Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitfinex phát hành nợ được token hóa để gọi vốn cho khách sạn ở sân bay El Salvador

Bitfinex Securities vừa thông báo ra mắt sản phẩm RWA mới là nợ được token hóa (tokenized debt), nhằm huy động 6.25 triệu USD để xây dựng khu phức hợp khách sạn Hampton by Hilton tại Sân bay Quốc tế El Salvador.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 12 2024
Updated Apr 13 2024
bitfinex phát hành nợ được token hóa

Bitfinex Securities, công ty cung cấp tài sản kỹ thuật số được đăng ký và cấp phép đầu tiên của El Salvador, đã thông báo phát hành loại token RWA mới là nợ được token hóa (tokenized debt). Mục đích nhằm huy động 6.25 triệu USD để xây dựng và phát triển khách sạn đầu tiên tại sân bay quốc tế El Salvador.

Token hóa nợ là quá trình chuyển đổi các công cụ nợ truyền thống, như trái phiếu hoặc khoản vay, thành token kỹ thuật số trên blockchain.

Theo thông cáo báo chí, token này sẽ được phát hành trên Liquid Network bởi Inversiones Laguardia S.A. de C.V., có mã token là HILSV và có thể được giao dịch với USD, USDT.

Việc phát hành nợ được token hóa của Bitfinex Securities diễn ra khi xu hướng token hóa (tokenization) đang trở nên phổ biến hơn, với sự xuất hiện của nhiều dịch vụ mới, cung cấp các công cụ đầu tư mới cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch.

Token HILSV đánh dấu cột mốc lần đầu tiên El Salvador token hóa tài sản kỹ thuật số, trở thành một bước tiến quan trọng trong việc phát triển thị trường vốn non trẻ của họ.
Giám đốc Công nghệ (CTO) của Bitfinex Securities, Paolo Ardoinio chia sẻ
advertising
cto bitfinex securities paolo ardoinio
Giám đốc Công nghệ (CTO) của Bitfinex Securities, Paolo Ardoinio

Đợt phát hành này sẽ bắt đầu vào ngày 13/05/2024, nhằm huy động 6.25 triệu USD và cung cấp mức lãi suất coupon* 10% trong thời hạn 5 năm, với yêu cầu về khoản đầu tư tối thiểu là 1,000 USD. Trong đó, lãi suất coupon là phần trăm lãi suất nhà phát hành trái phiếu chi trả cho các trái chủ khi đến hạn thanh toán.

Sáng kiến này cũng hy vọng tạo ra 1,000 việc làm trong giai đoạn xây dựng và tăng lên 5,000 việc làm liên quan đến khu phức hợp trong quá trình hoạt động.

El Salvador trở thành tâm điểm chú ý vào năm 2021 khi công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Quốc gia này cũng hợp tác với Tether, nhà phát hành stablecoin, ra mắt Chương trình Thị thực Tự do El Salvador vào tháng 12/2023. Theo chương trình này, các nhà đầu tư nộp đơn xin “Thị thực Tự do” bằng cách đầu tư 1 triệu USD vào Bitcoin hoặc USDT.