Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Phe Mua Bitcoin đang “nổi loạn”, Altcoin pump mạnh

Bitcoin và Atlcoin pump mạnh. Bitcoin đóng nến Tuần cho thấy phe Mua đang rất hung hăng bằng cụm nhấn chìm tăng giá, loại bỏ hoàn toàn áp lực bán ở tuần trước.
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Dec 04 2023
Updated Mar 26 2024
Amber media

Bitcoin đã đóng phiên nến Tuần tiếp tục cho thấy phe Mua đang rất hung hăng, cụm nến tuần là nhấn chìm tăng giá, phe Mua loại bỏ hoàn toàn áp lực bán ở tuần trước.

Đoạn này chúng ta đã cảm nhận được tâm lý FOMO và hưng phấn trên thị trường, nhất là ở các holder, chỉ số sợ hãi và tham lam đã tăng lên mức 74, đây là mức cao nhất kể từ 5/11 đến nay.

chỉ số tham lam sợ hãi
Chỉ số tham lam sợ hãi.

Có thể BTC sẽ tiếp tục được FOMO và đẩy lên thuận xu hướng, tuy nhiên 1 điểm cần lưu ý là BTC đang nằm trong vùng giá mà phe Mua muốn chốt lời, giá đang nằm ở khu vực vùng cung (supply zone) trên khung Tuần, có thể giá BTC sẽ đi ngang tại vùng giá này rồi điều chỉnh (dự phóng mũi tên màu xanh)

giá btc khung tuần
Giá BTC trên khung tuần.

Khi BTC đi ngang tại đây kết hợp thêm thị phần BTC vào xu hướng Giảm thì Altcoin sẽ được nhịp tăng khá mạnh.

Hiện tại tàu Spot #SEI đã có lợi nhuận 10%, anh em đang giữ thì có thể kéo điểm dừng lỗ về entry để bảo toàn vốn.

RSI khung tuần của BTC đã ở mức 79, đây là khu vực quá mua nhưng không phải là tín hiệu đảo chiều vì khi tăng lên đến đây được thì giá BTC có thể tiếp tục được đẩy lên theo hiệu ứng FOMO nhưng nên nhớ đây là vùng cản lớn từ 38,000 - 47,000 USD của BTC.

Biểu đồ vốn hóa thị trường khung Tuần cũng tương tự, sau khi thoát mô hình nêm tích lũy thì giá liên tục tăng mạnh, chưa có nhịp sóng điều chỉnh nào trên khung Tuần.

vốn hóa thị trường khung tuần
Vốn hóa thị trường khung tuần.

RSI cũng đang ở khu vực quá mua, nên đây cũng là thời điểm nhiều nhà đầu tư có tâm lý bán để chốt lời các vị thế đã mua từ trước.

advertising

Trong ngắn hạn khung H4, biểu đồ vốn hóa thị trường đang trong xu hướng tăng và chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều nên các vị thế Trade lướt sóng có thể tiếp tục được hold, đặc biệt là các Altcoin để chờ điều kiện thị phần Bitcoin giảm thì Altcoin sẽ hưởng lợi.

vốn hóa thị trường khung 4h
Vốn hóa thị trường khung 4h.

Ở biểu đồ giá BTC ngắn hạn khung H4 đã di chuyển đúng theo kịch bản xu hướng Tăng mà kênh đã đề ra ở bài viết trước. Giá BTC đã vượt 40,000 USD theo nhận định của kênh từ đầu tháng 11.

Với xu hướng Tăng hiện tại, chúng ta cần chờ giá điều chỉnh về vùng 37,800 - 38,000 USD để quan sát các vị thế Trade Long khi có setup thuận lợi.

chỉ số dxy khung ngày
Chỉ số DXY khung ngày.

DXY khung Ngày vẫn trong xu hướng Giảm mà kênh đã phân tích, đây là tín hiệu tích cực đối với lớp tài sản rủi ro cao như Crypto hay Chứng khoán Mỹ. Xu hướng giảm này vẫn có thể được tiếp diễn, vì vậy Crypto vẫn được hưởng lợi.

Tóm lại giai đoạn này holder có thể bán chốt lời từng phần các vị thế và chờ mua lại khi thị trường điều chỉnh, đó là dành cho những người có kinh nghiệm. Còn các bạn đã xác định hold đến 2025 thì không cần tối ưu như vậy.

Trader tiếp tục chờ thị trường điều chỉnh để mở Long thuận xu hướng.

**Không phải là lời khuyên tài chính.