thumbnail

Mạng lưới Solana liên tiếp gặp sự cố tắc nghẽn

Solana đã xác định rằng bản beta mainnet của nó đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng ở mức độ cao. Đây không phải là lần đầu tiên sự cố tắc nghẽn xảy ra.

Đầu tháng 1, người dùng cũng đã gặp phải sự chậm trễ và thất bại trong các giao dịch trên Binance. Binance cũng đã báo cáo rằng đã tạm dừng việc rút tiền trên mạng lưới Solana từ sàn giao dịch của mình.

Về sự không ổn định của mạng Solana, nền tảng đã thông báo rằng đội ngũ đang cố gắng giảm thiểu sự cố. Cùng với đó, nhiều cải tiến hơn dự kiến ​​sẽ được tung ra trong 8-12 tuần tới.

Trong một blog gần đây, Solend - một giao thức được xây dựng trên Solana cho biết có tình trạng tắc nghẽn diễn ra dẫn đến một số tài khoản đã bị thanh lý.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là do giá cả biến động không đồng bộ (chênh lệch giá) nên đã có những đợt thanh lý. Các bot thanh lý được cài đặt sẵn để đợi một lượng lớn giao dịch để giành được quyền thanh lý các giao dịch này là kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá (mua thấp bán cao).

Sự cố này đã tác động không nhỏ đến các nền tảng DeFi. Тotal value locked (TVL) - tổng lượng giá trị tài sản bị khóa trên Solana mất gần 26% trên DeFillama. 

Giám đốc điều hành FTX bảo vệ Solana trước những chỉ trích 

Vào ngày 25 tháng 1, tỷ phú Sam Bankman-Fried (SBF) - đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã chia sẻ suy nghĩ của mình về các vấn đề hiệu suất gần đây của Solana.

SBF cho biết mặc dù đúng là đã có một số suy giảm hiệu suất, nhưng blockchain Solana đã xử lý nhiều giao dịch hơn một số blockchain khác.”

Phân tích kỹ thuật

Giá Solana ở thời điểm viết bài là $91.27 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4.1 tỷ đô giảm 0.02% trong 24 giờ qua. Solana xếp thứ 7 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 28.7 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 314.6 triệu SOL.

Về giá, ở khung D SOL đã break khỏi xu hướng tăng và đang hồi về hỗ trợ ở vùng $84.97. Trước đó SOL đã hình thành mô hình vai đầu vai và giảm về gần bằng chiều cao của phần đầu => mô hình hoàn thành. Về chỉ báo:

  • Sonic R: SOL đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo này. Điều này cho thấy SOL đã trải qua giai đoạn giảm rất mạnh.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển ở vùng quá bán - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều.

=> Khả năng cao SOL còn sideways ở vùng này hoặc giảm nhẹ trong thời gian ngắn trước khi tăng trở lại.

Chart SOL/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 SOL đang di chuyển ở xu hướng giảm và đang hồi nhẹ. Về chỉ báo:

  • Sonic R: hiện SOL đang bị cản bởi dải EMA34 - đây là vùng kháng cự tương đối cứng ở vùng này khi trước đó SOL đã 3 lần chạm đều chưa break được
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và tiến về đường này. Trước đó đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng ở 2 đáy gần nhau.
Chart SOL/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • XU hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $86.96 - $83.79 - $67.03
  • Kháng cự: $115.31 - $140.54 - 154.81 - $185.74 

Bạn có thể chờ SOL hồi về hỗ trợ và đón ở vùng $86.96. Nếu SOL tiếp tục giảm thì DCA ở$83.79 - $67.03. Sử dụng chiến lược DCA hợp lí để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: 154.81 - $185.74.

Xem thêm: Chia 2 từ ATH - NEAR có còn “ngon" trong mắt nhà đầu tư?

0
0
icon0
iconicon