Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitwise đề xuất trì hoãn phê duyệt Ethereum ETF đến tháng 12

Giám đốc đầu tư của Bitwise đề xuất trì hoãn phê duyệt Ethereum ETF đến cuối năm 2024. Vì ông cho rằng điều này sẽ tốt và có ích hơn trong việc đầu tư.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 01 2024
Updated May 22 2024
giám đốc đầu tư bitwise

Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise, đã bày tỏ mong muốn của mình trong việc trì hoãn phê duyệt Ethereum ETF. Ông cho rằng các quỹ ETH ETF này có thể sẽ thu về nhiều giá trị hơn nếu được ra mắt sau tháng 5.

“Có thể quan điểm của tôi sẽ gây ra tranh cãi nhưng tôi hy vọng Ethereum ETF sẽ không ra mắt vào tháng 5. Tôi thật sự muốn nó diễn ra muộn hơn.”
Hougan cho biết tại Hội nghị tài sản kỹ thuật số ở London.

Mặc dù kỳ vọng ban đầu của các quỹ Ethereum ETF rất cao nhưng các đánh giá gần đây cho thấy triển vọng trong việc phê duyệt vào tháng 5 có vẻ đang giảm tiến độ. Hougan đề xuất hoãn lại và cho rằng việc ra mắt vào tháng 12 có thể có ích hơn.

Ông cho rằng việc cho phép Wall Street và tài chính truyền thống có thêm thời gian để tìm hiểu về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, có thể tạo ra một thị trường dễ tiếp thu hơn cho các quỹ ETF Ethereum.

Hougan cho biết Wall Street và tài chính truyền thống chỉ mới bắt đầu sử dụng Bitcoin và họ đã đặt ra nhiều kế hoạch cho mình trong tương lai.

Ônh ước tính rằng sẽ cần khoảng 8 đến 9 tháng để Phố Wall thích nghi và sử dụng đầy đủ khả năng của Bitcoin, trước khi xem xét một quỹ ETF khác.

advertising

Ngày 11/01, Bitwise đã cho ra mắt Bitcoin ETF của mình, Bitwise Bitcoin ETF (BITB). Tại thời điểm viết bài này, BITB xếp thứ năm trong Cointucky Derby với hơn 2 tỷ USD tổng giá trị tài sản quản lý.

Vào ngày 28/03, Bitwise đã nộp các biểu mẫu S-1 (tại đây) và 19-b4 cho Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) để niêm yết quỹ Ethereum ETF của mình.

bitcoin etf holding
Số lượng Bitcoin các ETF nắm giữ ngoại trừ GBTC. Nguồn: CryptoQuant.
“Bitcoin ETF là những quỹ ETF có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất trong mọi thời đại. Nasdaq 100 ETF là quỹ tăng trưởng nhanh nhất trước đây, từ không có gì đến 5 tỷ USD trong một năm. Tuy nhiên, các quỹ Bitcoin ETF đã thu hút hơn 10 tỷ USD trong gần hai tháng.”
Matt Hougan cho biết