thumbnail

Tầm quan trọng của tiền điện tử trong thời kỳ chiến tranh


Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Real Vision - Raoul Pal đã xem xét căng thẳng địa chính trị toàn cầu hiện có và đưa ra một trường hợp rằng cuối cùng nó sẽ giúp cho thế giới thấy giá trị của tiền điện tử.

Trong bản cập nhật video mới của Real Vision gần đây, Raoul Pal lưu ý rằng chiến tranh và các chính sách chính trị quốc tế tương ứng là một minh chứng tuyệt vời tại sao thế giới cần blockchain và tiền điện tử.

“Một mạng lưới phân tán không thuộc sở hữu của bất kỳ ai nhưng thuộc sở hữu của tất cả mọi người gần như là vô giá trong tình huống như thế này.”


Chuyên gia thị trường cũng nói rằng hành động giá không thể đoán trước hiện tại trên thị trường tiền điện tử nhắc nhở anh ta về vụ đại dịch giá COVID vào tháng 3/2020, liên quan đến một đợt bán tháo kịch tính mà bất kể không thể kéo giá xuống mức thấp mới so với giá (18 tháng trước đó). Sau đó, sự sụp đổ đã kéo theo giá cả tăng vọt vào năm sau.

Pal nói rằng thị trường ngày nay trông rất giống nhau.
 

Tôi nghĩ rằng tình hình tiền điện tử trở nên thú vị khi mọi người bắt đầu nhận ra rằng ở cấp độ chủ quyền, điều này cũng trở thành một giải pháp cho họ. Và sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, việc rời bỏ hệ thống SWIFT - đó là tất cả những gì cho thấy tiền điện tử sẽ sớm tăng trưởng trở lại. "
 

Tổng thống Biden ký Lệnh điều hành về việc quản lý không gian tài sản kỹ thuật số

Nhà Trắng đã công bố toàn văn sắc lệnh về tài sản kỹ thuật số, do Tổng thống Biden ký, trong đó đưa ra  các mục tiêu chính sách  để quản lý không gian tiền điện tử. 

Sắc lệnh này giải quyết một số vấn đề, bao gồm chiến lược bảo vệ người tiêu dùng và hệ thống tài chính toàn cầu, đồng thời ngăn chặn việc "lạm dụng" tiền điện tử cho các hoạt động tội phạm, tất cả đồng thời tuyên bố vai trò của Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo trong đổi mới công nghệ để những người Mỹ "được đánh giá thấp bởi hệ thống ngân hàng truyền thống” có thể tiếp cận nhiều hơn với tài chính.

Cùng với những yếu tố này, Nhà Trắng đã đưa ra kế hoạch đánh giá việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và loại bỏ hoạt động bất hợp pháp. 

Dự luật cho phép các cơ quan cụ thể của Hoa Kỳ từ 3 đến 7 tháng để báo cáo lại với tổng thống về nhiều vấn đề. Ví dụ, các quan chức tình báo, Bộ Ngoại giao và Ngân khố có 90 ngày để đưa ra chiến lược hạn chế việc sử dụng tiền điện tử trong việc tài trợ bất hợp pháp và khủng bố. SEC, FTC và CFTC và các cơ quan ngân hàng chính phủ khác sẽ có 180 ngày để đưa ra một báo cáo khuyến nghị các vấn đề bảo vệ người tiêu dùng.

Ngay sau thông tin trên, Chủ tịch của SEC - Gary Gensler đã tweet suy nghĩ của mình về vấn đề này. Ông mong muốn được hợp tác với chính phủ để hoàn thành các mục tiêu nhất định trong lĩnh vực này. Tương tự với Nhà Trắng, ông chỉ ra ưu tiên bảo vệ khách hàng và đề phòng các hoạt động bất hợp pháp.
 

Dữ liệu on-chain

Trong vài tuần trước, Bitcoin đã sụt giảm khá mạnh. Điều này có thể là do sự không chắc chắn về cuộc chiến Ukraine và việc FED tăng lãi suất. 

Tuy nhiên, vài ngày qua đã có gần 1 tỷ USDC-Stablecoin đã chảy vào các sàn giao dịch lớn. Rất có thể những stablecoin này đang được sử dụng để mua Bitcoin. Một vài lần gần đây nhất khi USDC bơm vào thị trường khoảng 1 tỷ đô, giá Bitcoin đã tăng mạnh. Liệu lần này có giống như vậy?

 1 tỷ USDC-Stablecoin đã chảy vào các sàn giao dịch lớn. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Lợi nhuận & Lỗ (%) UTXO cho thấy hiện tại BTC hiện không có xu hướng rõ rệt. Chủ yếu là giao dịch đi ngang (sideways). 

BTC sẽ tiếp tục sideways cho đến khi chỉ số Loss (đỏ) cắt trendline (xanh) đi xuống và Profit (xanh) cắt trendline (hồng) đi lên. Khi đó giá sẽ tăng trở lại. Tương tự như dữ liệu lịch sử vào tháng 7 năm 2021. 

Chỉ số Lợi nhuận & Lỗ (%) UTXO. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích vốn hoá thị trường & Dom USDT

Ngày hôm qua (11/3) vốn hoá thị trường đã giảm hơn 95 tỷ đô. Điều này được thể hiện trên chart bằng nến giảm có thân nến khá dài. Tuy cuối phiên giao dịch dòng tiền đã trở lại nhưng không khá kể (được thể hiện bằng bóng nến dưới).

Khung Ngày vốn hóa vẫn đang tích lũy trong mô hình tam giác với cạnh dưới quanh $1,600B. Xu hướng chính khung Ngày vẫn đang là Giảm, vẫn chưa có dấu hiệu phá được xu hướng Giảm lớn này.

Đường RSI đang tích luỹ trong mô hình tam giác và xuất hiện phân kỳ đảo chiều ở 2 đáy. Khi đường RSI breakout cạnh trên của mô hình khả năng cao sẽ kéo theo vốn hoá thị trường tăng trở lại.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Hôm qua thị phần USDT đã đóng nến Tăng và thanh nến này nằm trọn trong thanh trước đó => cặp nến Inside Bar. Khung Ngày Dom USDT vẫn đang là xu hướng Tăng.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

 

Phân tích BTC

Nhìn chung BTC trên khung Ngày không có biến động quá mạnh khi vẫn đang sideways trong mô hình tam giác và đang hồi về retest cạnh dưới của mô hình.

Đường RSI đi xuống và chạm trendline. Tại vị trí này khả năng cao RSI sẽ đảo chiều đi lên => BTC sẽ tăng trở lại.

Mặt khác nếu RSI break trendline đi xuống => BTC có xu hướng retest vùng $33,000 - $34,000.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

BTC đã breakout vùng Dow giảm H1 và hồi về vùng Dow H4 ở vùng $37,000. Trong ngắn hạn BTC nghiêng về Giảm.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Trên khung H1 đã xuất hiện sự phân kỳ tăng giá trên RSI ngay tại vùng Dow tăng H1.

Thêm vào đó là setup Bullish Fakey với sự phá vỡ giảm giá giả kèm volume bán giảm dần cho thấy khả năng giá sẽ được đẩy trở lại trong thời gian tới.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Price Action là gì? Tổng quan về Price Action cho người mới

0
0
icon0
iconicon