging
Giao dịch Hedging trong crypto

Ông nói thêm rằng SEC chỉ cho phép bán Bitcoin ETF giao ngay đổi lấy tiền mặt thay vì p2p, nghĩa là nhà đầu tư không thể đổi trực tiếp Bitcoin của họ lấy cổ phiếu trong của các ETF khác. Vì vậy cả hai điều này làm cho các quỹ Bitcoin ETF giao ngay này hoạt động kém hơn ông mong muốn.

advertising
luật sab121
Nội dung của SAB 121. Nguồn: Mayerbrown

Ông cũng đề cập đến quy tắc SAB 121 của SEC, yêu cầu các ngân hàng phải đặt tài sản crypto lên bảng cân đối kế toán của họ, điều này không phải là quy trình bình thường đối với tài sản lưu ký. Saylor cho rằng điều này đã làm cho các ngân hàng không thể giữ hộ Bitcoin và crypto cho khách hàng.

Saylor cho rằng hầu hết các chức năng của một quỹ ETF giao ngay bình thường đều bị cấm bởi SEC. Qua đó làm cho các quỹ này rất khó khăn để hoạt động hết tiềm năng và công suất của các quỹ ETF so với thông thường.

Saylor nhấn mạnh rằng những điều như lưu ký tài sản cho khách hàng, giao dịch hedging và đổi ETF lấy chứng khoán ngang hàng là bình thường và thông dụng đối với bất kỳ loại tài sản nào khác.

Nhưng đối với Bitcoin thì chúng vẫn chưa được chấp thuận. Điều này khiến cho tốc độ phát triển và chấp nhận Bitcoin diễn ra rất chậm.

Trong cuộc phỏng vấn, Saylor cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử đang trở thành một vấn đề chính trị ngày càng tăng, cho rằng các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử có thể tìm thấy nhiều phiếu bầu hơn trong cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.

Điều này chắc chắn đã được nhấn mạnh bởi ứng cử viên tổng thống Donald Trump khi ông đột ngột ủng hộ Bitcoin vào cuối tuần qua.

MicroStrategy cũng tiếp tục tăng cường tích trữ Bitcoin của mình. Lần mua gần nhất của họ là vào tháng 03/2024 khi họ mua thêm 9,245 BTC, nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên 214,246 BTC trị giá 15 tỷ USD.

Đọc thêm: Meme coin chính trị tăng mạnh sau khi Donald Trump ủng hộ tiền điện tử

RELEVANT SERIES