Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Meme coin chính trị tăng mạnh hơn 150% sau khi Donald Trump ủng hộ tiền điện tử

Việc Donald Trump ủng hộ tiền điện tử tại Hội nghị Libertarian đã khiến các đồng meme coin chính trị tăng mạnh. Ông cam kết ân xá cho Ross Ulbricht và hứa ngăn chặn cuộc thập tự chinh của Biden về crypto và CBDC.
Amber avatar
Michael
4 min read
Published May 27 2024
Updated a day ago
meme coin chính trị tăng mạnh donald trump

Trong bài phát biểu tại hội nghị Libertarian, Trump đã tuyên bố rằng mình là một ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử. Điều này khiến ông nhận về nhiều lời la ó và phản đối từ phía khán giả, nhưng lại tạo điều kiện cho những đồng meme coin chính trị tăng trưởng đáng kể.

Cụ thể, đồng tiền ảo MAGA Hat (MAGA), một meme coin lấy cảm hứng từ khẩu hiệu chiến dịch tranh cử của Trump - "Make America Great Again" - đã tăng mạnh hơn 150% trong vòng 24 giờ qua, trong khi đồng meme coin MAGA (TRUMP) cũng tăng 12.7% chỉ sau một đêm duy nhất.

khẩu hiệu của trump
Khẩu hiệu Make America Great Again của Trump. Nguồn: Internet.

Không chỉ vậy, token ConstitutionDAO (PEOPLE) cũng ghi nhận mức tăng 4.7%. Ban đầu, PEOPLE được tạo ra với mục đích là một token quản lý cho một DAO, với mục tiêu mua một bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ thông qua đấu giá. Hiện PEOPLE đã trở thành một meme coin với chủ đề chính trị, mất đi tính ứng dụng ban đầu sau khi dự án ngừng hoạt động.

Sau sự xuất hiện của Trump tại Hội Nghị Libertarian, nơi mà khán giả liên tục la ó trong suốt bài phát biểu của ông, ứng cử viên Cộng hòa tiềm năng đã sử dụng nền tảng truyền thông xã hội Truth Social để ca ngợi sự hào hứng của đám đông.

Trong bài phát biểu, Trump cam kết ân xá cho người sáng lập Silk Road là Ross Ulbricht nếu ông được bầu. Silk Road là một thị trường darknet ngang hàng sử dụng Bitcoin để mua bán ma túy và các vật liệu bất hợp pháp khác. Ross Ulbricht đã bị kết án hai án tù chung thân không ân xá vào năm 2015 về tội rửa tiền, lừa đảo và ma túy.

ross ulbricht sáng lập silk road
Ross Ulbricht, người sáng lập Silk Road. Nguồn: Law.com

Đây không phải là lần đầu tiên Trump đề cập đến tình hình của Ulbricht để làm lý do lôi kéo người dân. Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, ông được cho là đã xem xét việc ân xá cho người sáng lập Silk Road như một phần của đợt ân xá trước lễ nhậm chức của Joe Biden vào tháng 01/2021. Tuy nhiên, điều này đã không được thực hiện như ông đã hứa.

advertising

Trong bài phát biểu, Trump đã cố gắng định vị bản thân là ứng cử viên ủng hộ crypto, hứa hẹn chấm dứt "cuộc thập tự chinh của Joe Biden nhằm tiêu diệt crypto" và ngăn chặn việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC).

Việc tuyên bố ủng hộ crypto và sự tăng trưởng đáng chú ý của các đồng meme coin có thể là động thái chính trị mới nhất của Trump. Ông ủng hộ mạnh mẽ ngành công nghiệp tiền điện tử, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ phải phấn đấu trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực đang phát triển này.

Tôi sẽ đảm bảo rằng tương lai của tiền điện tử và Bitcoin sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ. Tôi sẽ ủng hộ quyền tự lưu ký cho 50 triệu người nắm giữ tiền điện tử của quốc gia.
Trump chia sẻ.

Mới đây, đội ngũ tranh cử của tổng thống Biden cũng đăng tin tuyển chuyên gia meme với lương 65,000 - 85,000 USD/năm để quản lý mối quan hệ với trang meme và công ty truyền thông kỹ thuật số.

Động thái này dường như là nỗ lực mới nhất của vị Tổng thống lớn tuổi nhất lịch sử Hoa Kỳ, nhằm thu hút một thế hệ cử tri trẻ tuổi hơn thông qua các trào lưu meme coin.