Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bybit cung cấp hợp đồng tương lai được thanh toán bằng USDC

Vào ngày 27/6, Bybit đã thông báo về việc cung cấp hợp đồng tương lai được thanh toán bằng USDC thay vì Bitcoin như một số sàn giao dịch khác.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 03 2022
Updated Jun 18 2024
3 min read
thumbnail

Vào ngày hôm nay (27/6), sàn giao dịch Bybit đã thông báo về việc sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng stablecoin USDC, thay vì Bitcoin như một số nền tảng khác.

Theo tuyên bố của nền tảng này cho biết đây là lần đầu tiên Bybit cung cấp hợp đồng tương lai được thanh toán bằng USDC nhằm nỗ lực mang đến cho người dùng mức giá ổn định trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, được biết tổng số hợp đồng tương lai Bitcoin do người dùng nắm giữ trên sàn (hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở) là một trong những sản phẩm lớn nhất của Bybit so với các sàn giao dịch khác. hợp đồng lớn nhất so với bất kỳ sàn giao dịch nào.

Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập của Bybit - Ben Zhou cho biết rằng sàn rất hài lòng với cách triển khai sản phẩm giao dịch quyền chọn của mình.

“Nền tảng phái sinh của chúng tôi có tính thanh khoản tốt nhất thế giới và mức chênh lệch thấp nhất. Vì vậy các nhà giao dịch được đảm bảo mức báo giá phù hợp và có khả năng khớp lệnh tốt nhất trên thị trường ngay cả trong thời kỳ biến động mạnh”. ông Ben Zhou nhấn mạnh trong tuyên bố của mình.

Bên cạnh đó, thông báo của Bybit lưu ý rằng không giống như các hợp đồng thanh toán bằng Bitcoin, việc sử dụng USDC cho phép sự ổn định trong suốt thời gian hợp đồng diễn ra. Động thái này diễn ra vào thời điểm các stablecoin đã được các cơ quan quản lý và nhà đầu tư giám sát chặt chẽ hơn sau sự sụp đổ "kinh hoàng" của UST trước đó.

advertising

Thông báo của sàn giao dịch này được đưa ra chỉ năm ngày sau khi Bybit phải lãnh hình phạt từ Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC). Mặc dù nền tảng này đã cam kết đảm bảo tính pháp lý đối với cơ quan này, nhưng vẫn phải nhận về hình phạt đưa ra.

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 03/2018, có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI).

Ngoài ra, nền tảng này còn có văn phòng làm việc tại nhiều quốc gia khác như Hongkong và Đài Loan. Các thị trường Bybit đang tập trung bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam.

Theo dữ liệu từ The Block Research cho biết, suốt 4 năm kể từ ngày thành lập đến nay, Bybit đã phát triển trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trong giao dịch hợp đồng tương lai trên thị trường.

Động thái mở rộng dịch vụ của Bybit diễn ra sau khi sàn giao dịch thông báo cắt giảm 10% nhân sự và gia nhập "làn sóng" này sau một số công ty lớn.

RELEVANT SERIES