thumbnail

Trong thông báo vào ngày 22/6, cơ quan quản lý Ontario đã trừng phạt 2 sàn giao dịch tiền điện tử là BybitKuCoin bằng các hành động cưỡng chế do không tuân thủ luật chứng khoán ở tỉnh Ontario của Canada.

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) xác định rằng cả hai sàn giao dịch đều đang vận hành các nền tảng không tuân thủ, cho phép người dân Ontario giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

"Các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân theo các quy tắc hoặc phải đối mặt với hành động thực thi"

“Các kết quả được công bố ngày hôm nay sẽ là dấu hiệu rõ ràng, chúng tôi không đồng ý cho việc không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.” Jeff Kehoe - ZGiám đốc thực thi tại OSC cho biết trong tuyên bố báo chí ngày 22/6.

Gần đây, Bybit đã hợp tác với cuộc điều tra và đạt được thỏa thuận dàn xếp với cơ quan quản lý. Là một phần của thỏa thuận, Bybit đã đóng phạt gần 2.5 triệu đô Canada (CAD) khoảng 1.9 triệu USD cho OSC. 

Đồng thời, Bybit đồng ý làm việc với cơ quan này để đăng ký hợp lệ. Trong thời gian chờ đợi, Bybit sẽ tạm ngừng cung cấp tài khoản mới cho khách hàng ở Canada.

Không giống như Bybit, KuCoin bị cáo buộc bất hợp tác với cuộc điều tra của OSC. Theo thông tin từ OSC vào ngày 29/3, họ đã yêu cầu Bybit liên hệ với họ về cách thức giúp sàn giao dịch tuân thủ luật chứng khoán Ontario nhưng không nhận được trả lời.

Do đó, sàn giao dịch này đã bị cấm vĩnh viễn tham gia vào thị trường ở nơi này. OSC cũng phạt KuCoin với số tiền 2 triệu CAD khoảng 1.5 triệu USD và 100,000 CAD chi phí liên quan đến cuộc điều tra.

Bybit và Kucoin gặp rắc rối với Ủy ban chứng khoán Canada.

Các hình phạt được đưa ra hơn một năm sau khi OSC tuyên bố các sàn giao dịch hoạt động ở Ontario rằng họ phải liên hệ với OSC hoặc chấp hành đúng luật được đưa ra.

Theo OSC, cả Bybit và KuCoin đều không liên hệ hoặc đăng ký với cơ quan trước thời hạn ngày 19/4/2021.

Vào tháng 5, OSC cũng cáo buộc Poloniex đã không tuân theo quy trình đăng ký. Lập luận của OSC hầu như giống nhau trong mỗi trường hợp là sàn giao dịch cung cấp chứng khoán và các công cụ phái sinh cho cư dân Ontario, có nghĩa là các sàn này bắt buộc phải tuân thủ luật chứng khoán của Ontario.

Kể từ ngày 1/6, tám công ty được liệt kê là nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử đã đăng ký ở Ontario, bao gồm Fidelity Digital Assets, Bitvo và Bitbuy.

0
0
icon0
iconicon