Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BNB đột ngột giảm trước tin Binance vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ

Theo nguồn tin từ Reuters, giới công tố viên tại Mỹ đang xem xét buộc tội Binance và các Giám đốc Điều hành vì khả năng rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt của quốc gia này.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 12 2022
Updated Dec 14 2022
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Reuters, giới công tố viên tại Mỹ đang xem xét buộc tội Binance và các Giám đốc Điều hành vì khả năng rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt của quốc gia này. 

Các nguồn tin liên quan tiết lộ rằng cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018 và tập trung vào vấn đề Binance có thực sự tuân thủ luật chống rửa tiền và các biện pháp trừng phạt của Mỹ hay không. Nhiều công tố viên liên bang có dính líu đến vụ án đã nộp đơn tố cáo hình sự đối với các Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch, bao gồm cả nhà sáng lập Changpeng Zhao. 

Trong khi đó, những công tố viên khác lập luận rằng cần thêm thời gian để xem xét bằng chứng liên quan đến Binance.

Giới công tố viên điều tra vụ việc này đến từ ba văn phòng của Bộ Tư pháp. Ngoài ra, bốn luật sư bào chữa của Binance tại công ty luật Gibson Dunn đã tổ chức các cuộc họp trong những tháng gần đây với các quan chức của Bộ Tư pháp. 

Những người thân cận cho biết, các cáo buộc liên quan đến Binance bao gồm: giao dịch crypto không có giấy phép, âm mưu rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt hình sự. Mặc dù CZ và một số Giám đốc Điều hành của Binance đều thuộc diện đối tượng bị điều tra, chưa có bất kỳ quyết định buộc tội nào được đưa ra. 

Trước đó, giới chức trách Mỹ từng yêu cầu Binance cung cấp hồ sơ nội bộ về các cuộc kiểm tra chống rửa tiền của họ.Ngoài ra, Reuters đã điều tra việc tuân thủ tội phạm tài chính của Binance trong suốt năm 2022. Báo cáo cho thấy sàn giao dịch đã duy trì các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền và xử lý hơn 10 tỷ USD thanh toán liên quan đến tội phạm. 

Trong số những lập luận từ phía Binance, sàn giao dịch cho rằng việc truy tố hình sự sẽ tàn phá thị trường crypto vốn đang chìm vào thời kỳ suy thoái kéo dài. Đại diện của Binance nhấn mạnh:

“Chúng tôi không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về hoạt động bên trong của Bộ Tư pháp Mỹ. Binance không muốn đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này,” 

giá bnb
Giá BNB lao dốc mạnh sau tin Binance bị điều tra rửa tiền. Nguồn: TradingView.

Trước thông tin bị cáo buộc về rửa tiền, giá BNB, đồng coin của Binance nhanh chóng phản ứng tiêu cực. Trong vòng 1h, giá BNB lao dốc gần 5% và hiện được giao dịch tại mức 276 USD (theo TradingView). 

RELEVANT SERIES