Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BNB Chain bị hack 600 triệu USD, mạng lưới dừng hoạt động

Sáng ngày 7/10, mạng xã hội lan truyền thông tin BNB Chain bị hack số Binance Coin (BNB) trị giá hơn 600 triệu USD. Đến 5h20, Binance thông báo tạm dừng tính năng gửi và rút tiền qua BNB Chain.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 06 2022
Updated Oct 07 2022
2 min read
thumbnail

Sáng ngày 7/10, mạng xã hội lan truyền thông tin BNB Chain bị hack số Binance Coin (BNB) trị giá hơn 600 triệu USD. Đến 5h20, Binance thông báo tạm dừng tính năng gửi và rút tiền qua BNB Chain.

Theo Coindesk, khoảng 2 triệu BNB (gần 600 triệu USD) đã được chuyển từ cầu nối cross-chain BSC Token Hub đến một địa chỉ ví. Dữ liệu từ DeBank cho thấy địa chỉ trên nắm giữ hơn 532 triệu USD. Khoảng 400 triệu USD trong số đó vẫn còn trên BNB Chain. Số tiền còn lại đã bị hacker phân bổ trên các chuỗi Ethereum, Polygon, Fantom, Avalanche...

coin98
Số tiền địa chỉ được cho là hacker nắm giữ.

Bên cạnh đó, địa chỉ ví đã nhanh chóng bị Tether (USDT) cho vào danh sách đen. Việc này càng củng cố giả thuyết BNB Chain đang hứng chịu một trong những vụ hack lớn nhất năm.

Giữa đồn đoán về rủi ro hack trên mạng lưới, BNB Chain tuyên bố tạm dừng hoạt động. Trong một bài đăng Twitter, Binance cho biết mạng đang được bảo trì. "Chúng tôi sẽ tạm thời đình chỉ tất cả hoạt động gửi và rút tiền qua BNB Chain đến khi có thêm thông tin cập nhật", BNB Chain viết.

Trong khi đó, tài khoản Twitter chính thức của BNB Chain chia sẻ "hoạt động bất thường" là lý do đằng sau việc ngừng hoạt động.

"Chúng tôi đã tạm ngưng BSC sau khi xác định nguy cơ bị khai thác. Tất cả hệ thống hiện đã được kiểm soát và chúng tôi đang điều tra lỗ hổng tiềm ẩn. Chúng tôi tin rằng cộng đồng sẽ hỗ trợ đóng băng mọi hoạt động chuyển tiền", tài khoản này cho biết.

Sau khi thông tin xuất hiện, giá BNB giảm 4% và hiện được giao dịch ở mức 282.3 USD (Theo TradingView). 

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc.

RELEVANT SERIES