thumbnail

Dữ liệu on-chain

​​Dữ liệu on-chain đang cho thấy BTC tiếp tục được rút ròng và giảm dần lượng dự trữ BTC trên sàn.

BTC tiếp tục được rút ròng và giảm dần lượng dự trữ BTC trên sàn.


 

Mỗi lần lượng dự trữ giảm dần như vậy kích hoạt đợt Tăng giá của BTC và Tăng phá ATH để tạo 1 ATH mới.

Với dữ liệu này chúng ta thấy được hiện thị trường đang trong giai đoạn tích lũy.

Lượng BTC được nạp lên sàn bởi tất cả các ví đang có sự giảm mạnh, cho thấy áp lực bán đã yếu dần. Khả năng thị trường bắt đầu tăng trong đầu tháng sau sẽ khá cao.

Lượng BTC được nạp lên sàn bởi tất cả các ví đang giảm mạnh

Thêm vào đó, lượng BTC được rút ròng đang ở mức khá cao, trùng với mức mà trước đây BTC ở vùng tích lũy $28,000 - $30,000 và vùng $40,000 để tiếp tục nhịp sóng tăng giá.

Lượng BTC được rút ròng đang ở mức khá cao

Các nhà đầu cơ ngắn hạn nhìn chung vẫn đang chịu mức lỗ vì chỉ số SOPR STH vẫn ở mức dưới 1. 

Chỉ số SOPR STH ở mức dưới 1. 

SOPR của long term holder đang nằm ở vùng mà các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục tích lũy BTC thay vì bán chúng ở thời điểm này.

Thợ đào vẫn tiếp tục gia tăng lượng nắm giữ BTC trong ví, cho thấy cả thị trường đang tích lũy chứ chưa đi vào Downtrend như các nhận định tiêu cực.

Thợ đào tiếp tục gia tăng lượng nắm giữ BTC 

Phân tích Dom

Thị phần BTC đã đóng nến Tuần bằng nến giảm mạnh, xu hướng chính khung Tuần của Dom BTC là Giảm.

RSI đã breakout trendline theo chiều hướng giảm. Khả năng thị phần BTC sẽ tiếp tục giảm và nhường lại thị phần cho các Altcoin trong nhịp sóng hồi phục của thị trường.

Khi thị phần dump về vùng 36-37% thì khả năng đó là giai đoạn Altcoin tăng trưởng mạnh, là giai đoạn chốt lời kể cả những Altcoin chúng ta hold không có Tăng.

Chart BTC.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT vẫn chưa có dấu hiệu giảm mạnh, khi thị phần USDT chạm vùng chuyển xu hướng thì hiện đang phản ứng, nếu xuất hiện phân kỳ giảm giá thì sẽ chắc chắn hơn về sóng hồi phục của thị trường.

Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến Tuần bằng nến Giảm giá với thân nến dài cho thấy áp lực bán trong tuần qua tương đối mạnh, nhìn chung trên khung Tuần vẫn đang tích lũy (sideway) bên trong nến Mother Bar.

Khả năng hiện tại chỉ đang là những nhịp giá Retest trendline giảm cả về giá và RSI.

Vẫn có khả năng giá sẽ dump vượt bóng nến $42,000 sau đó Tăng trở lại để hình thành setup Fakey Tăng giá trên các khung dài hạn, khi đó chúng ta sẽ bắt đầu trở lại sóng Uptrend.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khung D1 BTC vẫn tiếp tục sideway và càng dần tiếp cận trendline giảm giá. Nhịp chạm sẽ rơi vào khoảng ngày 23 - 26/12 (Giáng Sinh).

Giáng sinh năm 2020 giá BTC đã Tăng chứ không chịu áp lực bán mạnh từ các nhà đầu tư.

Kỳ vọng năm nay BTC sẽ Tăng breakout trendline Giảm khung D1.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Bên cạnh đó, ở khung H1 BTC đang di chuyển trong mô hình tam giác giảm và đang ở giai đoạn cuối của mô hình. BTC có xu hướng sideways với biên độ thấp ở trong mô hình này thêm thời gian ngắn trước khi có biến động mạnh tiếp theo. Ở vị trí này có thể có 2 trường hợp xảy ra:

  • BTC break cạnh dưới - hỗ trợ vùng $46,600 - mô hình tam giác giảm được hình thành. Khả năng cao BTC sẽ rơi về vùng $40,000 - $42,000.
  • BTC break cạnh trên của tam giác - mô hình bị phá vỡ. BTC sẽ tiếp tục sideways về kháng cự trên ở vùng $52,400.
Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview


Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phân tích DOGE - Sau tweet của Elon Musk giá DOGE đang ra sao?

0
0
icon0
iconicon