thumbnail

Dữ liệu On-chain

Theo dữ liệu On-chain về Stablecoin Outflow và BTC Outflow đang cho thấy chúng ta đang ở sát mức giá thấp giống giai đoạn 1/2021 5/2021 và tháng 7/2021

Khi Stablecoin Outflow tăng mạnh tức là có lượng lớn các nhà đầu cơ đang rời bỏ thị trường.

Theo sau đó là sự giảm dần của Stablecoin Outflow và BTC Outflow tăng lên, lúc đó là lúc thị trường bắt đầu Tăng mạnh trở lại.

Vì vậy khả năng thị trường Tăng lên đang khá cao.

Chỉ số Stablecoin Outflow và BTC Outflow. Nguồn: CryptoQuant

1 biểu đồ nữa cho thấy chúng ta đang ở gần giai đoạn tạo đỉnh của chu kỳ dựa theo các mốc BTC Halving trong quá khứ tính đến thời điểm này.

Có thể còn 1 nhịp tăng và sẽ kết thúc vào quanh tháng 4-5/2022 này.

Các mốc BTC Halving trong quá khứ. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực đẩy giá của phe mua đang tăng lên và lấn lướt phe bán trong ngắn hạn. Chỉ số Taker Buy Sell Ratio tiếp tục tăng lên mức 1.05 > 1 cho thấy phe mua đang chiếm ưu thế.

Chỉ số Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Lượng BTC nạp và rút ròng trên sàn chưa có sự thay đổi lớn, hiện các nhà đầu tư vẫn đang rất dè chừng trong nhịp sóng này.
 

Khi mọi thứ vẫn chưa rõ ràng về xu hướng của thị trường.

Lượng BTC nạp và rút ròng trên sàn. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số cho thấy áp lực bán từ Whale vẫn đang cao trong những ngày gần đây, top 10 các giao dịch đẩy BTC lên sàn đang khá nhiều, liệu đây có thể đang là giai đoạn bán chốt lời để phòng rủi ro khi các tin tức lớn sắp được tung ra trong thời gian tới.

Chỉ số áp lực bán từ Whale. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường Crypto đã bắt đầu muốn breakout trendline giảm chéo khung Ngày, tuy nhiên xu hướng Giảm trên khung Ngày vẫn chưa bị phá vỡ, nhưng đây cũng là dấu hiệu tích cực đầu tiên.

Dấu hiệu thứ 2 là mô hình tăng giá tiềm năng Vai đầu vai ngược đã được hình thành, cần phải breakout vùng $2,100B để phá xu hướng Giảm và kích hoạt mô hình VĐV ngược này thì thị trường sẽ đi vào giai đoạn Bullish trở lại.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT thì diễn ra 1 mô hình ngược lại, đó là mô hình Vai đầu vai trên khung Ngày, hiện tại chỉ đang là những mô hình tiềm năng, chưa được xác nhận hoàn toàn.

Dom USDT cần breakout vùng 3.75% thì sẽ phá được xu hướng Tăng, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu trở nên FOMO hơn với thị trường.

Lúc đó cũng là lúc kích hoạt mô hình Vai đầu vai giảm Dom USDT khung Ngày.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Tình hình BTC khung Ngày cũng dần trở nên khả quan, sau setup Bullish Fakey khung Ngày thì giá đã bật tăng nhưng chưa thể breakout vùng $44,000 - $45,000 ở khung Ngày để phá xu hướng Giảm.

Tuy nhiên đang có dấu hiệu áp lực từ phe Mua khá mạnh, kèm với mô hình Tăng giá tiềm năng Vai đầu vai ngược đang được hình thành. 

Nếu xảy ra trường hợp giá Pump mạnh để kích hoạt mô hình này thì BTC dự sẽ tăng lên được quanh vùng $57,000 trong thời gian tới.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 BTC đang nằm trong vùng kháng cự cứng, đang có dấu hiệu phe Bán lao vào và ngăn giá tăng thêm, cần quan sát hành động giá trong thời gian tới.

Nhìn chung xu hướng ngắn hạn khung H1 H4 đã quay lại Tăng giá, bây giờ cần khung Ngày phá vùng $45,000 để hình thành xu hướng Tăng giá tiềm năng và hợp lưu giữa 3 khung.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Kết luận:

Tình hình thị trường chung vẫn chưa rõ ràng vì xu hướng các khung vẫn đang khác nhau và chưa đồng thuận, hợp lưu về xu hướng.

Cần quan sát kỹ khung Ngày xem lực Mua có thể giúp BTC phá được xu hướng Giảm để chuyển sang xu hướng Tăng tiềm năng hay không.

Tình hình On-chain vẫn đang cho thấy các nhà đầu tư chưa thực sự quay lại thị trường và tâm lý FOMO chưa xuất hiện.

Cần thời gian để thị trường trả lời.

BTC khung H1 đang có sự xuất hiện phân kỳ đỉnh giảm giá, tuy nhiên xu hướng vẫn đang là Tăng nên phân kỳ này kích hoạt khi giá breakout vùng hỗ trợ $43,800.

Giá hiện đang ở vùng hỗ trợ, nếu có setup Tăng giá thì có thể mở vị thế Long thuận theo xu hướng.

Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Dòng tiền đổ về hệ sinh thái - Vì sao DOT chưa thể tăng vào lúc này?

0
0
icon0
iconicon