thumbnail

Vào 20:30 ngày 15/11, Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất PPI tháng 10 tăng 0.2%, thấp hơn kỳ vọng. Đây là tin tức tiêu cực đối với sức mạnh đồng USD nhưng lại tích cực cho thị trường crypto.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) phản ánh những thay đổi bình quân trong giá hàng hoá và dịch vụ của người sản xuất ở tất cả khâu của quá trình chế biến.

Khi những nhà sản xuất trả tiền nhiều hơn cho hàng hóa và dịch vụ thì nhiều khả năng họ sẽ tăng chi phí cao hơn tới người tiêu dùng. Vì vậy PPI được cho là một chỉ báo hàng đầu của lạm phát tiêu dùng.

Cục thống kê lao động Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất PPI không thay đổi so với tháng 9, với PPI tăng 0.2% so với dự báo 0.4%. PPI hàng năm là 8%, thấp hơn so với dự báo 8.3%. Điều này cũng cho thấy tốc độ tăng giá ở Mỹ đang chậm lại.

ppi tháng 10
chỉ số PPI tháng 10. Nguồn: Forex Factory.

Đây dường như là tin tức tốt cho thị trường crypto cùng với các tài sản rủi ro. 

chỉ số PPI thấp hơn kỳ vọng
Chỉ số PPI thấp hơn kỳ vọng.

Bên cạnh đó, theo tài khoản Twitter @venturefounder, người này tỏ ra nghi ngờ với kết quả của các biện pháp thắt chặt kinh tế từ Fed.

“Thị trường hồi phục theo tin tức, lạm phát có thể đã đạt đỉnh. Nhưng tôi nghĩ điều đáng báo động nhất là sau 1 năm áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ, PPI vẫn ở mức 8%”, @venturefounder chia sẻ trên Twitter.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 1.7% và 2.4% khi PPI được công bố. Thị trường crypto phản ứng tích cực. Bitcoin tăng 2.38% trong 24h qua.

Trong khi đó, ở thời điểm công bố, chỉ số sức mạnh đồng USD (DXY) giảm xuống dưới 105.5 xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Trên khung ngày, DXY đang tiến về đường MA200. Đây là hỗ trợ mạnh cho DXY ở vùng này. Nếu breakout, DXY có thể giảm mạnh về 101 - 96.

dxy d 15 11
Chart DXY khung ngày. Nguồn: TradingView.

Hành động giá Bitcoin trong ngắn hạn

Trên khung H4, Bitcoin đang di chuyển ở xu hướng giảm. Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku đi trước giá khá dày và dốc xuống. Bitcoin rất khó để breakout vùng này.

Hiện BTC chưa có tín hiệu đảo chiều xu hướng. Khả năng cao Bitcoin sẽ còn một nhịp giảm mạnh sau khi chạm vùng mây đỏ.

btc h4 15 11
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: TradingView.

Trên khung H1, Bitcoin đang di chuyển trong mô hình tam giác và chạm cạnh trên của mô hình. Theo đó, Bitcoin có thể giảm trở lại để tiếp tục di chuyển trong mô hình.

btc h1 15 11
Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: TradingView.

Đến nay, nhiều altcoin đã tăng trở lại từ 10-50% kể từ mức đáy. Tuy vậy, Bitcoin vẫn chưa có tín hiệu tăng giá rõ ràng. Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch ở vùng này.

Đọc thêm ​Top 3 token ví tăng mạnh trong tuần qua.

0
0
icon0
iconicon