Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cá voi thu gom 1.4 tỷ USD Bitcoin giữa lúc thị trường điều chỉnh

Cá voi BTC và ETH gom hàng trong đợt điều chỉnh của thị trường crypto, nhà đầu tư nhỏ lẻ cần biết những gì?
Avatar
Hunt
Published Jun 13 2024
Updated Jun 13 2024
3 min read
cá voi btc gom hàng

Hành động của các ví cá voi BTC

Cá voi Bitcoin đã tận dụng triệt để đợt giảm giá Bitcoin vào ngày 11/06, tích lũy tổng cộng 20,600 BTC trị giá 1.38 tỷ USD.

Theo CryptoQuant, đây là ngày dòng tiền đổ vào BTC lớn nhất kể từ 28/02/2024, khi các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ra mắt được 6 tuần và BTC gần đạt mức ATH mới.

các ví cá voi btc liên tục gom hàng
Các ví cá voi liên tục gom BTC trong những ngày gần đây. Nguồn: CryptoQuant

Vào ngày 07/06, dòng tiền đổ vào các tài khoản cá voi Bitcoin dao động từ 1,300 đến 2,200 BTC khi Bitcoin giảm từ 71,650 USD xuống 69,000 USD.

Hiện dữ liệu cho ngày 12/06 vẫn chưa được cập nhật khi giá BTC biến động do chỉ số CPI của Mỹ và biên bản họp FOMC.

Lượng Bitcoin được giữ trên các sàn CEX đã giảm xuống còn 942,000 BTC, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 22/12/2021, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Santiment.

Việc BTC trên sàn CEX thấp thường được hiểu là dấu hiệu của thị trường sắp có dấu hiệu tăng. Khi các nhà đầu tư rút BTC khỏi sàn về ví cho thấy rằng họ có niềm tin vào sự tăng giá. Đây thường là chỉ báo mang tính trung hạn và dài hạn vì những người này có ý định giữ BTC thay vì bán ra ngay lập tức.

advertising

Các cá voi ETH đang làm gì?

Đối với Ethereum, các cá voi ETH gần đây cũng đã mua hơn 240,000 ETH trị giá 840 triệu USD. Cho thấy rằng họ cũng xem ETH tại mức giá này là hợp lý để mua.

Tuy nhiên khác với Bitcoin, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch lại tăng lên trong những ngày gần đây. Có tới 17.98 triệu ETH (trị giá khoảng 63.1 tỷ USD) được giữ trên các sàn giao dịch crypto. Hiện ETH đang được giao dịch ở xung quanh mức giá 3,500 USD.

các ví gom eth
Các ví cá voi liên tục gom ETH. Nguồn: @ali_charts

Mặc dù bối cảnh kinh tế vĩ mô đã có một vài tín hiệu tích cực từ chỉ số CPI, nhưng lãi suất Mỹ vẫn được giữ nguyên sau cuộc họp FOMC vào sáng ngày 13/06.

Sẽ có ít nhất một đợt giảm lãi suất vào cuối năm 2024 để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, từ đó tạo điều kiện cho dòng vốn đổ vào thị trường crypto nhiều hơn.

Việc cá voi Bitcoin tích cực gom hàng là một chỉ báo tốt cho thị trường crypto. Khi áp lực bán BTC hiện tại không còn nhiều và các ví cá voi chuyển lượng BTC gom được vào ví cá nhân thay vì gửi lên sàn giao dịch.  

Chúng ta có thể nhận định rằng khả năng cao giá BTC sẽ tăng trong ít nhất là trung hạn. Tất cả chỉ cần một chất xúc tác đủ lớn, chẳng hạn như FED giảm lãi suất để thúc đẩy đà tăng trong tương lai.

Đọc thêm: Donald Trump muốn Mỹ khai thác tất cả số BTC còn lại

RELEVANT SERIES