Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Donald Trump muốn Mỹ khai thác tất cả số BTC còn lại

Thời gian gần đây, Donald Trump liên tục đề cập đến tiền điện tử, Bitcoin trong các bài phát biểu của mình.
Avatar
Sammie
Published Jun 13 2024
Updated Jun 13 2024
3 min read
khai thác bitcoin mỹ

Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth, Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump bày tỏ mong muốn tất cả số Bitcoin còn lại được sản xuất ở Mỹ, nhắc lại rằng điều này sẽ giúp đất nước trở thành quốc gia thống trị về năng lượng.

"Khai thác Bitcoin có thể là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại CBDC. Sự căm ghét Bitcoin của Biden chỉ giúp ích cho Trung Quốc, Nga. Tôi muốn tất cả số Bitcoin còn lại được SẢN XUẤT TẠI MỸ. Nó sẽ giúp chúng ta thống trị về năng lượng."
Trump chia sẻ trong một bài đăng trên Truth Social

Bài đăng của Trump có thể cho thấy ông muốn nhiều công ty Mỹ khai thác Bitcoin hơn bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên địa phương.

ông trump muốn mỹ khai thác bitcoin
Trump muốn Mỹ khai thác BTC còn lại

Dữ liệu cho thấy các điểm nóng khai thác hiện nay ngoài Mỹ vẫn là Trung Quốc, các nước Trung Á, El Salvador và một số nước châu Âu như Đức.

các địa điểm khai thác bitcoin
Các địa điểm khai thác Bitcoin. Nguồn:chainbulletin.com

Gần đây, ông đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của công ty khai thác bitcoin CleanSpark Inc. và Riot Platforms được niêm yết trên Nasdaq. Cựu Tổng thống được cho là đã nói với những người tham dự sự kiện Mar-a-Lago rằng các công ty khai thác giúp ổn định nguồn cung cấp năng lượng của lưới điện.

Nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, dự kiến ​​sẽ được khai thác hết vào năm 2140. Tính đến thời điểm hiện tại, 90% nguồn cung, tương đương hơn 19.7 triệu BTC đã được khai thác.

advertising
nguồn cung btc
Nguồn cung Bitcoin. Nguồn: btc.com

Trước đây vào năm 2021, cựu Tổng thống Trump từng bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử khi so sánh với đồng USD. Tuy nhiên, sau nhiều lần phát hành các bộ sưu tập NFT, cùng với việc chính sách tiền điện tử đang trở thành một vấn đề quan trọng trong chiến dịch tranh cử của các ứng viên.

Cựu tổng thống dường như sẵn sàng xác định mình là ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử. Chính vì vậy, ông thường xuyên đề cập, chia sẻ các thông tin và chính sách dự định về thị trường tiềm năng này.

Trump là ứng cử viên Tổng thống Mỹ đầu tiên chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử. Theo thống kê, hiện nay số tiền quyên góp Trump nhận được đã lên đến hơn 50 triệu USD.

Thậm chí, ông còn hứa sẽ chấm dứt các chính sách chống lại tiền điện tử của Tổng thống Joe Biden và chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler trong vòng một giờ sau khi nhậm chức nếu ông tái đắc cử.

Hồi tháng 2, cựu Tổng thống thừa nhận sự cần thiết của quy định liên quan nhưng lưu ý rằng mọi người đang đón nhận Bitcoin và sử dụng nó trong thanh toán. Bước sang tháng 3, ông khẳng định không có ý định ngăn cản mọi người sử dụng tiền điện tử.

Đọc thêm: TON vượt qua Ethereum về số người dùng hoạt động hàng ngày

RELEVANT SERIES