Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Khả năng BTC sẽ xảy ra Pump Dump trong nháy mắt

BTC tiếp tục cho thấy dấu hiệu suy yếu trong việc nỗ lực đẩy giá tăng sau khi breakout trendline giảm nhưng không thể tăng tiếp được vì Volume không cao.
Avatar
kaylin
Published Jan 01 2022
Updated Nov 15 2023
3 min read
thumbnail

Dữ liệu on-chain

Lượng dự trữ BTC trên sàn tiếp tục giảm trong những ngày gần đây và trong 1 xu hướng giảm dài. Vì vậy việc Tăng giá trong trung và dài hạn khả năng sẽ diễn ra đối với BTC khi có dòng tiền bắt đầu chảy vào thị trường đóng vai trò là áp lực Cầu.

lượng dự trữ btc trên sàn tiếp tục giảm
Lượng dự trữ BTC trên sàn tiếp tục giảm. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Taker Buy Sell ratio bắt đầu tăng nhưng không nhiều, chỉ tăng nhẹ lên trên mức 1 cho thấy áp lực mua đã bắt đầu nhỉnh hơn áp lực bán trong ngắn hạn.

chỉ số taker buy sell bắt đầu tăng
Chỉ số Taker buy sell bắt đầu tăng. Nguồn: CryptoQuant

Các nhà đầu cơ ngắn hạn vẫn đang bị lỗ nếu bán ra ngay lúc này, chỉ số SOPR của Long term holder (LTH) và Short term holder (STH) vẫn chưa cho thấy áp lực bán ra.

long term holder và short term holder
Long term holder (LTH) và Short term holder (STH). Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số sử dụng đòn bẩy vẫn đang ở mức khá cao, đây là 1 dấu hiệu chúng ta nên cẩn trọng trong ngắn hạn vẫn có khả năng xảy ra Pump Dump trong nháy mắt.

chỉ số sử dụng đòn bẩy vẫn đang ở mức khá cao
Chỉ số sử dụng đòn bẩy vẫn đang ở mức khá cao. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Thị phần USDT vẫn nằm trong giai đoạn tích lũy giống giá BTC khung D1. Đây là giai đoạn nén, nén càng lâu thì lực bung càng mạnh.

Dom USDT tạo false breakout ở vùng dow giảm D1 thì khả năng thị trường sẽ hồi phục mạnh trở lại, ngược lại breakout vùng này thì market sẽ tiếp tục điều chỉnh sâu.

chart usdt d khung d
Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Tương tự trên khung D1 vốn hóa thị trường vẫn chưa vượt được trendline giảm và nằm trong mô hình "nguy hiểm" Vai đầu vai (giảm vốn hóa).

chart total khung d
Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Đọc thêm:  Khi BTC gặp vùng cản này - phe Mua sẽ rất ngại đẩy giá tăng tiếp tục

Phân tích BTC

BTC tiếp tục cho thấy dấu hiệu suy yếu trong việc nỗ lực đẩy giá tăng sau khi breakout trendline giảm nhưng không thể tăng tiếp được vì Volume không cao.

Nhìn trên khung D1 BTC vẫn đang tích lũy trong setup Inside Bar của Price Action. Đây là giai đoạn nén lâu để chuẩn bị cho 1 cú nổ giá trong thời gian tới, cú nổ về giá này đã được dự báo trên on-chain.

chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Nếu mô hình Vai đầu vai được xác nhận thì khả năng BTC tiếp tục giảm và thủng xu hướng tăng trong trung hạn thì sẽ khá nguy hiểm.

Điểm rơi sẽ là vùng $30,000 - vùng dow tăng khung Tuần.

chart btc usd khung w
Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn khung H4 BTC vẫn đang giằng co quanh khu vực hỗ trợ mạnh $46,800. Tại đây đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đáy tăng giá nên khả năng tăng trở lại trong ngắn hạn có xác suất cao hơn.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Charles Hoskinson sẵn sàng cho năm mới - Cardano sẽ trải qua 90 ngày “bận rộn"

RELEVANT SERIES