OpenSea đạt ATH 3.5 tỷ đô trong khối lượng giao dịch Ethereum hàng tháng

Vào chủ nhật vừa qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea đã đạt mức cao kỷ lục với 261 triệu đô. Tính riêng trong tháng này, OpenSea đã đạt được khối lượng giao dịch trung bình là 169 triệu đô cho mỗi ngày.

Theo dữ liệu của Dune Analytics, còn đến 2 tuần nữa mới kết thúc tháng Một nhưng OpenSea hiện đã đạt 3.52 tỷ đô về khối lượng giao dịch Ethereum hàng tháng. Với cột mốc này, nó đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 3.42 tỷ đô vào tháng 8 năm 2021. Ngoài ra, phí giao dịch trong tháng Một của OpenSea trên Ethereum cũng chạm mức cao mới là 236 triệu đô.

Khối lượng giao dịch hàng tháng của OpenSea đạt ATH mới (Nguồn: Dune Analytics)

Trong vài tháng qua, OpenSea đã hoạt động khá tốt và chúng minh tên tuổi của mình trong thị trường tiền điện điện tử nói chung, cũng như mảng NFT nói riêng. Đầu tháng 1 vừa qua, OpenSea đã kết thúc vòng gọi vốn Series C trị giá 300 triệu đô do Paradigm và Coatue dẫn đầu. Vòng gọi vốn này đã góp phần nâng mức định giá của công ty lên mức 13.3 tỷ đô.

Trong tương lai, OpenSea đã lên kế hoạch tăng tốc phát triển sản phẩm, tăng cường hỗ trợ khách hàng và các hình thức giao dịch an toàn. Bên cạnh đó cũng sẽ đầu tư cho việc phát triển hệ sinh thái NFT và Web3 rộng lớn hơn, cũng như tăng cường đội ngũ của mình.

Một trong những lý do giúp OpenSea đạt được thành công nhanh chóng như vậy là vì có ít đối thủ cạnh tranh lớn. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ thay đổi trong năm 2022 khi có khá nhiều nền tảng đang để mắt đến cơ hội tiềm năng này. Một trong số đó có thể kể đến “LookRare” - một thị trường NFT mới ra mắt vào đầu tháng này nhưng đã vượt qua OpenSea về khối lượng giao dịch.

Invesco dự đoán Bitcoin sẽ lao xuống dưới 30.000 đô la?

Trong một bài phân tích mới đây, chiến lược gia Paul Jackson của Invesco đã cảnh báo rằng giá Bitcoin (BTC) có khả năng sẽ giảm xuống dưới mức $30,000. Theo đó, Jackson đánh giá có khoảng 30% cơ hội cho kịch bản giảm giá như vậy sẽ xảy ra. Sự sôi động quá mức của thị trường tiền điện tử trong thời gian vừa qua đã gọi nhớ lại thời điểm của cuộc đại suy thoái trong quá khứ:

“Việc bơm thổi của Bitcoin nhắc nhở chúng ta về hoạt động của các nhà môi giới chứng khoán trước khi xảy ra vụ khủng hoảng năm 1929. Chúng tôi nghĩ rằng không quá khó để tưởng tượng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới $30,000 trong năm nay.

Giá BTC đã tăng vọt từ khoảng $33,000 vào đầu năm 2021 lên tới $69,000 đô vào tháng 11, trước khi giảm xuống ở mức khoảng $46,000 vào thời điểm cuối năm. Tính đến thời điểm hiện tại giá BTC đã giảm sâu hơn nữa để giao dịch ở mức khoảng $42,000.

Các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) là một trong những xu hướng tác động chính đối với Bitcoin vào thời điểm hiện tại. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm nay, gây áp lực lớn lên các tài sản có rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử.

Xét về mặt dữ liệu on-chain, biểu đồ giá Bitcoin đã hình thành đường “death cross” - mô hình biểu đồ được cho là báo trước một sự điều chỉnh đáng kể. Nếu BTC tuân theo mô hình đó, giá của nó sẽ có thể giảm xuống còn khoảng từ $34,000 đến $37,000 vào tháng 10. Tuy nhiên, Jackson cũng cho biết mức giảm mạnh hơn có thể xảy ra và đồng tiền vua của thị trường có thể giảm xuống dưới $30,000.

Chiến lược gia của Invesco cũng lưu ý rằng viễn cảnh đó vẫn còn nhiều yếu tố khác mới chắc chắn được:

“Năm ngoái, chúng tôi đã đề cập đến việc Bitcoin giảm xuống dưới $10,000, nhưng thay vào đó nó đạt mức đỉnh khoảng $68,000”.

Bất chấp một số câu chuyện về xu hướng giảm giá, vẫn có nhiều chuyên gia dự đoán về đợt tăng giá sắp tới cho đồng tiền điện tử này. Ví dụ như Tom Lee của Fundstrat tin rằng BTC có thể đạt được cột mốc $200,000 ngay trong năm nay. Tỷ lệ Hashrate của BTC liên tục đạt mức cao kỷ lục, chứng tỏ rằng các thợ đào đang tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào mạng lưới này. Theo Max Keizer, điều này có thể đẩy Bitcoin lên mức cao nhất là $220,000 trong năm nay.

Đọc thêm: SHIB, DOGE, ETH là tiền điện tử phổ biến nhất Hoa Kỳ - Mike Tyson all in Solana

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC #Crypto