Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thị phần USDT sẽ quyết định BTC tăng hay giảm trong thời gian tới?

BTC vẫn được đảm bảo từ setup Bullish Fakey của phe Bò, vì vậy khả năng giá có thể điều chỉnh sâu nhất trong đợt này là về vùng $32,000 rồi sẽ b.ật mạnh trở lại.
Avatar
kaylin
Published Jan 26 2022
Updated Nov 15 2023
4 min read
thumbnail

Dữ liệu on-chain

Lượng BTC rút ròng so với trung bình 7 ngày đang tiếp tục tăng cho thấy những giao dịch rút BTC khỏi các sàn giao dịch ngày càng nhiều. Từ đó có thể cá voi đang tích cực gom thêm BTC vào trong giai đoạn giá điều chỉnh như hiện tại.

lượng btc rút ròng so với trung bình 7 ngày
Lượng BTC rút ròng so với trung bình 7 ngày. Nguồn: CryptoQuant

Những giao dịch nạp BTC lên sàn đang ở mức khá thấp cho thấy áp lực bán ra trong giai đoạn này trên thị trường đến từ các Retail đang khá thấp.

những giao dịch nạp btc lên sàn
Những giao dịch nạp BTC lên sàn. Nguồn: CryptoQuant

Việc sử dụng đòn bẩy của các trader trên thị trường đã bắt đầu giảm nhưng vẫn còn ở mức khá cao, điều này vẫn cho thấy thị trường phái sinh đang tác động khá nhiều đến giá BTC.

Các vị thế Short mở ngày càng nhiều, vì vậy khi FED giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp rạng sáng nay nhưng giá BTC chỉ tăng lên sát mức $40,000 thì bị phe Short bán xuống rất mạnh.

các vị thế short mở ngày càng nhiều
Các vị thế Short mở ngày càng nhiều. Nguồn: CryptoQuant

Chúng ta cần những giai đoạn giá sideways hoặc điều chỉnh nhẹ và tỉ lệ Funding Rates càng âm nhiều thì giá mới có thể tăng mạnh và nhanh để thanh lý những vị thế Short đó.

tỉ lệ funding rates âm
Tỉ lệ Funding Rates âm. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Sau setup Bearish Fakey trên khung D1 thì Dom USDT hôm qua đã rút chân tạo nến Pinbar tăng và kết hợp trở lại mô hình Bullish Fakey. Đây là trường hợp khá xấu của cả thị trường.

Nếu phá được vùng kháng cự trên khung Tuần thì market sẽ còn giảm rất mạnh, khả năng sẽ rơi về $28,000 - $30,000 trên khung Tuần. Sâu hơn sẽ là vùng $24,000 lấp Gap CME.

chart usdt d khung d
Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 dom USDT vẫn còn trong xu hướng Giảm, vì vậy vẫn còn 1 chút hy vọng trong thời gian tới.

Đọc thêm:  Nhà đầu tư hoảng sợ bắt đầu bán tháo BTC

Phân tích BTC

BTC đã có khoảng thời gian hồi phục vì giá đã về vùng bán quá mức trên khung Ngày, mặc dù là FED vẫn giữ nguyên lãi suất nhưng khả năng tăng ở giữa tháng 3, điều này cho thấy Crypto sẽ rất khó chịu trong giai đoạn đến khoảng thời gian đó.

BTC đóng nến Ngày hôm qua bằng nến từ chối giá tăng (Pinbar giảm) kèm khối lượng giao dịch tương đối lớn, điều này cho thấy áp lực bán khá mạnh từ phe Gấu.

BTC vẫn được đảm bảo từ setup Bullish Fakey của phe Bò, vì vậy khả năng giá có thể điều chỉnh sâu nhất trong đợt này là về vùng $32,000 - $33,000 trong thời gian tới rồi sẽ bật mạnh trở lại vì xu hướng khung H4 đã chuyển sang Uptrend.

BTC hiện chỉ đang phản ứng với mốc Fibonacci khung Ngày.

chart btc usdt khung d
Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Khung H4 có thể sau khi phá vùng dow Giảm thì đang tạo higher low để trở thành cấu trúc Tăng giá.

Chờ setup Tăng giá được hình thành thì mới thu hút phe Bò quay trở lại.

chart btc usdt khung h4
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn khung H1 giá đã chuyển sang cấu trúc giảm, Giai đoạn khá khó cho BTC, khả năng sẽ còn 1 cú retest vùng hỗ trợ khung H4.

chart btc usdt khung h1
Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Blockchain Solana liên tiếp gặp sự cố tắc nghẽn - SOL chao đảo khi thị trường điều chỉnh

RELEVANT SERIES