Binance.us chuẩn bị gọi vốn “khủng"

Vào ngày 19/11/2021 ​​Phát biểu tại Diễn đàn New Economy được Bloomberg tổ chức tại Singapore, Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao (CZ) đã tiết lộ rằng sàn giao dịch Fiat-crypto ở Mỹ - Binance US dự kiến ​​sẽ hoàn thành vòng gọi vốn trong 1 đến 2 tháng tới và tiến hành IPO để lên sàn chứng khoán. Ước tính số tiền huy động được sẽ rơi vào khoảng trăm triệu đô.

Binance.US là một sàn giao dịch dành riêng cho người Mỹ và độc lập với Binance. Vào năm 2019 Binance đã update rule mới và thông báo ngừng phục vụ khách hàng Mỹ trên sàn giao dịch Binance.com.

Thay vào đó, Binance sẽ mở 1 sàn giao dịch Fiat-crypto mới ở Mỹ gọi là Binance US. Hiện CZ chỉ giữ vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị Binance.US và không tham gia vào các hoạt động của sàn giao dịch này.

Trước những hạn chế về quy định pháp lý xung quanh Binance.US đã dẫn đến việc các nhà đầu tư rút lui khỏi vòng gọi vốn trị giá 100 triệu đô với những nhà đầu tư tiềm năng như Ray Lane - giám đốc điều hành, chiến lược gia của công ty đầu tư mạo hiểm GreatPoint và một giám đốc điều hành cấp cao tại công ty mẹ SoftBank của Nhật Bản.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư này đang lo ngại về cuộc điều tra từ chính quyền Hoa Kỳ từ các vấn đề rửa tiền và thuế khiến Giám đốc điều hành Brian Brooks từ chức.

Bất chấp những khó khăn trên, CZ vẫn tự tin rằng Binance.US sẽ thu hút được các nhà đầu tư và kêu gọi được số vốn “khủng" cũng như tiến hành IPO để lên sàn chứng khoán theo lộ trình 3 năm.

Tin tức này được đưa ra khi các lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử và blockchain bùng nổ, với các nhà đầu tư mới đổ xô tham gia. Một số công ty liên quan đến tiền điện tử đã lên sàn chứng khoán trong năm trước, nhiều công ty đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Sau thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 4 tỷ đô, công ty khai thác Bitcoin BitDeer của Jihan Wu có kế hoạch niêm yết trên sàn Nasdaq.

Dữ liệu on-chain

Ngày 17/11/2021 Binance Smart Chain thông báo trên tweet tổng số giao dịch hằng ngày trên blockchain này đã đạt ngưỡng trên 14.7 triệu giao dịch. Đây là một cột mốc ấn tượng mà chưa có dự án blockchain nào khác đạt được.

Lượng ví active của Binance Smart Chain vẫn đang giữ mức ổn định tại 1.8 triệu ví/ngày, con số này gấp 3 lần số lượng ví active của Ethereum và gấp 5 lần lượng ví active của Polygon.

Lượng ví active của Binance Smart Chain. Nguồn: Coin98 Analytics

Trong tuần, lượng transaction của Binance Smart Chain lại đạt mức ATH 15 triệu txs. Trong khi đó, lượng transaction của Polygon vẫn đang đi ngang trong khoảng 3.5-4 triệu tx/ngày và lượng tx của Ethereum khoảng 1.2 triệu / ngày.

Lượng transaction của Binance Smart Chain. Nguồn: Coin98 Analytics

Phân tích kỹ thuật

Giá Binance Coin ở thời điểm viết bài là $576.76 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 3.2 tỉ đô tăng 3.43% trong 24 giờ qua. BNB xếp thứ 3 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 96.2 tỉ đô. Lượng cung lưu hành và lượng cung tối đa là 166,801,148 BNB.

BNB đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi tăng và chạm kháng cự khung D, BNB đã đảo chiều giảm trở về đường xu hướng - đây cũng là vùng hỗ trợ quan trọng của BNB. Về chỉ báo:

  • Sonic R: Hiện BNB đã phản ứng tốt với dải EMA 34. Đồng thời nếu xét về ví trí của các đường này thì BNB đang nằm trong xu hướng tăng mạnh.
  • RSI: đường RSI di chuyển về ngưỡng 50 thì quay đầu đi lên đồng thời xuất hiện tín hiệu phân kì ẩn báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng.
Chart BNB/USDT khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở khung H4, BNB đang di chuyển dưới dải EMA34 & EMA89 đồng thời đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - hình thành một xu hướng giảm. Để an toàn bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Chart BNB/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Hỗ trợ: $541.2 - $515.0 - $478.9
  • Kháng cự: $606.1 - $689.9 - $835.4 - $924.7

Như mình đã trình bày ở trên, bạn có thể đón BNB ở vùng $541.2, nếu giá tiếp tục đón ở $515 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn.

Trong trường hợp BNB không tiếp tục giảm mà quay đầu tăng trở lại, bạn nên đón khi BNB đóng nến trên kháng cự $606.1. Tp kì vọng $835.4 - $924.7.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân Tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#Cointop #BNB #binance