IBKR ra mắt dịch vụ thanh toán crypto cho các cố vấn

Hôm qua ngày 18 tháng 10, Interactive Brokers Group (IBKR) - công ty môi giới lớn nhất toàn cầu, đã thông báo ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các cố vấn đầu tư (RIA) ở Hoa Kỳ.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) được cho phép giao dịch thông qua công ty đại diện Paxos Trust. RIA sẽ được hưởng lợi từ việc quản lý khách hàng trong không gian crypto với các quyền chọn, hợp đồng tương lai, trái phiếu, quỹ tương hỗ và ETF trên thế giới. Tất cả giao dịch sẽ được hiển thị trên một nền tảng với các báo cáo có thể tùy chỉnh.

Thông báo ra mắt dịch vụ thanh toán crypto của IBKR

Interactive Brokers Group cung cấp các giao dịch tự độnglưu ký chứng khoán, hàng hóa và ngoại hối trên hơn 135 thị trường ở nhiều quốc gia. Công ty hỗ trợ tư vấn cho các nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu cơ, các nhóm kinh doanh độc quyền, cố vấn tài chính và giới thiệu các nhà môi giới.

Mục đích của kế hoạch ra mắt

Với kế hoạch cho phép giao dịch tiền điện tử, Steve Sanders - người đứng đầu bộ phận Tiếp thị và Phát triển Sản phẩm tại Interactive Brokers cho biết:

“Việc phân bổ một tỷ lệ nhỏ tài sản vào lĩnh vực crypto sẽ giúp đã dạng hóa danh mục đầu tư. Điều này đang dần trở nên phổ biến, vì vậy các nhà môi giới đều muốn giới thiệu những dịch vụ về tiền điện tử đến khách hàng. Hơn nữa, đó còn là sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc cung cấp những sản phẩm và công cụ cần thiết để quản lý thành công danh mục khách hàng và phát triển doanh nghiệp.”

IBKR với nền tảng RIA đem lại những lợi thế khi thanh toán crypto cho người dùng

Trong khi các sàn giao dịch và nhà môi giới tiền điện tử khác có thể tính phí cao tới 2% giá trị giao dịch trở lên thì nền tảng RIA sẽ đem đến cho họ một khoản hoa hồng từ 0.12% đến 0.18% trong các giao dịch. Khoản lợi nhuận này sẽ tùy thuộc vào khối lượng giao dịch hàng tháng với mức tối thiểu là 1.75 USD cho mỗi đơn hàng. Ngoài ra sẽ không có thêm phí chênh lệch, tăng giá hay phí bảo quản. Interactive Brokers cũng có kế hoạch triển khai dịch vụ dành cho nhiều cố vấn tài chính ở các khu vực khác trên thế giới, trong tương lai.

Các tính năng bổ sung của IBKR RIA

Nền tảng IBKR RIA đã bổ sung thêm nhiều tính năng để hỗ trợ các dịch vụ tiền điện tử. Cụ thể, RIA sẽ không tính phí, kể cả phí công nghệ và phí báo cáo. Các cố vấn sẽ hợp tác với nhau nhằm thúc đẩy hỗ trợ khách hàng. Đồng thời phát triển PortfolioAnalyst với việc phân tích toàn bộ danh mục đầu tư của khách hàng, bao gồm cả tài sản được nắm giữ tại các tổ chức khác. Ngoài ra còn có dịch vụ thanh toán khách hàng tự động linh hoạt và các chức năng thẻ ghi nợ và thanh toán hóa đơn có sẵn cho các khách hàng ở Hoa Kỳ.

Thư của nhà lãnh đạo IBKR - Thomas Peterffy gửi tới khách hàng

Các nhà môi giới sẽ giao dịch tiền điện tử thông qua công ty Paxos Trust, một nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain được quản lý. Nó đã trở thành công ty ủy thác chính thức hoạt động vào năm 2015 và được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính New York.

Với trụ sở chính tại Hoa Kỳ, Interactive Brokers nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng như Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính. Tính đến ngày 1 tháng 10, công ty sở hữu 1.54 triệu tài khoản khách hàng với 353.8 tỷ USD vốn chủ sở hữu.

Đọc thêm: Tweet của Elon Musk giúp số lượng holder Shiba Inu tăng mạnh

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #ETH #LTC #BCH #HoaKy