thumbnail

BlockFi - công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đã kết thúc vòng gọi vốn down round. Trong đó khoản tiền được huy động với mức định giá thấp hơn so với các lần trước đó.

Trong một báo cáo gần đây, vào năm 2021, BlockFi đã huy động vốn với mức định giá trên 5 tỷ USD. Đến năm 2022, BlockFi giảm giá trị định giá công ty xuống còn 1 tỷ USD.

Các nguồn tin cho biết vòng gọi vốn mới sẽ do công ty đầu tư mạo hiểm Bain Capital Ventures dẫn đầu với sự tham gia của DST và Valar.

BlockFi được thành lập vào năm 2017 bởi Zac Prince và Flori Marquez. Vào tháng 3/2021 BlockFi đã huy động được 350 triệu USD với mức định giá 3 tỷ USD. Vào thời điểm đó, công ty đã đưa ra các chỉ số tăng trưởng vượt bậc. Chẳng hạn như việc cho vay (loan book) 10 tỷ USD và 265,000 tài khoản của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

“BlockFi không bình luận về những tin đồn thị trường.” Đại diện BlockFi cho biết.

Trong năm 2021, thị trường crypto trải qua giai đoạn phát triển “nóng”. Khi đó, hàng loạt các công ty được định giá trên 1 tỷ USD như sàn giao dịch Gemini hay Dune Analytics - trang web cung cấp dữ liệu. Theo dữ liệu do The Block Research, các quỹ đầu tư đã triển khai 28.9 tỷ USD để “rót tiền" cho các dự án tiềm năng.

blockfi giảm định giá công ty
BlockFi giảm giá trị định giá công ty xuống còn 1 tỷ USD.

Vòng gọi vốn down round diễn ra vài tháng sau khi BlockFi thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng như các cơ quan quản lý nhà nước ở Mỹ về sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử của mình.

Trước đó, BlockFi cho biết họ có kế hoạch tung ra các sản phẩm chất lượng cho hơn 600,000 người dùng của mình sau khi đảm bảo các phê duyệt quy định cần thiết.

0
0
icon0
iconicon