thumbnail

Dữ liệu on-chain

Vậy là BTC đã biến động theo như các phân tích khi giá tiếp xúc đường trendline giảm khung D1.

Khi BTC bắt đầu muốn bước vào giai đoạn tăng trưởng trở lại thì cũng chính là lúc các ví Whale (cá voi) bắt đầu tạo nên áp lực bán khi chỉ số Whale Raito bắt đầu tăng mạnh, điều này cho thấy các giao dịch nạp BTC lên sàn đang rất lớn. Có khả năng sẽ tạo nên áp lực bán trong thời điểm này.
 

Chỉ số Whale Raito bắt đầu tăng mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số nguồn cung BTC bị sốc vẫn đang tiếp tục tăng mạnh tạo nên sự phân kỳ Tăng, khả năng BTC sẽ còn nhịp sóng tăng mạnh trong giai đoạn tới và sẽ bị cản phần nào bởi áp lực bán của các Whale.

Chỉ số nguồn cung BTC bị sốc tiếp tục tăng mạnh

Hôm qua các Tx nạp BTC lên sàn khá lớn, hơn 14,900 BTC được nạp lên sàn, vẫn đề phòng những biến động giảm giá trong đêm Noel nhé anh em. Cẩn thận là trên hết.

Tx nạp BTC lên sàn khá lớn. Nguồn: CryptoQuant

Khi giá BTC bắt đầu tăng và lượng dự trữ Stable coin cũng tăng cho thấy có lượng tiền bắt đầu chảy vào Market. Đây là tín hiệu tốt.

 Lượng dự trữ Stable coin  tăng. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu on-chain đang cho thấy có sự đe dọa bán xả hàng vì áp lực bán từ Whale và lượng BTC nạp lên sàn tương đối lớn trong ngày hôm qua.

Phân tích Dom

Thị phần BTC tăng theo khi giá BTC, đây là dấu hiệu cho thấy thị trường chưa hồi phục theo chiều hướng tích cực, các Altcoin vẫn chưa tăng mạnh khi thị phần BTC cũng bắt đầu được lấy lại.

Khi giá BTC tăng và thị phần BTC giảm, lúc đó Altcoin mới có nhịp sóng tăng tốt và "sạch". 

Vẫn nhận định cũ, RSI khung Tuần đã breakout trendline tăng nên khả năng thị phần BTC vẫn tiếp tục thuận xu hướng và giảm về vùng 36-37%. Đó là giai đoạn chốt lời các Altcoin.

Chart BTC.D khung W. Nguồn: Tradingview

Thị phần ETH liên tục giảm trong 3 tuần gần nhất cho thấy nhịp Altcoin season khả năng sẽ không có, thay vào đó chỉ là nhịp sóng Altcoin hồi phục để chốt lời từng phần.


 

Thị phần ETH còn xảy ra tín hiệu phân kỳ giảm giá nên củng cố cho trường hợp không có "altcoin season".

Chart ETH.D khung W. Nguồn: Tradingview


 

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến vượt qua 2 đường trendline giảm trên khung D1, 1 đường kẻ theo bóng nến, 1 đường kẻ theo giá mở cửa và đóng cửa. Với sự biến động được báo hiệu trước bởi RSI breakout trendline, khả năng BTC sẽ xác nhận trong 1-2 ngày nữa.

Dù có dấu hiệu tốt trên khung Ngày, tuy nhiên chúng ta cần chờ xem trên các khung ngắn hạn BTC có vượt qua vùng $59,000 thì xác nhận hoàn toàn BTC quay trở lại Uptrend mạnh mẽ.

Nến D1 hôm qua đóng nến bằng thân nến Tăng dài kèm volume Mua tăng, khả năng BTC sẽ tiếp tục tăng lên $55,000 để hoàn thành Target mô hình Tam giác giảm trên khung H4.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 hiện BTC đang nằm trong vùng Fibonacci tồn tại áp lực bán tương đối (thể hiện qua Onchain), đây là vùng mà trước đó giá đã tiếp xúc và giảm mạnh.

Xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về giảm giá khi BTC chưa breakout được $59,000 - $60,000 (mốc số tròn). Xu hướng trung hạn vẫn tăng tốt.

Vẫn nên cẩn thận với áp lực bán từ các Whale với lượng BTC được nạp ròng hôm qua.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Ở khung H1, BTC đã tăng mạnh break đường EMA610. Sau khi tiến về vùng $52,100 BTC sẽ hoàn thành mô hình tam giác. Đường RSI tiến vào vùng quá mua và có dấu hiệu quay đầu đi xuống.

Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Ripple đã có một năm tuyệt vời bất chấp vụ kiện với SEC?

0
0
icon0
iconicon