thumbnail

Ngày 8/9, BNB Chain cho ra mắt giải pháp mở rộng Rollup mới mang tên zkBNB. Giải pháp này sẽ giúp nâng tốc độ xử lý và giảm phí giao dịch cho BNB blockchain.

Theo thông báo chính thức từ BNB blockchain ngày 8/9 (tại đây), bản nâng cấp sẽ cho phép BNB đạt tốc độ xử lý 5,000 đến 10,000 TPS (giao dịch mỗi giây). Điều này vượt xa khả năng hiện tại của blockchain.

Cụ thể, phương án BNB Chain giới thiệu là sử dụng một chuỗi riêng biệt để giao dịch được xử lý nhanh và rẻ hơn. Sau đó, kết quả sẽ được gửi về và lưu trữ trên BNB Chain.

BNB Chain cho biết zkBNB sẽ là một nhân tố "thay đổi cuộc chơi" cho những dự án triển vọng trong lĩnh vực GameFi và tên miền xã hội. Nền tảng giúp dự án có thể hoạt động ở hiệu suất tối ưu và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Arnaud Bauer, kỹ sư tại Binance cho biết bản nâng cấp sẽ giúp nâng cao tính bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung và tăng tính tương tác giữa các chuỗi. Từ đó giúp ứng dụng có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

scaling roadmap bnb
Kế hoạch mở rộng của BNB Chain

BNB Chain thông báo triển khai zkBNB Testnet vào 7/9 và hướng tới Mainnet vào cuối năm nay. Điều này cho phép các nhà phát triển có thể tiếp cận và xây dựng các ứng dụng trên đây.

zkBNB được phát triển ngay sau BNB Application Sidechain (BAS), hệ thống sidechain trong hệ sinh thái BNB Chain. Hiện tại, đội ngũ dự án BNB đang đi trước roadmap khi lần lượt đưa ra các sản phẩm sớm hơn dự kiến.

Đọc thêm: BNB Chain đầu tư phát triển ".bnb"

0
0
icon0
iconicon