thumbnail

Dữ liệu Onchain

Theo biểu đồ 10 năm của NUPL và giá BTC, hiện tại chúng ta vẫn đang nằm trong chu kỳ Bull run, điều này thấy rõ khi giá phá ATH cũ và đường NUPL (Lợi nhuận/Lỗ chưa thực hiện) tăng lên quanh vùng màu đỏ, lúc đó chúng ta có 1 giai đoạn giá Tăng trưởng rất mạnh.

Vùng màu vàng khá quan trọng, khi NUPL cắt xuống thì khả năng Bear Market hình thành trong 1-2 năm và người mua sẽ chờ Mua nhiều ở dưới vùng màu xanh, được coi là mua để tích lũy tài sản.

Hiện tại vùng màu vàng đang hỗ trợ tốt cho NUPL và giá BTC, vì vậy xu hướng chính khung Tuần vẫn đang là tăng giá.

Biểu đồ 10 năm của NUPL và giá BTC. Nguồn: CryptoQuant

Hiện tại đang là những ngày cuối tuần nên khối lượng giao dịch không cao, vì vậy giá đang sideways, thị trường chưa có biến động mạnh.

Tỉ lệ Buy Sell trên thị trường đã tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên với việc không có Volume nhiều nên chúng ta chưa thể tin đây là sự tham gia của phe Mua trên thị trường.

Tỉ lệ Buy Sell trên thị trường đã tăng nhẹ trở lại. Nguồn: CryptoQuant

Việc sử dụng đòn bẩy trên thị trường vẫn còn đang ở mức khá cao, điều này có thể cảnh báo cho 1 nhịp sóng điều chỉnh trong thời gian sắp tới.

Chỉ khi giá liên tục tăng và chỉ số sử dụng đòn bẩy giảm dần thì đó mới chính là những đợt sóng Tăng bền vững trên thị trường.

Trader sử dụng đòn bẩy đang ở mức khá cao. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường Crypto vẫn đang di chuyển trong xu hướng Giảm ở khung Ngày. Chưa có lý do để vốn hóa tăng mạnh, dòng tiền đổ vào thị trường chưa nhiều trong giai đoạn này.

Vì vậy khá khó để thị trường Tăng trở lại, hiện vốn hóa cần vượt $2,100B trong thời gian tới thì thị trường sẽ quay lại xu hướng Uptrend tốt.

Cần lý do để vốn hóa tăng, có thể cần đến tin tức tốt hoặc sự phân kỳ Tăng giá trên RSI, tuy nhiên bây giờ những điều đó chưa được hình thành.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT khung Ngày vẫn đang nằm trong xu hướng Tăng, điều này cho thấy các nhà đầu tư trên thị trường vẫn có xu hướng nắm giữ Stablecoin nhiều hơn.

Vẫn chưa có động thái FOMO lạc quan trên thị trường, cần kiên nhẫn trong thời gian tới.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Chúng ta thấy rõ sự đi ngang (sideways) của giá trong những ngày cuối tuần, hiện không có Volume giao dịch nên giá đang chưa có biến động.

Xu hướng chính khung Ngày vẫn đang là Giảm, giá chưa thể phá qua vùng Dow giảm $44,000 - $45,000 nên thị trường vẫn chưa lạc quan trở lại.

Cấu trúc tăng giá cũng chưa được hình thành.

Gần đây nhất có sự xuất hiện của Evening Star và Bearish Fakey, vì vậy áp lực từ phe Bán đang rất mạnh, ngăn cản sức mạnh từ phe Mua.

Trường hợp tốt chỉ xảy ra khi giá breakout $45,000 lúc đó cũng sẽ kích hoạt mô hình Vai đầu vai ngược khung Ngày, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Khung ngắn hạn H4 đã xuất hiện setup Bullish Fakey, điều này đang cho thấy sự tham gia Buy dip của các nhà đầu cơ, tuy nhiên vẫn chưa có chuyển biến tích cực trên thị trường.

Khung H4 đã thủng hỗ trợ $41,000. Hiện giá đang có xu hướng giảm về vùng Dow tăng $36,000 - $37,000.

Giá hiện đang nằm trong vùng Fibonacci 0.5 0.618 nhưng áp lực mua chưa mạnh.

Có thể kỳ vọng giá sẽ bật tăng trở lại lên quanh cạnh trên của kênh giảm giá nhưng xác suất không cao.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Xem thêm: Cấu trúc tăng của ETH có đang dần được hình thành trở lại?

0
0
icon0
iconicon