thumbnail

Dữ liệu on-chain

Hôm qua tiếp tục có đến hơn 9,000 BTC được rút ròng khỏi các sàn, trong đó các sàn giao ngay (Spot) chiếm đến hơn 6,000 BTC.

Hơn 9,000 BTC được rút ròng. Nguồn: CryptoQuant
Sàn giao ngay (Spot) chiếm hơn 6,000 BTC. Nguồn: CryptoQuant

 

Đây là tín hiệu tốt cho thấy lượng cung đóng vai trò là áp lực bán trên các sàn giảm dần trong thời gian gần đây. Điều này càng giúp cho phe Mua dễ dàng trong quá trình đẩy giá BTC tăng.

Thợ đào (Miner) tiếp tục tăng lượng dự trữ của họ trong hôm qua, điều này cũng dễ thấy vì hầu hết các người chơi trên thị trường hiện tại đều kỳ vọng giá BTC sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, vì vậy vẫn chưa có ai muốn bán ra ngay trong giai đoạn đầu của sóng tăng như thế này.

Các thợ đào (Miner). Nguồn: CryptoQuant

Tỉ lệ SSR (Stablecoin Supply Ratio) đang tăng lên đồng pha với giá BTC, thường khi chỉ số này tăng sẽ thúc đẩy giá BTC tăng theo vì khi SSR tăng cao sẽ tạo ra áp lực bán chốt lời đến từ tâm lý các nhà đầu tư.

Tỉ lệ SSR (Stablecoin Supply Ratio). Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Thật may mắn cho những ai đã mua Altcoin ở đầu giai đoạn sóng giảm mạnh trên khung thời gian H4 của dom USDT đã đón được sóng tăng hiện tại trên thị trường.

Khi vỡ vùng Dow Tăng khung H4 mình đã có thông báo, hiện khung H4 đã chuyển sang Downtrend dom USDT.

Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Bây giờ muốn đi vào Uptrend hoàn toàn thì vùng 3.75% cần phải bị phá vỡ, muốn phá vùng này cần có thời gian và nhu cầu sử dụng Stablecoin để mua Coin lớn đến từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Chart vốn hóa thị trường Crypto khung D1 vẫn chưa thoát khỏi trendline Giảm, vì vậy chúng ta chưa vội mừng, hiện giá đang tiếp cận trendline nên sẽ có phản ứng trong ngắn hạn.

Có thể sẽ có nhịp sóng điều chỉnh vì dom USDT cũng đang gần vùng hỗ trợ 3.75% khung Ngày. 

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Khung Ngày BTC đã nằm trong vùng giá rất quan trọng $44,200 và những ngày tới sẽ là những ngày quyết định xu hướng uptrend có quay trở lại trên thị trường chưa, giá cần phải phá qua vùng trên thì thị trường sẽ khởi sắc trong trung và dài hạn. 

Đã có liên tục 2 ngày nến Tăng, kèm với Volume mua cũng tăng dần, điều này chứng tỏ phe Mua đang muốn đẩy giá xuyên qua vùng $44,200 để quay lại xu hướng Uptrend, ở xu hướng Uptrend, phe Bò sẽ có lợi thế hơn nhiều.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Như bài phân tích BTC ngày 7/2, BTC đã tiếp cận được vùng dow khung ngày. Những tín hiệu tích cực cũng đã đến, BTC breakout trendline giảm bằng nến Marubuzu mạnh, trước mắt khi phá được vùng Dow giảm khung Ngày, giá sẽ tăng mạnh và nhanh để thu hút tâm lý FOMO của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường. 

BTC khung H4 đã có những phản ứng đầu tiên khi đóng nến Giảm trở lại, cho thấy phe bán vẫn còn ở trong vùng giá nhạy cảm này, tuy nhiên áp lực Bán mình thấy chưa mạnh bằng áp lực Mua lên. Vì vậy vẫn kỳ vọng giá sẽ phá qua mạnh mẽ.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Khung ngắn hạn H1 mình sẽ tiếp tục chờ Long ở quanh vùng $42,300 thời gian tới.

Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Kết luận

BTC vẫn đang có những áp lực Mua tích cực trên thị trường kèm theo áp lực Bán đang giảm dần (yếu đi). Khả năng giá phá qua vùng $44,200 là cao. Cần quan sát vùng 3.75% của thị phần USDT bị thủng thì chúng ta sẽ có mùa Uptrend trở lại.

BTC sẽ tăng đầu tiên trong giai đoạn này vì hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều hold Altcoin là chính, rất ít người hold BTC và ETH.

Để ý kĩ thì trong quá khứ mỗi lần giá BTC vượt qua đường MA21 và MA50 thì sẽ có khả năng xu hướng uptrend trở lại mạnh mẽ, sẽ càng mạnh nếu MA21 cắt MA50 theo chiều hướng lên.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview
Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Dapps trên Polygon tăng mạnh - Dấu hiệu bùng nổ của MATIC?

0
0
icon0
iconicon