thumbnail

Dữ liệu on-chain

Qua bài nhận định hôm qua (17/-2) đã thông báo về sự tham gia rất mạnh của phe bán bằng chỉ số On-chain Buy Sell Ratio Whale Ratio và Long Term Holder SOPR thì giá đã bắt đầu bị bán rất mạnh.

Chỉ số Long Term Holder SOPR. Nguồn: CryptoQuant

Hiện tình trạng này vẫn đang diễn ra trước sự lo ngại căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine nên hầu hết các nhà đầu tư không còn muốn đầu tư vào tài sản có rủi ro và tính biến động lớn như Crypto.

Những nhà đầu tư holder BTC hơn 155 ngày đã bắt đầu chốt lời trong thời gian gần đây, cụ thể là ngày 1/2 và 10/2 cho thấy họ cũng bắt đầu nghĩ rằng giá sẽ giảm trong thời gian tới.

Áp lực bán từ Whale đã bắt đầu giảm, chỉ số này đã tăng mạnh trong những ngày qua cho thấy phe Bán đã tham gia rất đông trên thị trường.

Áp lực bán từ Whale. Nguồn: CryptoQuant

Hiện trên thị trường vẫn đang nghiêng về phe Bán, chỉ số Buy Sell Ratio tiếp tục giảm xuống 0.91 <1 cho thấy phe Mua đang yếu thế hơn so với phe Bán.

Tuy nhiên giá đã giảm khá mạnh từ $44,000 về $40,000 nên khả năng sẽ có nhịp sóng hồi phục trong ngắn hạn và phe Bán sẽ nghỉ ngơi.

Chỉ số Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường Crypto đã đóng nến Ngày bằng nến Giảm với thân nến dài cho thấy thị trường vẫn chưa lạc quan trở lại, áp lực bán vì lo ngại về chính trị đang tăng lên.

Mô hình Vai đầu vai ngược vẫn chỉ đang là mô hình tiềm năng và chưa được kích hoạt.

Thêm vào đó chưa có sự phân kỳ Tăng giá nên hiện vẫn chưa có sự lạc quan trên thị trường.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT thì tăng mạnh trở lại cho thấy tâm lý các nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về việc nắm giữ Stablecoin và muốn bán Crypto sang nắm giữ Stablecoin, vì vậy dom Usdt tăng mạnh.

Chỉ khi vùng 3.75% bị phá vỡ thì lúc đó chúng ta mới cảm nhận được thị trường lạc quan và tâm lý FOMO được hình thành ở những nhà đầu tư và nhà đầu cơ

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Chúng ta đang thấy rất rõ dấu hiệu xấu của BTC trên khung Ngày, khi nến Ngày đóng nến Giảm mạnh với nến Marubuzu thân nến dài.

Cho thấy áp lực từ phe Bán trong hôm qua rất mạnh, kèm với Volume bán cũng tăng lên.

Vùng $44,000 - $45,000 đang cho thấy rất cứng, rất khó để phá vỡ vùng giá này, phe Gấu đang bảo vệ rất tốt.

Trên khung Ngày chúng ta bắt đầu có mẫu hình đảo chiều Giảm giá - Evening Star, điều này có khả năng sẽ khiến giá tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Đợt này giá có thể rơi về quanh vùng $32,000 để tạo setup phân kỳ Tăng giá trên RSI thì sẽ dễ dàng trong việc đẩy giá hơn.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Trên khung H4 chúng ta thấy rõ vùng hỗ trợ $41,000 đã bị phá vỡ, Gap CME BTC cũng đã được lấp, 

Chart BTC Gap CME khung H4. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên xu hướng khung H4 vẫn đang là Tăng giá, hiện giá đang điều chỉnh về vùng Fibonacci 0.5 0.618, vì vậy sẽ có nhịp sóng hồi ngắn hạn.

Chỉ khi giá phá thủng vùng $36,000 thì mới gãy xu hướng Tăng khung H4.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Kết luận:

  • BTC vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, thị trường vẫn chưa lạc quan trở lại. Vì vậy tránh tình trạng mua đuổi giá (FOMO)
  • Dữ liệu On-chain đang cho thấy sự hạ nhiệt của phe Bán sau đà bán từ $44,000 về $40,000.
  • Khả năng trong ngắn hạn sẽ có nhịp sóng hồi phục.
  • Kinh nghiệm khi thấy sự phân kỳ Giảm giá trên khung H4 thì nên chốt dần các vị thế Trade Spot hoặc Futures.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Cấu trúc tăng của ETH có đang dần được hình thành trở lại?

0
0
icon0
iconicon