thumbnail

Bối cảnh chính sự căng thẳng mới nhất giữa Nga & Ukraine

Thị trường crypto ngày 24 tháng 2 tiếp tục chứng kiến sự điều chỉnh mạnh mẽ sau tin Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Trên thực tế, giá Bitcoin đã giảm cực mạnh từ vùng $39,000 xuống vùng $35,000 chỉ trong thời gian ngắn ngay sau khi Putin tuyên bố về chiến lược quân sự đặc biệt nhằm hoàn tất kế hoạch phi quân sự hóa Ukraine

Cụ thể, trong bài phát biểu trên sóng truyền hình vào rạng sáng ngày hôm nay, Putin đã khẳng định:

"Tình thế căng thẳng khiến chúng tôi phải đưa ra những hành động quyết định và ngay lập tức. Cộng hòa Nhân dân Donbass (DPR) đã yêu cầu Nga hỗ trợ."

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin cho thấy nhiều tín hiệu về một cuộc tấn công xâm lược của Nga vào phía đông Ukraine. 

Ngoài ra, có nhiều nguồn tin cũng cho biết về các vụ nổ đã được nghe thấy gần các sân bay Kiev, Kramatorsk, Odessa, Kharkiv, Berdeyansk và Boryspil.

Cuộc tắm máu của thị trường tài chính toàn cầu và crypto

Trong khi người dân Ukraine và công dân thế giới đang đổ dồn mối quan tâm hàng đầu của mình vào tình hình chính sự và mối đe dọa về tính mạng của họ thì thị trường tài chính toàn cầu đang phải chịu những tác động vô cùng tiêu cực và ghi nhận cú lao dốc không phanh. 

Thị trường crypto chịu tác động mạnh mẽ sau tin Nga tấn công Ukraine.

Trong đó, không gian crypto những ngày qua đã trải qua cuộc tắm máu khiến các đồng coin rớt giá thê thảm nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng. Mối lo ngại giờ đây của toàn thế giới có lẽ ngày một tăng cao khi Nga là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu, đồng thời đóng vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực cung cấp năng lượng. 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã sụt giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua. Phần lớn những tổn thất của lĩnh vực crypto dường như đều đến từ tin tức chính trị xoay quanh căng thẳng giữa Nga & Ukraine gần đây. Mâu thuẫn giữa hai nước ngày càng bị đẩy lên đỉnh điểm khiến chiến tranh có thể bùng nổ và gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, Bitcoin đã lao dốc xuống mức $35,178 tại thời điểm viết bài. 

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch với mức giá $35,178. (Nguồn: TradingViews)

Không chỉ các thị trường tiền điện tử mới chứng kiến cú dump kinh hoàng. Tình hình chính sự căng thẳng đã khiến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục đi sâu vào vùng điều chỉnh trong ngày hôm nay, với chỉ số Dow Jones giảm 1.38%. 

Các chỉ số chứng khoán biến động mạnh sau động thái chính sự mới nhất từ Nga.

Trong khi đó, trên các thị trường tài chính ở châu Á, chỉ số Nikkei giảm 1% và chỉ số Hang Seng của Trung Quốc đang giao dịch thấp hơn 2%.

Đọc thêm: Bitcoin phản ứng ra sao trước động thái leo thang của Putin đối với Ukraine?

0
0
icon0
iconicon