thumbnail

BlueBenx, một nền tảng cho vay tiền điện tử của Brazil, được báo cáo đã chặn rút tiền đối với 22,000 người dùng sau một vụ hack thiệt hại 32 triệu USD (tương đương 160 triệu real Brazil). 

Mặc dù các thông tin chi tiết về cuộc tấn công vẫn chưa được công bố nhưng nền tảng này bị cáo buộc về việc sa thải hầu hết nhân viên của mình.

BlueBenx là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách ngày càng tăng của các công ty tiền điện tử đóng băng dịch vụ do sự khắc nghiệt của mùa đông tiền điện tử. Vào ngày 13/4, công ty này đã thông báo tạm việc rút tiền đối với người dùng. Trước đó, BlueBenx đã từng hứa hẹn mức lợi nhuận lên đến 66% cho người dùng thông qua một số hình thức đầu tư khác nhau trên nền tảng.  

Theo một bản tin từ trang báo Portal của Brazil cho biết BlueBenx đã tạm dừng tất cả các hình thức rút tiền sau khi trở thành nạn nhân của một vụ hack gây thiệt hại nghiêm trọng. Luật sư của BlueBenx - Assuramaya Kuthumi cho biết cuộc tấn công đã dẫn đến thiệt hại 32 triệu USD. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết xoay quanh vụ hack hiện vẫn chưa được công bố khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ và lo ngại.

Theo lời của một nhà đầu tư giấu tên nói với Portal cho biết: 
“Tôi nghĩ khả năng cao đó là một trò lừa đảo vì toàn bộ câu chuyện tấn công của hacker này có vẻ như rất nhảm nhí, một thứ mà họ đã bịa ra.”

Sự hoài nghi của nhiều nhà đầu tư bắt nguồn từ thực tế nhiều nền tảng cho vay tiền điện tử đã có động thái tạm ngừng rút tiền tương tự đối với người dùng vì không đủ khả năng thanh khoản. Vì những rủi ro liên quan đến các dịch vụ mang đến lợi nhuận cao ngày càng gia tăng, các nhà đầu tư crypto hiện đang có xu hướng chuyển dần sang các hình thức đầu tư với chiến lược an toàn hơn. 

mức lợi nhuận trên bluebenx
Mức lợi nhuận khi đầu tư trên BlueBenX.

Block Earner - một công ty fintech của Úc, đã chứng kiến ​​một lượng lớn các nhà đầu tư rót tiền vào những tùy chọn ít rủi ro hơn. Tổng Giám đốc Apurva Chiranewala của công ty cho biết:

“Vì cho rằng rủi ro đã tăng lên đáng kể đối với những khoản lợi nhuận lớn, các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm đến với những tùy chọn của chúng tôi."

Thực trạng các công ty crypto không đủ thanh khoản và tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với người dùng ngày càng lan rộng trong khi mùa đông tiền điện tử dường như vẫn chưa kết thúc. Điều này đã khiến không ít các nền tảng gặp khó khăn và lâm vào con đường phá sản như Celsius, Voyager, Three Arrows Capital,...

0
0
icon0
iconicon