thumbnail

Lộ trình phát triển của Cardano cho năm 2022 

Người sáng lập Charles Hoskinson đã sẵn sàng cho năm mới, với lộ trình của dự án được tiết lộ gần đây. Trong bản cập nhật mới nhất, người đứng đầu IOHK đã đề cập đến một số bổ sung sắp tới  lộ trình phát triển của Cardano.

“Có hơn 127 dự án đang có ý định hoặc đang tích cực xây dựng trên Cardano.”

Đồng thời, Hoskinson đã tiết lộ rằng trong vài tuần tới, sẽ có các đợt ra mắt DEX trên mạng chính của Cardano.

“Các sàn giao dịch phi tập trung DEX tiến hành testnet và đang chuẩn bị qua quá trình mainnet sắp tới. Sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh ở đây."

Trước đó vào đêm trước Giáng sinh, Hoskinson đã vạch ra kế hoạch cho năm 2022 để thúc đẩy các giao dịch tài chính vi mô end-to-end trên Cardano. Cũng trong khoảng thời gian này, Giám đốc điều hành cũng nhắc lại rằng mốc thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022 là thời điểm cần thiết cho việc thương mại hóa tiện ích sử dụng của Cardona. 

Vào tháng 12, Cardano đã chứng kiến ​​sự ra mắt phiên bản testnet P2P, cùng với việc phát hành back-end của ứng dụng Plutus - theo bản cập nhật của IOHK .

Hoskinson gọi 90 ngày tới là “thời gian rất bận rộn”. Theo nhà điều hành, sự kiện sắp tới sẽ giới thiệu các cải tiến của Plutus dự kiến ​​được lên lịch vào tháng Hai. 

“Sự kiện tổ hợp hard fork tiếp theo diễn ra vào tháng 6 và điều đó sẽ mang lại rất nhiều cải tiến cho Plutus mà CDA đề xuất và những gì chúng tôi đã học được khi làm việc với các nhà phát triển của Plutus.”

Đáng chú ý Liên minh CDA - Cardano DeFi dự định cho sự hợp tác giữa các giao thức DeFi hàng đầu và đổi mới trong hệ sinh thái Cardano DeFi.”

Thị trường NFT Cardano sắp ra mắt 

Ngày 28/12/2021 EMURGO - một công ty về công nghệ blockchain cung cấp giải pháp cho các nhà phát triển, công ty và chính phủ. Đồng thời là một trong những đơn vị sáng lập Cardano đã thông báo trên tweet các nghệ sĩ và nhà sáng tạo hiện có thể đăng ký trước cho sự ra mắt sắp tới của Fiborite - thị trường NFT triển vọng của Cardano. 

Fiborite là thị trường NFT hỗ trợ trực tiếp những người mới làm quen với NFT và công nghệ blockchain, để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của họ với cộng đồng tiền điện tử đang phát triển và những câu chuyện đằng sau tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc của họ.

Là một tổ chức sáng lập của Cardano và nhà phát triển chính của Fiborite, EMURGO sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho những nghệ sĩ, nhạc sĩ, người sáng tạo và thương hiệu muốn tham gia vào không gian NFT.

So với các thị trường NFT khác, Fiborite là nơi tốt nhất để nghệ sĩ, nhạc sĩ và người sáng tạo nhanh chóng giới thiệu thương hiệu của họ với khán giả mới do:

  • Cộng đồng toàn cầu khổng lồ của Cardano với hơn 3 triệu người
  • Phí giao dịch thấp được thanh toán bằng ADA

Phân tích kỹ thuật

Giá ADA ở thời điểm viết bài là $1.33 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.15 tỉ đô giảm 0.85% trong 24h qua. ADA xếp thứ 6 theo CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 44.5 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 33.4 tỉ ADA và lượng cung tối đa là 45 tỉ ADA.

Ở khung D, ADA đã không thể breakout dải ema34 và giảm trở lại. Hiện ADA vẫn đang di chuyển ở xu hướng giảm và nằm dưới tất cả các đường EMA.

Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50. Trước đó RSI đã break đường xu hướng giảm nhưng chưa thể làm giá tăng mạnh. Trước mắt khả năng cao ADA sẽ hồi nhẹ để retest hỗ trợ ở vùng $1.2.

Chart ADA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, sau khi lập đỉnh ở vùng $1.59, chỉ báo RSI tiếp tục xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều ở 2 đỉnh. Hiện ADA đã break các đường EMA tiếp tục giảm.

Chart ADA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $1.20 - $1.04 - $0.95
  • Kháng cự: $1.46 - $1.76 - $2.27 - $2.72

Với những bạn nào đã đón trước ADA ở vùng $1.2 hãy tiếp tục hold ADA. Với những bạn chưa có vị thế, nên chờ ADA đóng nến trên kháng cự $1.46 (trên các đường EMA) mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp ADA tiếp tục giảm thì xem xét đón ở $1.20 - $1.04 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $2.27 - $2.72.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Bitcoin hồi phục - tâm lý đám đông dần trở nên lạc quan

0
0
icon0
iconicon