Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin vượt 44,000 USD, động lực để Altcoin bùng nổ?

Bitcoin đã vượt 44,000 USD nhưng đang gặp vùng kháng cự khá mạnh trên khung Tuần. Kịch bản tốt là BTC đi ngang để Altcoin có nhịp bùng nổ trong khoảng 1 tháng.
Amber avatar
nguyentran
3 min read
Published Dec 06 2023
Updated Dec 06 2023
Amber media

Bitcoin đã vượt vùng 44,000 USD nhưng hiện tại Bitcoin đang gặp 1 vùng kháng cự khá mạnh trên khung Tuần, đây là vùng giá ở 4/2022 bắt đầu cho giai đoạn downtrend diễn ra kéo dài trước đó.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần.

Xu hướng khung Tuần của BTC vẫn tiếp diễn xu hướng Tăng qua cấu trúc đỉnh đáy cao dần, BTC đã có liên tiếp 8 tuần tăng, RSI cũng vào vùng quá Mua nên đang có khá nhiều hợp lưu cảnh báo BTC có thể sẽ ngưng đà tăng tại vùng 40,000- 47,000 USD.

Kịch bản tốt là BTC đi ngang tại vùng giá trên và thị phần Bitcoin bắt đầu giảm trong ngắn hạn để Altcoin có được nhịp tăng giá trong khoảng 1 tháng. Sau đó chúng ta sẽ quan sát thêm, team sẽ cập nhật trong các bài viết sau.

giá btc khung 4h
Giá BTC khung 4h trước đó.

Trên khung thời gian ngắn hạn H4 giá BTC đã di chuyển đúng theo kịch bản tăng giá (mũi tên đỏ) ở bài phân tích trước, giá BTC đã bứt phá qua vùng 40,000 USD, tăng lên mốc 44,000 USD.

khung 4h vẫn tiếp tục trong đà tăng
Khung 4h vẫn tiếp tục trong đà tăng.

Xu hướng ngắn hạn của BTC khung H4 vẫn là tăng giá, vùng giá cần lưu ý là 41,700 và 37,700 USD, nếu thủng vùng màu xanh đầu tiên thì giá sẽ có xu hướng rơi về 37,700 USD trong kịch bản xấu, lúc đó Altcoin sẽ giảm khá mạnh.

bitcoin hình thành gap cme
Bitcoin hình thành Gap CME.

Bitcoin cũng đang có 1 khoảng Gap khá lớn tại khu vực 39,400 USD trên sàn CME nên chúng ta cần lưu ý.

advertising

Tuy nhiên kịch bản BTC đi ngang và tôn trọng vùng 41,700 USD thì Altcoin sẽ dễ thở hơn trong ngắn hạn.

thị phần btc khung 4h
Thị phần BTC khung 4h.

Vì thị phần BTC H4 đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh giảm, RSI đã ở vùng quá mua, xuất hiện cặp nến đảo chiều giảm giá Bearish Engulfing nên chúng ta có thể kỳ vọng thị phần BTC bắt đầu giảm để Altcoin có nhịp tăng ngắn hạn.

giá eth tăng mạnh
Giá ETH tăng mạnh.

ETH là Altcoin được kỳ vọng sẽ bắt đầu tăng mạnh trong thời gian tới, bởi cấu trúc khung Tuần của ETH đã chuyển sang cấu trúc xu hướng Tăng, giá cũng vừa phá mô hình tam giác tăng giá nên chúng ta có thể kỳ vọng ETH sẽ sớm chạm vùng kháng cự 2,800 - 3,000 USD trong những tháng tới.

lịch sử giá btc eth qua các tháng
Lịch sử giá BTC ETH qua các tháng.

Đặc biệt là những tháng đầu năm thì ETH thường có hiệu suất tăng giá nhiều hơn BTC nên chúng ta có thể kỳ vọng Q1 năm 2024 sẽ là thời điểm ETH tăng mạnh.

Tóm lại trader ưu tiên các vị thế Long Altcoin trong thời gian tới, còn Holder có thể tiếp tục giữ các vị thế mà họ đang có.

**Không phải là lời khuyên tài chính.