thumbnail

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện trên Multichain

Không thể phủ nhận rằng cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử thì những vụ tấn công lợi dụng các lỗ hổng bảo mật của dự án cũng tăng lên ngày một nhiều. 

Lỗ hổng được cảnh báo trước đây trên Multichain cho các token bao gồm WETH, PERI, OMT, WBNB, MATIC và AVAX đã bị xâm nhập bởi hacker và kẻ tấn công này đang lợi dụng sơ hở này để tấn công tài sản của hàng loạt người dùng. Cảnh báo được công bố bởi công ty chuyên về bảo mật PeckShield và Dedaub. Đồng thời họ cũng đề xuất tạm ngưng các phê duyệt từ giao thức trước khi quá muộn và nguy cơ thiệt hại tài sản có thể xảy ra. 

Trước đó, lỗ hổng bảo mật này cũng đã được báo cáo bởi PeckShield. Tuy nhiên sau đó sự cố đã được khắc phục, đồng thời nếu người dùng đã từng phê duyệt bất kỳ token có trong danh sách trên thì bộ định tuyến phải xóa tất cả các phê duyệt càng sớm càng tốt.

Sau đó PeckShield đã cho biết rằng hacker đã đạt được mục tiêu tấn công và đánh cắp khoảng 450 ETH.  Tất cả số tiền bị thất thoát hiện đang nằm trong địa chỉ "C3863c" và có khoảng 400 ví của người dùng đã bị xâm phạm.

Vẫn chưa rõ liệu việc khai thác xảy ra là vì nguyên nhân nào, do đội ngũ phát triển của Multichain không thể khắc phục sự cố hay do người dùng không làm theo các hướng dẫn đã đưa ra trước đó. Với tính chất của mạng lưới Ethereum, nhiều khả năng tiền đã bị mất sẽ không bao giờ được trả lại, đặc biệt là khi hacker ứng dụng vô cùng tinh vi.

Crypto.com bị hack, thiệt hại lên đến 15 triệu đô

Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield cho biết sàn giao dịch tiền điện tử lớn Crypto.com đã thiệt hại khoảng 15 triệu đô Ethereum (ETH) vào tay hacker trong vụ tấn công mới đây. 

Vào hôm qua ngày 18 tháng 1, Crypto.com đã thông báo rằng họ đã tạm ngưng tính năng rút tiền do động thái đáng ngờ xảy ra trên hệ thống. Một số người dùng báo cáo về việc bị mất tiền trong tài khoản của họ.

Trong một chủ đề Twitter được đăng gần đây, Giám đốc điều hành Kris Marszalek cho biết không có khoản tiền nào của khách hàng bị đánh cắp. Ông cũng nhấn mạnh thêm các nhà phát triển của Crypto.com đã củng cố cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch để chống lại những nguy cơ sự cố xảy ra. Hiện tại, sàn giao dịch vẫn đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về sự cố bảo mật trên. 

Tuy nhiên, những bài đăng trên Twitter của Crypto.com đã nhận về không ít lời chỉ trích từ cộng đồng bởi không đề cập đến số tài sản thiệt hại sau vụ hack nghiêm trọng gần đây. Không gian crypto thời gian qua đã chứng kiến số lượng các cuộc tấn công tăng lên đáng kể. Ngay cả những sàn giao dịch lớn cũng không nằm ngoài mục tiêu của  các hacker. Giám đốc điều hành của Crypto.com cam kết sẽ cập nhật mọi thông tin sau khi hoàn tất việc xử lý sự cố.  

BitMEX mua lại ngân hàng lâu đời nhất nhất nước Đức

Theo một bài đăng trên blog mới của BitMEX, BXM Operations AG - một công ty liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử này đã thông báo kế hoạch mua một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Đức đó là Bankhaus von der Heydt ở Munich. 

Mục tiêu của việc mua lại lần này nhằm góp phần giúp các dịch vụ tiền điện tử được phê duyệt và quản lý tại các nước Đức, Thụy Sĩ và Áo trong tương lai gần. Một khi hoàn thành kế hoạch này, BitMEX sẽ có khả năng trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử lớn hàng đầu ở thị trường châu Âu.

Hiện tại, thương vụ này đang được cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức xem xét. Trước đó, công ty đã thiết lập một chi nhánh liên kết với BitMEX ở Thụy Sĩ. Đó là một nền tảng cung cấp giao dịch môi giới tài sản tiền điện tử. Việc mua lại ngân hàng Đức có lẽ sẽ là bước tiếp theo trong quá trình mở rộng của công ty tại khu vực châu Âu.

Thỏa thuận sau khi được BaFin chấp thuận có thể sẽ được tiến hành vào giữa năm nay. Ngân hàng này sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị riêng biệt và được dẫn dắt bởi trưởng nhóm nghiên cứu  thị trường BXM - Alexander Höptner và Stephan Lutz (Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc tài chính).

Vào tháng 12 năm 2020, hai ngân hàng lớn Bitbond cùng với Bankhaus von der Heydt đã phát hành stablecoin đầu tiên ở Châu Âu có tên là EURB. Đồng coin này được hoạt động dựa trên Stellar. Đây hiện là stablecoin đầu tiên trên thị trường tiền điện tử được tạo ra bởi một tổ chức ngân hàng và một công ty tiền điện tử.

Đọc thêm: OpenSea đạt 3.5 tỷ đô volume giao dịch hàng tháng, Bitcoin sẽ lao dốc xuống $30,000?

0
0
icon0
iconicon