thumbnail

Dữ liệu on-chain

Tỉ lệ áp lực mua và bán đang tăng rất mạnh trong ngắn hạn, rất giống với khoảng thời gian tháng 12/2020, lúc đó cũng có một số tin tức liên quan đến việc MicroStrategy và Square mua BTC. 

Tỉ lệ áp lực mua và bán. Nguồn: CryptoQuant

Bên cạnh đó, giai đoạn này vẫn chưa có tin tức lớn nào nhưng tỉ lệ này vẫn tăng mạnh cho thấy người mua sẵn sàng mua ở mức giá cao hơn. Đây là tín hiệu tốt trong ngắn hạn.

Tỉ lệ áp lực mua và bán. Nguồn: CryptoQuant

Trong tuần trước khi BTC ở quanh $38,000 thì có 1 áp lực bán chốt lời khá mạnh đến từ các Long Term Holder khiến chỉ số SOPR tăng mạnh, có vẻ đây là cú rũ khá mạnh của thị trường, khi các Long term holder cũng mất kiên nhẫn và bán ra 1 lượng lớn BTC. 

Long term holder. Nguồn: CryptoQuant

Các thợ đào (Miner) vẫn tiếp tục tích lũy thêm BTC trong thời gian qua, điều này càng củng cố thêm cho niềm tin trên thị trường về 1 con sóng tăng mạnh trong tương lai.

Các thợ đào (Miner). Nguồn: CryptoQuant

Funding Rates thời gian gần đây vẫn nghiêng về âm (<0), tức là phe Short đang mở nhiều vị thế hơn phe Long, kèm với việc sử dụng đòn bẩy vẫn đang ở mức cao. Khả năng giá sẽ còn Tăng mạnh để thanh lý những vị thế Short đó và khiến thị trường vào trạng thái FOMO, ai ai cũng đều Long với kỳ vọng thị trường Tăng.

Funding Rates nghiêng về âm (<0). Nguồn: CryptoQuant

Khi thị trường Tăng thì sẽ rất mạnh và nhanh càng kích hoạt thêm động thái FOMO đối với các nhà đầu tư và Trader.

Thị trường Tăng thì sẽ rất mạnh và nhanh. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Nến Tuần của vốn hóa thị trường đã bắt đầu đóng bằng nến Tăng khá mạnh, tuy nhiên chưa nhấn chìm Tăng để loại bỏ hoàn toàn áp lực bán trong giai đoạn nửa cuối tháng 1/2022.

Vốn hóa đang phản ứng rất tốt khi chạm vùng Fibonacci 0.5 - 0.618 ở khung thời gian lớn (Tuần).

Trên khung Tuần xu hướng chính vẫn là Tăng, cấu trúc vẫn vẫn được giữ vững, cần có động thái tạo nến Nhấn chìm thì thị trường sẽ quay lại đường đua.

Chart Total khung W. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT cũng đang phản ứng rất mạnh với kháng cự khung Tuần, điều này đang cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu có xu hướng dùng USDT để mua Coin trở lại, phe mua cũng bắt đầu gia nhập lại vào thị trường.

Chart USDT.D khung W. Nguồn: Tradingview

Trong trung hạn khung Ngày, thị phần USDT vẫn chưa chuyển sang xu hướng Giảm, bây giờ cần phá vùng 3.75% thì thị trường mới Bullish trở lại.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Vẫn đang là sóng điều chỉnh của sóng Tăng chính ở khung Ngày, vì vậy vẫn cần cẩn trọng trong thời điểm này.

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến khung Tuần khá tốt bằng nến Bullish và tuần tăng vừa rồi vốn hóa tập trung vào BTC là chính.

Sau khi chạm hỗ trợ mạnh khung Tuần thì đã có áp lực mua mạnh quay lại thị trường. Những người đã chờ đợi rất lâu ở vùng hỗ trợ này.

Vẫn chưa hình thành Setup tăng giá Morning Star trên khung Tuần, vì vậy vẫn cần chờ để xác nhận thị trường có quay lại xu hướng uptrend trong trung hạn hay chưa.

Chart BTC/USDT khung W. Nguồn: Tradingview

BTC sau khi xuất hiện setup Bullish Fakey trên khung Ngày, 1 setup thể hiện cho áp lực bán mạnh ở đầu phiên nhưng gặp phải Bear Trap khiến phe Bán bị thanh lý mạnh thì đã đẩy giá BTC tăng mạnh trở lại.

Hiện BTC khung Ngày vẫn chưa quay lại xu hướng Uptrend, tuy nhiên đã có tín hiệu tốt là phá đường xu hướng giảm (Trendline).

Bây giờ cần phá vùng Dow Giảm D1 $44,200 thì BTC sẽ có khả năng cao quay lại xu hướng Uptrend. Khi đó chúng ta sẽ đi vào sóng Tăng trong trung và dài hạn.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn xu hướng chính đã quay lại Uptrend như nhận định ở trước tết của mình, vì vậy sóng tăng đợt này chỉ đang là trong ngắn hạn.

Trung hạn cần chờ khung Ngày xác nhận 1 lần nữa thì chúng ta sẽ có sóng Uptrend mạnh trong Q1/2022.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Sóng ngắn hạn hiện tại cần cẩn trọng và chưa vội để Long đuổi theo giá vì giá đang tiếp cận rất gần với vùng Dow giảm khung Ngày, áp lực bán tại đây sẽ khá mạnh.

Plan của mình vẫn chờ 1 đợt sóng điều chỉnh về quanh $41,200 để mở vị thế Long thuận xu hướng.

Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: NEAR tiếp tục sideways - Hệ sinh thái tăng trưởng nhanh chóng

0
0
icon0
iconicon