Dự đoán từ nhà phân tích về Bitcoin ETF của Valkyrie

Vào ngày 19 tháng 10, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg dự đoán rằng quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF của Valkyrie sẽ ra mắt trong những ngày tới sau khi được chứng nhận niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào tuần trước. Nếu điều này là đúng, đây sẽ là quỹ Bitcoin ETF được ra mắt tại Hoa Kỳ. Trước đó, theo báo cáo cho biết quỹ Bitcoin ETF của ProShares dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ticker là $BITO vào cùng ngày.

Ngoài Balchunas, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ban đầu cũng dự đoán rằng quỹ Bitcoin ETF của Valkyrie (BTF) sẽ hoạt động cùng ngày với quỹ của ProShares. Tuy nhiên, sau đó Balchunas đã tweet vào ngày hôm nay với nhận định quỹ của Varlkyrie “có khả năng” sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 10 hoặc ngày 21 tháng 10. Ông cũng nhấn mạnh về việc Valkyrie đã chuyển đổi ticker từ BTFD thành BTF trong ứng dụng của mình.

Invesco hủy bỏ đơn đăng ký Bitcoin ETF

Bất chấp tâm lý lạc quan xung quanh việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ, Invesco thông báo họ đã rút đơn đăng ký quỹ này vào ngày 18 tháng 10.

Trong khi đó những người khác đã dự đoán Bitcoin Future ETF của Invesco sẽ nhận được đèn xanh từ SEC trong tuần này. Đồng thời Invesco cũng tiết lộ kế hoạch hợp tác nhà môi giới tiền điện tử Galaxy Digital để tung ra một spot Bitcoin ETF. Công ty này tuyên bố:

“Chúng tôi đã xác định không theo đuổi việc ra mắt Bitcoin Future ETF trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, Invesco sẽ tiếp tục hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều sản phẩm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với tiền điện tử, bao gồm cả một spot Bitcoin ETF.''

Thông báo rút đơn đăng ký Bitcoin ETF của Invesco

Trong chương trình truyền hình “Best Business Show'' vào ngày 19 tháng 10, Seyffart và Balchunas đã lập luận rằng việc phê duyệt spot Bitcoin ETF khó có thể sớm xảy ra. Balchunas khẳng định rằng chủ tịch SEC Gary Gensler đã cởi mở hơn nhiều đối với các quỹ Bitcoin ETF vì chúng cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ người dùng tốt hơn so với các spot ETF.

Trước những dấu hiệu lạc quan về việc ra mắt quỹ Bitcoin ETF, giá BTC đã liên tục tăng vọt trong tuần qua. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch với mức giá $62,404.

Tại thời điểm viết bài giá BTC giữ mức $62,404

Nhận định

Trong những ngày qua, thị trường tiền điện tử liên tục đón nhận được rất nhiều tin mừng xoay quanh việc phê duyệt quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF của SEC. Đặc biệt vào ngày hôm qua, tin tức Proshares Bitcoin Future ETF sẽ ra mắt trên NYSE vào ngày 19 tháng 10 (UTC) đã được tung ra. Đây là cột mốc quan trọng thúc đẩy các quỹ Bitcoin ETF tiếp theo sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Trong bối cảnh đó, các nhà phân tích đã đưa ra dự đoán về Bitcoin Futures ETF của Valkyrie sẽ ra mắt vào tuần này. Dường như những nhận định của Seyffart và Balchunas đều dựa trên cơ sở thực tế thị trường crypto cũng như vấn đề pháp lý ở thời điểm hiện tại. Liệu những dự đoán trên có trở thành sự thật, có lẽ nếu điều đó xảy ra, cộng đồng tiền điện tử sẽ tiếp tục được ăn mừng với những tin tức tích cực này.

Đọc thêm: Nhà môi giới lớn nhất thế giới chính thức thanh toán crypto ở Hoa Kỳ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin #BitcoinETF