El Salvador mua 100 BTC nhân dịp Black Friday

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã đầu tư hơn 5 triệu đô vào Bitcoin khi giá giảm xuống dưới $54,000 vào thứ sáu 26/11.

Trong một tweet, chủ tịch El Salvador cho biết ông đã mua 100 Bitcoin (BTC) sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu để phản ứng với một biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi.

Bukele lần đầu tiên thông báo El Salvador sẽ thực hiện một vụ mua BTC lớn vào trước khi Luật Bitcoin của đất nước có hiệu lực vào ngày 7/9, mua 200 BTC khi giá khoảng $52,000. Với việc bổ sung vào danh mục đầu tư cùa mình 100 BTC vào ngày 26 tháng 11, El Salvador hiện nắm giữ số BTC trị giá khoảng $66.3 triệu đô vào thời điểm viết bài.

Tâm lý thị trường rơi vào "sợ hãi tột độ"

Theo Chỉ số Fear & Greed (Sợ hãi & Tham lam) tính đến ngày 27/11/2021, cảm xúc hiện đang ở mức sợ hãi cao nhất nhất kể từ cuối tháng 9. Chỉ số này là yếu tố để đo lường tâm lý tiêu chuẩn cho thị trường tiền điện tử có dao động từ 1-100, và hiện đang ở mức 21.

Chỉ số Fear & Greed (Sợ hãi & Tham lam)
Chỉ số Fear & Greed (Sợ hãi & Tham lam)

Phân tích BTC

Bitcoin đã đóng nến khung D1 bằng nến giảm với thân nến dài cho thấy sự hoảng loạn và bán tháo của các nhà đầu cơ ngắn hạn trong ngày Black Friday cũng như tin tức ảnh hưởng đến thị trường nhưng về Volume lại không cho thấy sự nổi trội như ngày 19/5.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khung D1 mình đang quan sát thấy mô hình Tam giác tăng giá đang đi đến cuối mô hình nên khả năng trong tháng 12, thị trường sẽ có biến động lớn, có thể sẽ là cú tăng THẦN TỐC của BTC.

Khung H4 đang xuất hiện sự phần kỳ Tăng giá RỘNG khi gặp hỗ trợ quan trọng $54,400. Đây được coi là setup khá quan trọng trong lúc này của BTC khi trước đó không xuất hiện nên phe mua không thể thắng phe Bán.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Sẽ là 1 con sóng Tăng hồi phục của BTC và thị trường, hiện tại vẫn chưa phải thời điểm thoát hàng cũng như cắt lỗ vì chúng ta còn 1 con sóng lớn.

Chart total khung D. Nguồn: Tradingview

Nhịp rũ bỏ khả năng cao đã hoàn tất.

Vốn hóa bắt đầu chảy vào lại thị trường để đón con sóng tháng 12. Khả năng sẽ chạy trong tháng 12 và cashout trước dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phân tích ETH - Cá voi tích lũy Ethereum khi thị trường hoảng loạn

Cùng theo dõi chuyên mục BTC & Dominance để cập nhật thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về đồng BTC hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#BTC