CEO Coinshares cho rằng việc điều chỉnh là cơ hội cho Holder

Những ngày qua thị trường đỏ lửa hơn bao giờ hết, giá Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống mốc giá 32,000 USD cùng với Ethereum lần đầu tiên giảm xuống dưới 2,000 USD kể từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, trong đợt giảm giá như vậy Giám đốc điều hành CoinShares - Meltem Demirors cho biết các Hodlers sẽ có thêm nhiều cơ hội. Demirors tin rằng sự sụt giảm giá Bitcoin hiện tại là một sự điều chỉnh cần thiết và nó đang rũ sạch những bàn tay giấy - những người đang panic sell.

“Bàn tay giấy” là một thuật ngữ thị trường phổ biến để mô tả một nhà đầu tư không thể chịu đựng rủi ro tài chính cao và bắt đầu hoảng loạn bán ngay khi giá tài sản bắt đầu giảm. Nó đối lập với "bàn tay kim cương", trong khi kim cương chịu được áp lực thì bàn tay giấy lại không.

Xu hướng giảm giá của Bitcoin (BTC) sau mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4 có thể gây lo lắng cho các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường. Tuy nhiên, Demirors nhấn mạnh rằng Bitcoin ở đây để tồn tại và sau nhiều ngày tăng giá thì việc giảm là điều bình thường. Bà ấy nói rõ:

“Bạn không thể có một con số tăng lên mãi mãi. Những gì chúng ta đang thấy là sự điều chỉnh và rất nhiều thứ đang bị lung lay mà chúng ta thường gọi là những bàn tay giấy, những bàn tay yếu ớt.”

Demirors nhắc nhở Bitcoin luôn là một loại tài sản dễ bay hơi nhưng bà sẽ vẫn vững tin nắm giữ kể cả khi giá giảm đến 20,000 USD. Bà nói rằng nhiều nhà đầu tư bán lẻ không có niềm tin chắc chắn và dễ xả hàng nhanh chóng, trong khi những người nắm giữ dài hạn tiếp tục chờ đợi.

“Nếu chúng ta nhìn vào hoạt động trên chuỗi (data onchain), những chiếc ví đã nắm giữ BTC trong một thời gian dài thực sự đang sử dụng cơ hội này để tích lũy. Đây là một cơ hội tuyệt vời đối với các Holders.”

Dữ liệu Glassnode đã khẳng định quan điểm của Demirors. Theo dữ liệu của nó, các địa chỉ Bitcoin không bán số tiền họ tích lũy và tăng lượng nắm giữ của họ lên nhiều hơn nữa. Demirors nói rằng cô ấy kỳ vọng sẽ thấy sự gia tăng ở mức giá hiện tại của Bitcoin trong tương lai.

Trong khi đó, Bitcoin đang hướng tới quý tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm năm 201. Dữ liệu cho thấy Bitcoin giảm gần 46% trong quý, đây là quý giảm nhiều nhất kể từ quý 1 năm 2018.

Đọc thêm: Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã xác nhận bước vào Bear Market?

Cathie Wood đầu tư gián tiếp vào Bitcoin

Đúng như lời nhận xét của CEO Coinshares, đợt điều chỉnh vừa qua là cơ hột tốt để cá mập gom hàng trong đó có Giám đốc điều hành của Ark Invest - Cathie Wood. Wood đã tận dụng sự biến động và thay vì mua trực tiếp Bitcoin, bà đã gián tiếp đầu tư thêm vào cổ phần của Grayscale Bitcoin Trust và Coinbase.

Wood được biết đã mua 1,046,002 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong ARK Next Generation Internet ETF vào thứ Ba, một vị trí trị giá khoảng 12 triệu đô la dựa trên giá đóng cửa của Grayscale là 11.47 USD cho mỗi cổ phiếu. Bà cũngđã mua 214,718 cổ phiếu của Coinbase trong quỹ đầu tư ARK Innovation, trị giá khoảng 47.8 triệu đô la dựa trên giá đóng cửa của Coinbase là 222.47 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Grayscale Bitcoin Trust, một quỹ đầu tư nắm giữ số lượn lớn Bitcoin, hiện là quỹ giữ lớn thứ 7 trong ARK Internet ETF. Trong khi đó, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, là tổ chức lớn thứ 10 trong quỹ ARK Innovation. Cổ phiếu này chiếm gần 3,5% quỹ ETF.

Nhận định

Có thể thấy, CEO của Coinshares nhận định rằng mức giảm của BTC từ $64,800 chỉ là sự điều chỉnh hợp lý khi mà BTC đã tăng rất mạnh từ quý 3 năm 2020, điều này là cần thiết để tạo nên cú bật tăng giá trong tương lại.

Theo dữ liệu data onchain cho thấy rằng những nhà đầu tư dài hạn vẫn sử dụng những cơ hội giá thấp như thời điểm hiện tại để gom thêm BTC rất nhiều và chưa cho thấy dấu hiệu sợ hãi. Đó cũng là một điều minh chứng các diamond hand vẫn đang rất chắc chắn, nếu bạn là một holder có niềm tin lâu dài vào thị trường thì đây là cơ hội tốt để có thể tăng khoản tích lũy của mình.

Những cá mập đã mua BTC từ rất lâu với mức giá thấp nên hiện tại những ví này vẫn đang có lợi nhuận, vì vậy không có lý do gì khiến họ phải bán ra. Niềm tin của họ dành cho anh cả BTC vẫn còn rất lớn như anh em tỷ phú nhà Winklevoss trong một bài phỏng vấn gần đây đã cực kỳ lạc quan và tuyên bố sẽ nắm giữ BTC cho đến khi đạt $500,000.

Vậy còn bạn thì sao trong đợt điều chỉnh vừa rồi có gom thêm BTC không? Comment bên dưới cho chúng mình biết nhé. Và cũng đừng quên ghé thăm website MarginATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Đọc thêm: Các tỷ phú sẽ HOLD Bitcoin đến mức giá nào?

#Bitcoin #BTC