thumbnail

Năm 2022 sắp kết thúc, Bitcoin vẫn sideways ở vùng 16,000 USD, altcoin không có nhiều biến động. Các tin tức về FTX vẫn thu hút được sự chú ý của cộng đồng khi Sam Bankman-Fried về Mỹ và bất ngờ được tại ngoại. Cựu CEO Alameda cũng thú tội trước luật pháp. 

Bên cạnh đó, việc Twitter tích hợp chỉ số giá, Visa sẽ cho thanh toán tự động bằng StarkNet phần nào mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, mùa đông crypto kéo dài khiến các công ty đào coin đứng bên bờ vực phá sản. Giá cả đứng yên và thị trường vẫn chưa thể nhộn nhịp trở lại.

Cùng MarginATM điểm qua một số tin tức quan trọng trong tuần qua nhé!

Tổng quan thị trường crypto

Trong tuần qua, vốn hoá thị trường crypto sideways quanh vùng 750 - 775 tỷ USD. Bitcoin tăng nhẹ 0.56% và đóng nến tuần ở mức 16,832 USD, Ethereum có mức tăng 2.77% lên mức 1,217 USD.

Thị trường crypto trong 7 ngày. Nguồn: Coin360.

Trong số 100 đồng coin/token hàng đầu, 3 altcoin tăng giá trong tuần là XDC Network (XDC) ở mức 9.8%, Litecoin (LTC) ở mức 6.9% và OKB (OKB) ở mức 6.7%.

Song song đó, ba altcoin giảm giá nhiều nhất trong tuần là Chain (XCN) ở mức -36.2%, Trust Wallet (TWT) ở mức -20.3% và Arweave (AR) ở mức -16.9%.

Trong tuần qua, chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 28 (sợ hãi), giảm 1 điểm trong 7 ngày qua.

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.

Tin tức nổi bật trong tuần

Sam Bankman-Fried bất ngờ được tại ngoại sau khi về Mỹ

Vào ngày 21/12, Reuters cho biết Sam đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự có thể khiến ông phải ngồi tù suốt đời. Công tố viên Nicholas Roos đã đề xuất bảo lãnh cho thân chủ của mình được tại ngoại và giam lỏng tại nhà dưới sự giám sát của cơ quan pháp lý. 

Đến ngày 22/12, yêu cầu tại ngoại của Sam Bankman-Fried được chấp thuận. Theo đó, anh sẽ được sống cùng cha mẹ mình ở Palo Alto, California. Cha mẹ của Sam đã cam kết số tiền 250 triệu USD để bảo lãnh cho con trai mình được ra ngoài trước phiên xét xử tiếp theo. Tuy nhiên, họ chỉ cần đặt cọc 10% tổng số tiền toà yêu cầu để được tại ngoại. 

Theo luật pháp tại Mỹ, sau khi được tòa án chấp thuận tại ngoại, bị cáo sẽ được ra ngoài mà không yêu cầu khoản thanh toán trả trước. Nhiều người cho rằng, trong trường hợp của Sam Bankman-Fried, có thể cha mẹ anh đã thế chấp bảo lãnh bằng nhà ở hoặc mua bảo hiểm bảo lãnh vì số tiền lên đến 250 triệu USD. Song, hiện thông tin này vẫn chưa được người trong cuộc xác nhận.  

Đọc thêm: Cựu CEO FTX được tại ngoại.

Binance vận động hành lang tại Mỹ

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Kể từ khi FTX sụp đổ, các quy định về tiền mã hóa được tăng cường. Là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay và không có trụ sở chính, Binance trở thành mục tiêu bị giám sát chặt chẽ.

Joanna Kubba - đại diện cộng đồng của Binance hy vọng mối hợp tác này sẽ giúp làm rõ ràng quy định cho ngành công nghiệp tiền mã hóa tại Mỹ.

Chamber of Digital Commerce được xem là nhóm vận động hành lang thúc đẩy các chính sách về thuế quan cho tài sản kỹ thuật số, quy định chống rửa tiền cho các sàn giao dịch tiền mã hóa, tăng cường sự rõ ràng cho các token chứng khoán và nghiên cứu về đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương 

Twitter tích hợp chỉ số giá crypto

Theo thông báo của Twitter Business, nền tảng đã tích hợp dữ liệu giá vào tính năng cashtag. Khi người dùng tìm ký hiệu một loại cổ phiếu, ETF hoặc tiền mã hóa kèm theo biểu tượng $ phía trước, Twitter sẽ hiển thị giá của chứng khoán hay đồng coin đó.
Chẳng hạn, nếu gõ “$BTC” trên thanh tìm kiếm, chúng ta ngay lập tức thấy được giá Bitcoin trong ngày hôm nay cùng với đường biểu đồ đơn giản. Nếu muốn biết thêm chi tiết, người dùng có thể nhấp vào nút “View on Robinhood” để được chuyển hướng sang trang web Robinhood.

Tính năng đã được triển khai cho người dùng Twitter toàn cầu từ ngày 22/12. Tuy nhiên, Twitter cho biết tính năng chỉ mới áp dụng cho các đồng coin và token lớn như Bitcoin hoặc Ethereum. Trong thời gian tới, Twitter sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và bổ sung thêm các token khác.

0
0
icon0
iconicon