thumbnail

Ripple là công ty đầu tiên tận dụng tiền điện tử để giải quyết những thách thức nghìn tỷ đô liên quan đến thanh toán xuyên biên giới. Nhiều công ty đã tham gia vào Ripple để giải quyết những “cạm bẫy” mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng như nhau phải trải qua khi tương tác với hệ thống tài chính hiện tại.

Ripple đã có một năm tuyệt vời bất chấp vụ kiện với SEC

Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple cho phép khách hàng chuyển tiền ngay lập tức trên khắp thế giới bất cứ lúc nào - ngay cả cuối tuần và ngày lễ - mà không cần tài khoản được cấp vốn trước hoặc các mối quan hệ ngân hàng đại lý cồng kềnh mất nhiều ngày để giải quyết, tốn kém và sai sót. 

RippleNet đã trải qua một ​​năm đầy sóng gió nhưng có bước phát triển lớn mạnh trên toàn cầu. 

 • Khách hàng của ODL (thanh khoản theo yêu cầu) ngày nay có thể tiếp cận hơn 20 quốc gia trên thế giới để đáp ứng nhu cầu thanh toán của họ.
 • Kể từ quý 3 năm ngoái, giao dịch qua RippleNet đã tăng hơn gấp đôi và giao dịch ODL tăng 130% so với quý trước.
 • Các giao dịch ODL trong quý 3 chiếm 25% tổng khối lượng đô trên toàn mạng
 • Trong khi dòng ODL tại Mỹ về cơ bản đã bị tạm dừng do sự không chắc chắn về quy định, khối lượng ODL quốc tế đã tiếp tục tăng mạnh, với khối lượng tăng hơn 25 lần kể từ quý 3 năm ngoái.
Giao dịch ODL tăng trưởng mạnh

Cộng hòa Palau hợp tác với Ripple để phát triển chiến lược tiền tệ kỹ thuật số

Ngày 20/12/2021 Ripple thông báo trên tweet về mối quan hệ hợp tác với Cộng hòa Palau để phát triển chiến lược tiền tệ kỹ thuật số.

Sự hợp tác ban đầu sẽ tập trung vào việc phát triển các chiến lược thanh toán xuyên biên giới và một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng USD cho Palau. Điều này có thể thấy việc triển khai stablecoin quốc gia được chính phủ hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới vào nửa đầu năm 2022 mà Ripple sẽ cung cấp cho Palau hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế và chính sách.

Trong khi đó, việc khám phá một stablecoin được hỗ trợ bởi USD và các trường hợp sử dụng liên quan - chẳng hạn như sổ đăng ký công ty - trên Sổ cái XRP có thể cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho các quốc gia như Palau. 

Dữ liệu on-chain 

Khi XRP bắt đầu đà tăng trưởng, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đã trở lại. Trong vòng 3 ngày, số lượng địa chỉ hoạt động của XRP đã tăng 38,3%, gần như đạt mức cao nhất trong năm qua.

Địa chỉ hoạt động XRP. Nguồn: Coinmetrics

Việc XRP đang trưởng trở lại không chỉ khiến hoạt động gia tăng mà hoạt động chốt lời cũng tăng nhẹ. Vì hầu hết các nhà đầu tư coi đây là cơ hội tốt nhất nên họ đã bán XRP của mình.

 Hoạt động chốt lời  tăng nhẹ. Nguồn: Santiment 

Song song đó cũng có nhiều holder quyết định tiếp tục HODL và chờ đợi một điểm chốt lời tốt hơn với hy vọng XRP sẽ tăng hơn nữa. Và điều này đã dẫn đến việc mạng lưới có tốc độ tăng trưởng đáng kể.

Tăng trưởng mạng XRP. Nguồn: Santiment

Phân tích kĩ thuật

Giá XRP ở thời điểm viết bài là $0.99 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 3.9 tỉ đô, giảm 0.14% trong 24 giờ qua. XRP xếp thứ 6 trên CoinMarketCap là  với vốn hóa thị trường là 46.6 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 47.2 tỷ XRP và lượng cung tối đa là 100 tỷ XRP..

Về giá ở khung D sau khi chạm hỗ trợ ở vùng $0.76 XRP đã đảo chiều tăng hơn 30%. Về chỉ báo:

 • Sonic R: sau khi chạm đường EMA610 XRP đã tăng trở lại. Hiện XRP đang có dấu hiệu break các đường EMA còn lại. Nếu nến khung ngày đóng cửa và XRP nằm trên đường EMA200 thì khả năng cao XRP đã trở lại xu hướng tăng trước đó,
 • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 và đã break xu hướng giảm trước đó.
Chart XRP/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, XRP đang di chuyển ở xu hướng tăng. Về chỉ báo:

 • Sonic R: XRP đang tiến về đường EMA610 - đường kháng cự cuối cùng của XRP ở vùng này. Trước đó XRP đã dễ dàng break 3 đường EMA, dải EMA34 đang khá dốc và khả năng cao sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới.
 • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50, sau khi tiến vào vùng quá mua, RSI quay đầu giảm nhẹ. Bên cạnh đó, RSI còn nằm trên đường xu hướng khá dốc. Điều này cho thấy rất có thể XRP cần điều chỉnh nhẹ trước khi tăng tiếp.
Chart XRP/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $0.91 - $0.76 - $0.53
 • Kháng cự: $1.13 - $1.66 - $2.09

Bạn có thể đón ở hỗ trợ $0.91 - $0.76. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Bên cạnh đó, để an toàn bạn có thể đón XRP khi đóng nến trên $1.02. Tp kì vọng $1.66 - $2.09.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: BNB Auto-Burn liệu có giúp BNB đạt đỉnh mới sau thời gian điều chỉnh?

0
0
icon0
iconicon